Bài Tarot: Đọc vị người khác – Phần 1

Đã bao giờ bạn gặp những mối quan hệ mới, và tò mò không biết “người ta” là người như thế nào chưa? VT Jewelry sẽ mách bạn cách “đọc vị” bất kì ai thông qua những lá bài Tarot kì diệu nhé!

Như đã biết ở các kì trước, bộ bài Tarot bao gồm 78 lá. Trong đó có 16 lá Mặt, hay còn gọi là các lá Hoàng gia (Court Cards). 16 lá Mặt này lại được chia làm 4 bộ: cốc, gậy, kiếm, tiền. Như vậy, mỗi một bộ trong Tarot sẽ có 4 lá Mặt với các danh xưng từ thấp đến cao như: Tiểu đồng (Page). Hiệp sĩ (Kinght), Hậu (Queen), Vua (King).

Theo đó, trong 16 lá Mặt, chúng ta có 8 lá bài Tarot có nhân dạng một người đàn ông. Đó là 4 lá King và 4 lá Knight của 4 bộ. 4 lá được dùng miêu tả một người phụ nữ (4 lá Queen). Và 4 lá không xác định rõ giới tính (4 lá Page).

Để biết một người là người như thế nào… Tính cách chung cũng như  điểm mạnh và điểm yếu của họ ra sao, bạn hoàn toàn có thể “hỏi” bộ bài Tarot của mình bằng cách tách riêng 16 lá Mặt. Tráo bài và rút ra một lá bất kì trong số đó. Lá bài Tarot rút được sẽ đại diện cho người mà bạn muốn tìm hiểu. Trong phạm vi bài viết kì này, VT Jewelry sẽ tiết lộ cùng các bạn bí quyết đọc vị phái mạnh thông qua 4 lá bài King trong Tarot.

Điểm chung giữa các lá bài Tarot King

Nếu bạn rút được một lá King, thì thuộc bộ nào, nó cũng là một vị Vua và mang những đặc điểm chung sau đây:

Tính trưởng thành

Dĩ nhiên, người đứng đầu vương quốc phải là một người đàn ông trưởng thành, bất kể tuổi tác của anh ta là 20 hay 40. Tính trưởng thành là đặc điểm quan trọng chỉ có thể tìm thấy ở lá bài Tarot King và Queen. Và nó cũng là thứ giúp King có thể lên ngôi vua. (chứ không phải chỉ là một kị sĩ như Knight). Điều đó có nghĩa là: một vị Vua Cốc (King of Cups) hoàn toàn sẽ không có chuyện đỏ mặt thẹn thùng, chạy theo cảm xúc. Hay bay bổng mơ mộng đắm chìm trong tình cảm như một cậu trai trẻ đang yêu.

Tính trách nhiệm

Một người đứng đầu vương quốc hẳn nhiên sẽ phải có trách nhiệm và biết chịu trách nhiệm trước những thần dân của mình. Đừng lo lắng khi gắn bó với một King. Vì anh ta luôn luôn cam kết, bảo vệ và có trách nhiệm với tất cả những gì anh ta làm với bạn. Tuy nhiên, tính trách nhiệm cũng sẽ dẫn đến việc các King quan tâm tới tất cả mọi người. (chứ không chỉ riêng mình bạn). Đối với King, thì ưu tiên tối thượng là vương quốc và thần dân của anh ta. (chứ không phải là Hoàng hậu).

Do đó, kể cả là bạn yêu một vị Vua Cốc – bộ chủ của cảm xúc. Thì cũng đừng bao giờ hy vọng anh ta sẽ đối xử với bạn kiểu “thế giới này chỉ có em, anh làm mọi thứ chỉ vì em” Những thứ đó (lại một lần nữa) bạn chỉ có thể tìm thấy ở một Knight mà thôi.

