Bài Tarot: Đọc vị người khác – Phần 2

Ngoài khả năng tiên đoán những sự kiện xảy ra trong tương lai, những lá bài Tarot còn có thể tiết lộ cho bạn tính cách của một con người. (cũng như điểm mạnh và điểm yếu của họ). Thông qua 16 lá Mặt, bộ bài Tarot mang đến cho bạn thêm một cách thức để hiểu rõ hơn về những người mà bạn quan tâm.

Tâm lý học từ lâu vẫn là một lĩnh vực sâu rộng mà chúng ta ít nhiều đều muốn nắm bắt được. Những mẹo hiểu rõ tâm lý, những thuật đắc nhân tâm luôn được nhiều người  ráo riết săn đón. Và coi đó là biện pháp hỗ trợ để giúp họ thành công hơn, được nhiều người yêu mến hơn… Thậm chí sống một cuộc sống thoải mái và dễ dàng hơn.

Không thể phủ nhận được rằng một khi hiểu rõ tính cách của người khác, thì chúng ta có thể đến gần hơn với họ. Cũng như tránh đi nhiều những xích mích, mất lòng, hay xung đột không đáng có. Qua bài viết kì trước, VT Jewelry đã cùng bạn đọc tìm hiểu những mẫu tính cách thể hiện qua 4 lá bài Tarot King. Kì này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về 4 lá bài tiếp theo. Vốn cũng rất hay xuất hiện khi hỏi về tính cách của một người đàn ông. Đó là 4 lá bài Tarot Hiệp sĩ – Knight.

Bạn có biết

Trắc nghiệm tính cách MBTI do Briggs và Myers phát triển, được dựa trên thuyết tâm lý của nhà tâm lý học Carl Jung. Theo đó, người ta phân loại tính cách con người thành 16 mẫu hình tính cách khác nhau. Một số nhà nghiên cứu Tarot đã tìm ra được nhiều điểm tương đồng thú vị giữa 16 mẫu tính cách này với 16 lá Mặt trong bộ bài Tarot.

Điểm chung của 4 lá bài Tarot Knight

Cũng giống như 4 lá King, các lá Knight, dù ở bộ nào, cũng đều mang những đặc điểm chung sau đây:

Nếu như King là Vua, là người dẫn đường và đề ra lý tưởng. Thì các Knight là người đi hiện thực hóa lý tưởng đấy. 4 lá Knight – Hiệp sĩ, khi so với các lá King, thì thiếu trưởng thành hơn hẳn. Dù chàng ta bao nhiêu tuổi, thì chàng vẫn mang tâm lý của kẻ mới lớn. Do đó, chàng rất nhiệt tình nhưng lại thiếu đi tính trách nhiệm. Rất táo bạo, luôn thích đi đầu. Nhưng lại chưa chắc đã kiên định đi đến cuối. Luôn ôm mộng hoài bão vĩ đại. Nhưng lại chưa có tầm nhìn. Thông minh, sáng tạo. Nhưng đi kèm với đó là nông nổi bồng bột, nên nhiều khi lại thành ra thiếu suy nghĩ.

Lá bài Tarot Knight cũng giống như một cậu thanh niên. Góc nhìn của chàng ta rất chủ quan, đôi khi bị lý tưởng hóa quá mức. Chính bởi thế, chàng dễ bị kích động và rất hay thay đổi. Ở cạnh một Knight lúc đầu có thể rất vui vẻ. Chàng sôi nổi, tự tin, dám nói dám làm… Nhưng khi có xich  mích thì chàng cũng dễ “thay mặt”, nhanh như mùa thu thay lá vậy.

Lá bài Tarot Hiệp sĩ Cốc (Knight of Cups)

la bai tarot knight
Hiệp sĩ Cốc lãng mạn và si tình

Nếu như Vua cốc là người giỏi nắm bắt tâm lý và lúc bạn buồn có thể cho bạn những lời khuyên chính xác. Thì Hiệp sĩ cốc chỉ có thể ngồi cạnh và lau nước mắt cho bạn mà thôi. Do ở cấp bậc thấp hơn King, nên lá bài Tarot này chưa học được cách điều khiển cảm xúc của mình. Ngược lại, chàng ta lại là người đi theo cảm xúc và dễ bị cảm xúc chi phối. Điều này có nghĩa rằng Hiệp sĩ cốc là người có xúc cảm mãnh liệt, và chàng sẽ đặt tình cảm lên trên lý trí.

Nếu có một hình dung chính xác nhất dành cho lá bài Tarot Knight of cups, thì đó chính là hình ảnh chàng Romeo trong tiểu thuyết. Lãng mạn, si tình, và hành động bất chấp chỉ cần trái tim lên tiếng. Hiệp sĩ cốc rất nhạy cảm. Chàng thường thích nghệ thuật, hoặc có thiên hướng về nghệ thuật. Rất quan tâm đến tâm ý của đối phương. Dễ rung động. Và đặc biệt sống hết mình cho những người mà chàng thương mến. Nghe qua thì có vẻ là một mẫu hình người yêu lý tưởng trong lòng các cô gái. Nhưng đôi khi, tính mơ mộng quá mức cộng thêm bệnh đa tình của chàng Hiệp sĩ này cũng có thể khiến bạn phát điên.

