Bài Tarot: Đọc vị người khác – Phần 4

Sau khi đã tìm hiểu về các lá bài Tarot King, Queen, Knight ở các kì trước, kì này VT Jewelry mời các bạn cùng nghiên cứu nốt về các lá Page. Liệu 4 lá cuối cùng trong nhóm các lá Mặt của Tarot sẽ đại diện cho mẫu người với tính cách như thế nào nhỉ? Hãy cùng xem xem nhé.

Xem thêm: Đọc vị người khác với các lá bài Tarot King | Queen | Knight

Bốn lá Page (Tiểu đồng)  là bốn lá có năng lượng thấp nhất trong 16 lá Mặt của Tarot. Các lá bài Tarot này không có quy đinh cụ thể về giới tính hay tuổi tác. Nhưng vì sở hữu nguồn năng lượng thấp và ý nghĩa tượng trưng cho sự khởi đầu, nên các lá Page thường xuất hiện để ám chỉ những người trẻ tuổi. Hoặc còn non nớt về nhận thức cũng như tính cách.

Cũng như các lá King, Queen và Knight, bốn lá bài Tarot Page cũng có các đặc điểm chung sau đây:

Đặc điểm chung của các lá bài Tarot Page

Các lá Page mang nguồn năng lượng thấp nhất trong nhóm lá Mặt. Nguồn năng lượng này được bắt đầu từ lá Page (Tiểu đồng), đi lên dần ở lá Knight (Hiệp sĩ). Tiếp đến là Queen (Hậu) và King (Vua). Nếu hình dung King và Queen là những người từng trải. Knight là lứa tuổi thanh niên. Thì lá Page có thể ứng với trẻ em và tuổi mới lớn. Do đó, đặc điểm chung dễ thấy nhất của 4 lá bài Tarot này, đó là sự non nớt và thiếu tính trưởng thành.

Do tính chất này, tại mỗi bộ Cốc, Gậy, Kiếm, Tiền, các lá Page chỉ nhận được nguồn năng lượng sơ khai và yếu ớt theo từng bộ của mình. Họ bước đầu làm quen, học cách sử dụng những nguồn năng lượng đó chứ chưa thực sự thành thục. Do vậy, các lá Page có thể được coi là những người mới (newbie). Họ thiếu đi nhiều kĩ năng cũng như kinh nghiệm cần thiết. Thế giới quan của họ vẫn còn sơ sài và rất dễ bị tác động. Cũng như rất dễ thay đổi. Vì là người mới học việc, nên họ cũng đồng thời mang thái độ háo hức, rất tò mò khám phá. Tuy nhiên sự khôn ngoan và chin chắn thì dường như không có.

Các lá bài Tarot Page cũng được ví giống như tính cách của một đứa trẻ. Khá ích kỉ, nông cạn hời hợt và không sâu sắc. Họ cũng không thực sự tâm huyết hay đam mê một thứ gì cụ thể. Mọi việc đối với họ chỉ giống như một trò chơi. Rất hào hứng lúc đầu. Nhưng cũng rất nhanh nản chí nếu không được như ý muốn.

Lá bài Tarot Tiểu đồng Cốc (Page of Cups)

la bai tarot page
Tiểu đồng Cốc (Page of Cups)

Được trao cho nguồn năng lượng cảm xúc của bộ Cốc. Nhưng Tiểu đồng Cốc chưa đạt đến cấp độ biết sử dụng và điều khiển nguồn năng lượng này theo ý mình. Do đó, một Tiểu đồng Cốc sẽ không thể thấu hiểu tâm lý người khác giống như Hậu Cốc hay Vua Cốc. Hãy nhớ lại cảm xúc của bạn khi gặp mối tình đầu của mình. Đó cũng chính là những nét tính cách chính của Tiểu đồng Cốc.

Lá bài Tarot này thường đại diện cho kiểu người ngây thơ, trong sáng. Họ rất nhạy cảm, mít ướt và cả tin. Không giống như Hậu Cốc có một nội tâm mạnh mẽ, Tiểu đồng Cốc lại rất mềm yếu. Dễ vui, dễ buồn, và cũng dễ mềm lòng. Ở bên một Tiểu đồng Cốc đôi khi cũng thú vị. Bởi họ mang lại cho bạn cảm giác tươi mới, thuần khiết. Bạn có thể sẽ cảm thấy họ là những người trong sáng và lương thiện nhất trên đời này. Thêm vào đó, một Tiểu đồng Cốc thường yêu thương và tin tưởng vô điều kiện. Họ chính là hiện thân của thứ tình cảm vô tư nhất, không hề vụ lợi. Đôi khi hơi ngốc nghếch nhưng lại rất thiện tâm.

Một Tiểu đồng Cốc cũng rất dễ giận, nhưng may sao, cũng dễ quên. Họ dễ dàng tha thứ cho người khác và không bao giờ giữ lại những cảm xúc tiêu cực quá lâu trong lòng mình.

