Bộ bàn ghế gỗ sưa giá bằng 20 chiếc Roll Royce Phantom

Bộ bàn ghế giá 700 tỷ đồng

Bộ bàn ghế với mức giá 198 triệu nhân dân tệ (khoảng gần 700 tỷ đồng) khiến nhiều đại gia choáng váng được làm từ gỗ hoàng hoa lê hay còn gọi là gỗ sưa.

Một bộ bàn ghế ở Bằng Tường (Trung Quốc) gây tranh cãi khi mức giá được niêm yết siêu đắt 198 triệu nhân dân tệ (khoảng gần 700 tỷ đồng). Tương đương với 20 chiếc Roll Royce Phantom . Đây là bộ bàn ghế có kích thước lớn, làm từ gỗ hoàng hoa lê hay còn gọi là gỗ sưa đỏ.

Tiền phong dẫn tin từ Shanghaiist cho biết, bộ bàn ghế quý giá này được làm từ 20 tấn gỗ cẩm lai vàng và do 50 thợ thủ công lành nghệ chế tác cật lực trong 9 năm. Cả bộ bao gồm 1 chiếc bàn dài, 1 ghế sofa và 4 ghế bành cùng nhiều bàn nhỏ, ghế đẩu, kệ trưng bày,…

50 người thợ đã phải làm việc cật lực trong vòng nhiều năm để tao nên bộ bàn ghế gỗ sưa đặc biệt này. Năm 2011, bộ bàn ghế được hoàn thành.

Theo Sina, bộ bàn ghế đã được trưng bày và rao bán từ năm 2011, tuy nhiên do mức giá quá cao nên đến tận bây giờ vẫn chưa có ai hỏi mua. Thậm chí một số người còn cho rằng bộ bàn ghế này không xứng đáng với giá trị ấy. Điển hình là lời nhận xét của một họa sĩ sơn dầu, chỉ cần nhìn qua ông cũng biết rằng bộ bàn ghế sử dụng loại sơn kém chất lượng.

Cây gỗ sưa đỏ có tên khoa học là Dalbergia Tonkinensis Prain. Ở Việt Nam còn gọi là huỳnh đàn, trắc thối. Còn ở Trung Quốc, cây sưa còn được gọi là hoàng hoa lê. Người Trung Quốc xem gỗ sưa là một trong 4 loại gỗ quý bao gồm cả kê sí, thiết lực, tử đàn, hoàng hoa lê.

bàn ghế gỗ sưa

Bộ bàn ghế nặng hàng tấn, đã sử dụng rất nhiều gỗ để tạo nên.
bàn ghế gỗ sưa

Mức giá của bộ bàn ghế gỗ sưa lên đến 1,98 triệu nhân dân tệ.
bàn ghế gỗ sưa

Có hơn 50 thợ mộc đã tạo ra bộ bàn ghế đặc biệt này
bàn ghế gỗ sưa

Những người thợ mất tới hàng năm trời để làm ra bộ bàn ghế.
bàn ghế gỗ sưa

 Bộ bàn ghế bằng gỗ sưa hiếm có được trạm trổ linh vật công phu có giá ước tính khoảng 100 tỷ đồng của đại gia Minh “Sâm”.

Nguồn: Người đưa tin

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.