Lá bài Tarot Hiệp sĩ Kiếm (Knight of Swords)

la bai tarot knight
Thông minh và hoạt ngôn là thế mạnh của Hiệp sĩ Kiếm

Trái ngược với Hiệp sĩ cốc, Hiệp sĩ kiếm lại là người coi trọng lý trí hơn là cảm xúc. Chàng rất thông minh. Có thiên hướng về các lĩnh vực khoa học, kỹ thuật, công nghệ. Hoặc các lĩnh vực đòi hỏi khả năng giao tiếp và ngôn ngữ. Ví dụ như nhân viên kinh doanh, PR – marketing, phóng viên hay nhà báo… Bạn sẽ không bao giờ chán việc chuyện trò với Hiệp sĩ kiếm. Bởi chàng hoạt ngôn và luôn đầy ắp các ý tưởng thú vị. Nhưng đừng dại tranh luận với chàng. Bởi lá bài Tarot này thường đại diện cho những người có khả năng chiến thắng mọi cuộc tranh cãi, nhờ miệng lưỡi sắc sảo và tài ứng biến linh hoạt của mình.

Có một câu miêu tả rất đúng dành cho lá bài Tarot Knight of Swords. Đó là “quá nhanh, quá nguy hiểm”. Ở cạnh một Hiệp sĩ kiếm sẽ rất vui. Mỗi ngày trôi qua chàng đều chỉ cho bạn thêm nhiều điều mới mẻ. Nhưng đôi khi thật khó mà bắt kịp với tốc độ suy nghĩ của chàng.

Chính bởi lẽ đó, chàng thường khá sốc nổi. Chàng cùng với Hiệp sĩ Gậy là 2 chàng trai dễ đổi thay nhất trong 4 lá Hiệp sĩ. Sẽ có những lúc chàng thay đổi 180 độ, khiến bạn không kịp hiểu “rốt cục chàng có ý gì?”. Nhưng yên tâm, chàng không có ý gì cả. Hiệp sĩ Kiếm không phải mẫu người mưu mô, thủ đoạn. Chàng chỉ đơn giản là thích việc giải đố. Nên đôi khi hay muốn biến mình thành một câu đố trong mắt mọi người.

Lá bài Tarot Hiệp sĩ Gậy (Knight of Wands)

la bai tarot knight
Hiệp sĩ Gậy là mẫu người ưa chinh phục thử thách

Nếu như Hiệp sĩ kiếm thích những câu đố. Thì Hiệp sĩ gậy lại thích những phần thưởng. Cả hai chàng Hiệp sĩ này đều yêu phiêu lưu và ưa thích những thử thách. Trong khi Hiệp sĩ Kiếm muốn thử thách để chứng minh chàng thông thái ra sao. Thì lá bài Tarot Knight of Wands lại thích thử thách bởi chúng mang đến cho chàng sự nổi tiếng và ngưỡng mộ từ kẻ khác. Không có thứ gì quan trọng đối với Hiệp sĩ gậy hơn là sự tự tôn. Chàng tự tin, kiêu hãnh, giàu tham vọng và rất thích chứng tỏ bản thân mình.

Điều đó đôi khi cũng gây ra những tính xấu nho nhỏ của chàng. Ví dụ như nóng nảy, thiếu kiềm chế và hơi khoe khoang chút xíu. Như đã nói ở trên, Hiệp sĩ Gậy rất mau thay đổi. Tâm tính của chàng cũng thất thường, y chang như anh Hiệp sĩ kiếm, lúc lạnh lúc nóng. Nhưng một khi đã “nóng”, thì chàng rất nồng nhiệt và hết mình… Chàng truyền sự đam mê của mình cho những người xung quanh. Và lan tỏa trong họ một nguồn năng lượng tích cực.

Lá bài Tarot này đại diện cho mẫu người ưa hành động và thích chinh phục. Mỗi ngày đối với Hiệp sĩ gậy đều là một cuộc phiêu lưu – mới mẻ và không bao giờ nhàm chán.

Lá bài Tarot Hiệp sĩ Tiền (Knight of Pentacles)

Đây là chàng Hiệp sĩ trầm lặng nhất trong nhóm Knight. Do sở hữu nguyên tố đất, lá bài Tarot này đại diện cho mẫu người thực tế. Hiệp sĩ tiền không thích thể hiện bản thân như hai chàng Kiếm và Gậy. Cũng không thích bộc lộ cảm xúc bản thân như chàng Cốc. Chàng là người có mục đích, kế hoạch rõ ràng nhất. Cũng là người sẽ ít thay đổi nhất trong nhóm các lá bài Tarot Knight.

la bai tarot knight
Hiệp sĩ Tiền thích chứng tỏ bằng hành động hơn lời nói

Hiệp sĩ tiền kiên định, nhưng có chí tiến thủ. Chàng thích nói ít làm nhiều. Tuy không thích thể hiện bản thân, nhưng đừng bị vẻ ít nói của chàng đánh lừa. Bởi kì thực Hiệp sĩ tiền cũng là một chàng trai rất giàu tham vọng. Mối quan tâm của Hiệp sĩ Tiền rất thực tế. Chàng không theo đuổi những đam mê phù phiếm, những cảm xúc nhất thời… Mà chàng thích sự an toàn, được mang lại nhờ vào nguồn tài chính ổn định và địa vị vững chắc trong xã hội.

Hiệp sĩ Tiền thường có vẻ ngoài khô khan, lạnh nhạt. Ít để ý tới lời nói và cảm xúc của người khác. Nhưng nếu chàng quan tâm đến ai, thì sẽ rất chu đáo với người đó. Cách quan tâm của Hiệp sĩ tiền thể hiện bằng hành động. Chàng sẽ luôn khiến những người xung quanh cảm thấy yên tâm khi ở bên cạnh.

Tuy khá “tẩm ngẩm tầm ngầm”, nhưng Hiệp sĩ tiền cũng mang những đặc điểm chung như các lá bài Tarot Knight khác. Chàng luôn tiến về phía trước và không dễ gì đầu hàng, dù là tiến lên trong thầm lặng.

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.