Lá bài Tarot Tiểu đồng Kiếm (Page of Swords)

la bai tarot sword
Tiểu đồng Kiếm (Page of Swords)

Cũng như các lá Kiếm khác, Tiểu đồng Kiếm cũng rất hoạt ngôn. Nhưng vì sở hữu nguồn năng lượng còn ở mức tháp, nên Tiểu đồng Kiếm dễ rơi vào tình trạng “nói dài, nói dai, nói dại”. Bạn sẽ không muốn cãi nhau với một Tiểu đồng Kiếm. Bởi thay vì nói lý lẽ, họ lại thường chỉ “lý sự cùn” và công kích cá nhân. Thêm vào đó, họ cũng rất thích những câu chuyện đồn đại, những tin vịt và thói ngồi lê đôi mách. Bạn có thấy những nhóm “khẩu nghiệp”, bóc phốt đầy rẫy trên mạng ngày nay? Đó chính là những minh họa gần gũi nhất cho một Tiểu đồng Kiếm.

Tiểu đồng Kiếm rất ưa khám phá. Nhưng bởi sự non nớt trong kĩ năng và kinh nghiệm, nên họ thường “phá” nhiều hơn “khám”. Lá bài Tarot này cũng đại diện cho những người thông minh, lanh lợi và hoạt bạt. Tuy có kha khá tính xấu, nhưng Tiểu đồng Kiếm cũng được đánh giá là một người có khả năng tiếp thu tốt. Họ tràn đầy các ý tưởng mới lạ, luôn sẵn lòng học hỏi. Và thích nghi khá nhanh với môi trường mới. Do đó nếu chăm chỉ rèn luyện đúng cách, họ thường có thể tiến xa trong các lĩnh vực về khoa học, công nghệ, kĩ thuật hoặc truyền thông.

Lá bài Tarot Tiểu đồng Gậy (Page of Wands)

la bai tarot page
Tiểu đồng Gậy (Page of Wands)

Trong Tarot, 2 bộ Kiếm và Gậy được gọi là các bộ mang tính chủ động. Còn Tiền và Cốc là các bộ bị động. Các lá Mặt sở hữu nguồn năng lượng cao ở các bộ chủ động (như Vua và Hậu Kiếm, Vua và Hậu Gậy) thường mang tính chất khai phá, khai sáng, với sự ảnh hưởng lớn lao và tích cực. Ngược lại, các lá Mặt sở hữu nguồn năng lượng thấp ở các bộ này (như Tiểu đồng kiếm, Tiểu đồng Gậy) lại mang nhiều ý nghĩa thiên về phá hại và tiêu cực.

Lá bài Tarot Tiểu đồng Gậy thường đại diện cho những người tràn đầy năng lượng, vui vẻ, dường như không bao giờ có thể ngồi yên một chỗ. Họ cũng là những người nhiệt tình và sẵn lòng giúp đỡ người khác. Tuy vậy, họ cũng đồng thời là những người thích khoe khoang bản thân. Họ rất thích được tán dương. Nhưng bản thân họ lại chưa thực sự có sức ảnh hưởng tới đám đông. Do đó đôi khi họ thường sử dụng những chiêu thức diễn trò hơi lố. Thậm chí là đe dọa, bắt nạt, ép buộc… để bắt người khác phải chú ý đến mình.

Cũng như các lá Gậy khác, Tiểu đồng Gậy ưa thích phiêu lưu và thử thách. Họ sẵn sàng lăn xả và không ngại dấn thân. Dường như đây là những người sống hết mình cho lý tưởng. Chỉ tiếc rằng đôi khi lý tưởng của họ lại theo đổi theo từng phút.

Lá bài Tarot Tiểu đồng Tiền (Page of Pentacles)

la bai tarot page
Tiểu đồng Tiền (Page of Pentacles)

Đây là lá bài Tarot của những con ong chăm chỉ. Họ ít nói, trầm lặng. Nhưng thực tế, chịu học hỏi, và chân thành. Họ không ngại vất vả. Bởi họ luôn ý thức được rằng bản thân mình là ai, đang đứng ở đâu. Và họ biết chỉ có gian nan rèn luyện mới có thể trui rèn nên con người vững vàng và bản lĩnh mà họ muốn hướng đến.

Tiểu đồng Tiền có vẻ ngoài lặng lẽ và dường như không thân thiện. Nhưng họ lại là những con người thành thật. Họ cũng không tinh ý trong việc đoán biết tâm trạng đối phương. Nhưng nếu bạn cần họ giúp điều gì, xin cứ nói. Tiểu đồng Tiền sẽ không nề hà chuyện đó

Một số người cho rằng tính cách của Tiểu đồng Tiền tương đối tẻ nhạt. Có thể họ không mang cho bạn những bất ngờ thú vị mỗi ngày. Nhưng họ cũng là những người thẳng thắn. Ở cạnh họ bạn sẽ được “sống thật” mà không cần phải diễn, vì Tiểu đồng Tiền rất ghét điều đó.

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.