Tính dẫn đường

Với từng vương quốc, King là ngọn lửa cảm hứng. Cùng với sự trưởng thành và tính trách nhiệm, King mang tới động lực, thúc đấy mọi người trong vương quốc “tiến lên”. Và giữ cho mọi người ở đúng vị trí của họ. Tuy các phương thức “truyền cảm hứng” của từng King trong từng bộ là khác nhau. Nhưng nhìn chung, một vị Vua luôn luôn phải có khả năng làm cho người khác tin tưởng và đi theo mình. Vì thế, không có gì ngạc nhiên khi những lá King thường đại diện cho những người có tính cách sôi nổi, tự tin, thu hút.

Tính sở hữu

Đặc điểm chung cuối cùng, cũng là điều dễ nhìn ra nhất. Mọi ông Vua đều có tính sở hữu và kiểm soát. Họ tự chủ bản thân rất tốt. Đồng thời cũng yêu cầu cao ở những người xung quanh. Bạn sẽ rất khó bắt gặp những giây phút bốc đồng hay buông thả của những người kiểu này.

Sau khi đã nắm rõ những đặc tính chung của các King. Chúng ta sẽ cùng xem xét tới những khía cạnh khác nhau của 4 ông vua này. Là “chủ sở hữu” của 4 bộ khác nhau. 4 vị Vua có những điểm mạnh và điểm yếu hoàn toàn khác biệt

Lá bài Tarot Vua Cốc (King of cups)

la bai tarot king
Vua Cốc rất tâm lý và thấu hiểu

Đây là vị Vua của cảm xúc. Vị Vua này luôn đề cao tính nhân đạo, lòng bác ái, sự cảm thông, chia sẻ và lòng tự nguyện giúp đỡ. Chàng cũng quan tâm đến gia đình, tình yêu, tình bạn, tình người… Người được đại diện bởi lá bài Tarot này thường có lòng yêu thương và sự cảm thông sâu sắc. Luôn muốn hướng con người tới những sự cân bằng hòa hảo tốt đẹp.

Là chủ của bộ Cốc, là một vị Vua, sẽ không có chuyện Vua cốc bị những cảm xúc của mình lấn lướt hay đè bẹp. Chàng sẽ không gửi thư tình cho bạn hàng ngày. Chầu chực trồng cây si trước cửa nhà bạn hàng giờ. Hay mang cho bạn những thứ sướt mướt lãng mạn như mối tình Romeo và Juliet. Nhưng chàng chắc chắn sẽ để tâm đến bạn. Quan tâm đến bạn theo cách ấm áp nhất. Đưa cho bạn một bờ vai khi bạn cần khóc. Cho bạn một vòng tay khi bạn thấy cô đơn. Chàng thấu hiểu và chia sẻ, rộng lượng và đầy cảm thông với mọi vấn đề của bạn.

Tuy nhiên, vì chàng là King. Nên Vua cốc (cũng như tất cả các Vua khác) luôn coi trọng việc tìm ra giải pháp. Thay vì chỉ ngồi yên và chia sẻ với bạn, chàng sẽ đề nghị những giải pháp giúp khắc phục nỗi buồn phiền của bạn một cách hiệu quả và tích cực nhất.

Thế nhưng…

Vua cốc là một người giàu lòng đồng cảm và bao dung. Nhưng vì là chủ của Cảm xúc. Nên chàng cũng đồng thời thấu hiểu từng milimet ngóc ngách trong tâm lý của con người. Sẽ là lầm to nếu bạn nghĩ Vua cốc là một ông Vua hiền lành nên định dùng những mánh khóe tâm lý để dụ dỗ và lừa dối chàng.

Lá bài Tarot Vua Kiếm (King of swords)

la bai tarot king
Vua Kiếm sở hữu trí tuệ và tài ngoại giao

Vua kiếm là vị Vua của lý tính, trí tuệ và lẽ công bằng. Chàng coi trọng sự hiểu biết, sự thật và lẽ phải. Có óc phân tích logic tuyệt vời và khả năng suy tính sắc bén. Thêm vào đó là lý trí vững vàng và miệng lưỡi hết sức khôn ngoan, sắc sảo. Chính vì điều này, nên lòng cảm thông của Vua kiếm, khi so sánh với Vua cốc, là hầu như không có. Trong mắt chàng, chỉ chứng cớ và lẽ phải mới có tiếng nói. Nói dễ hiểu một chút, thì Vua kiếm không bao giờ tha thứ cho những hành động sai trái. (Dù hoàn cảnh có xô đẩy đáng thương đến đâu).

Vua kiếm nghiêm khắc, khô khan. Nhưng công bằng và luôn sẵn sàng đứng ra bảo vệ bạn mà không nề hà nguy hiểm. Thêm vào đó, lá bài Tarot này cũng thường đại diện cho những người thông minh. Sở hữu tài hùng biện vô cùng đáng kinh ngạc. Và thường có năng khiếu về giao tiếp và ngoại ngữ. Chính bởi lẽ đó, Vua kiếm cũng là những người quan hệ rộng và rất quảng giao.

Lá bài Tarot Vua Gậy (King of wands)

la bai tarot king
Vua Gậy tham vọng và kiêu hãnh

Vua gậy là vị Vua của năng lượng. Chàng đầy nhiệt huyết, ưa hành động và cực kì giàu tham vọng. Những người được đại diện bởi lá bài Tarot này thường rất lôi cuốn và có sức hút khó cưỡng lại. Do đó, fan hâm mộ của chàng rất đông. Tự tin và kiêu hãnh. Nhưng Vua gậy cũng có thể nóng tính và có xu hướng áp đặt. Tuy thế, đây lại không phải mẫu người bồng bột, xốc nổi và ham vui. Mà lại khá quả quyết và quyết tâm theo đuổi những gì mình muốn.

Một người đàn ông “phong trần”, tham vọng và kinh nghiệm – có thể nói như vậy. Ở bên Vua gậy bạn sẽ chẳng bao giờ chán nổi. Mẫu người này sẽ giúp bạn trở nên tự tin hơn và hào hứng hơn với mọi quyết định trong cuộc sống của mình.

Lá bài Tarot Vua Tiền (King of pentacles)

la bai tarot king
Vua Tiền thực tế và bản lĩnh

 Vị Vua tiền này có lẽ là vị ít thể hiện bản thân nhất. Một đặc tính rất dễ nhìn ra khi nhắc đến Vua tiền, đó là sự ổn định, vững chãi và bảo thủ cố hữu. Vì bảo thủ cố hữu, nên Vua tiền rất tôn trọng những giá trị truyền thống. Vì ưa sự ổn định vững vàng, nên Vua tiền đi  theo nguyên tắc và không mặn mà với những gì thay đổi, linh hoạt. Gắn với vật chất, Vua tiền đánh giá cao sự kiên nhẫn, tận tâm và chăm chỉ của cá nhân. Coi trọng công việc và thường có phương hướng kế hoạch rõ ràng cho những gì mình trù định.

Những người được đại diện bởi lá bài Tarot này có xu hướng giấu mình, sống hướng nội và rất thực tế. Để làm hài lòng một Vua tiền, bạn phải chăm sóc chàng một cách chu đáo và tận tụy. Và để có thể gắn bó lâu dài với một Vua tiền, điều tối quan trọng là phải cho chàng có được cảm giác an tâm khi ở bên cạnh bạn. (bằng những hành động chăm sóc chu đáo và thiết thực nhất). Vua tiền không đánh giá cao những hành động màu mè lãng mạn. Chàng muốn một người phụ nữ có thể quán xuyến và giúp chàng những việc “hậu cần” trong cuộc sống. Mang lại cảm giác tin tưởng, ổn định. Và tạo ra một sự  “ngăn nắp” trong cuộc sống của chàng.

Hãy đón đọc những kì tiếp theo về môn nghệ thuật tiên tri này cùng VT Jewelry nhé!

Khi trải bài Tarot nếu kết hợp dùng cùng đá phong thủy mang năng lượng mạnh như quả cầu đá thạch anhvòng đá thạch anh sẽ giúp bộ bài mang năng lượng cao hơn. Cho kết quả dự đoán chính xác hơn !

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.