BỐ TRÍ NỘI THẤT PHÒNG ĂN THEO PHONG THỦY

Ở các nước phương Tây, người ta thích bố trí ăn ngay trong gian bếp để có cảm giác ấm áp, nhưng ở xứ nhiệt đới nóng ẩm như Việt Nam; bạn cần xem xét kĩ. Nội thất phòng ăn (hay bàn ăn) theo phong thủy chính là việc cân nhắc về vị trí và các bố cục sao cho hài hòa.

Vị trí và khoảng cách

Vị trí hợp lý của phòng ăn trong nhà là ở khoảng cách giữa bếp và phòng khách. Phòng ăn là nơi sử dụng không nhiều nhưng lại đều đặn mỗi ngày nên phòng ăn nằm gần bếp để thu ngắn khoảng cách đi lại; phục vụ tiện hơn.

Do cung cách nấu nướng của người Việt Nam thiên về nhiều mùi; khói nên bàn ăn không đặt quá gần bếp nấu; có chăng là đặt một bàn soạn kết hợp với chỗ ăn nhẹ buổi sáng hoặc tối, còn bàn ăn lớn vẫn nên cách bếp bằng vách ngăn hoặc tủ kệ.

Cũng không nên đưa bàn ăn ra gần phòng khách quá vì sẽ gặp bất tiện khi có khách đến dùng bữa ăn. Có thể dùng tủ ly hoặc vách ngăn; bình phong để ngăn chỗ bàn ăn với salon tiếp khách.

nội thất phòng ăn theo phong thủy

Khu vực bàn ăn cũng là nơi tỏa nhiệt nhiều (do tập trung nguời; thức ăn nóng…). Do đó, yêu cầu thoáng khí đựơc đặt lên hàng đầu. Phòng ăn có thể đặt tại khoảng đi lại từ trước ra sau (đối với nhà ống) nhưng chú ý phải tránh luồng gió lùa và không kế cận với cửa phòng vệ sinh, nếu có phải làm không gian đệm.

Bạn cũng không nên đặt bàn ăn dưới gầm hoặc bên cạnh cầu thang; nhất là dạng cầu thang hở kiểu xương cá; vì dễ bụi và luồng khí di chuyển lên xuống gây mất ổn định, thiếu vệ sinh.

Màu sắc và bố trí vật dụng

Không nên sử dụng nhiều màu nóng như đỏ, cam, vàng tươi (thuộc hỏa) trong phòng ăn; khi kế bên đã là hỏa của bếp. Vì Hỏa vượng quá sẽ gây cảm giác nóng nực; thiếu thoải mái. Theo ngũ hành, mặt bàn hoặc góc tường nhọn (hình tượng trưng cho hành Hỏa) cũng không nên dùng trong phòng ăn, dễ gây va chạm nguy hiểm; nhất là đối với trẻ em.

Tốt nhất là sử dụng bàn tròn (Kim); bàn vuông hoặc chữ nhật có bo góc (Thổ). Không sơn tường hoặc dùng vật dụng; khăn bàn… có màu xám hoặc tím vì sẽ làm ám sắc món ăn và gây cảm giác lạnh lẽo; tẻ nhạt. Những màu thuộc thủy và mộc (như các sắc độ đậm nhạt của xanh biển, xanh lá cây…) là hợp hơn cả cho không gian phòng ăn và bàn ăn.

Trong phòng ăn không nên đặt nhiều thiết bị như ti vi; karaoke hay máy vi tính; vì dễ làm mất tập trung (nhất là đối với trẻ em); không bảo đảm nguyên tắc dinh dưỡng. Ánh sáng trong phòng ăn nên là ánh sáng gián tiếp; tránh chói lọi nhưng giữa bàn ăn phải có đèn chụp ánh sáng rõ hoặc đèn điều chỉnh độ cao.

Có thể treo những tranh tĩnh vật nhẹ nhàng và trang trí thêm cây cảnh để tạo không khí vui tươi, kích thích tiêu hoá.

Liên hệ để được tư vấn

Luôn sẵn sàng 24/7 để giải đáp mọi thắc mắc một cách hoàn toàn miễn phí.

Địa chỉ: VT Jewelry Số 212, đường Thanh Bình, phường Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam

 (gần chung cư Xuân Mai Reverside)

Điện thoại: 0977 020 776 – 0912 26 04 87 ( Viber/Zalo)

Hotline: 0888 688 212 – 0888 188 212

Fanpage: https://facebook.com/trangsucvt

Website: https://trangsucvt.com/

Hẹn gặp lại trong những chia sẻ khác về bói nốt ruồi của VT Jewelry

Xem thêmmệnh hỏa hợp màu gì ? mệnh kim hợp màu gì ? mệnh thổ hợp màu gì ? mệnh mộc hợp màu gì ? mệnh thủy hợp màu gì ?

Để phát huy tối đa sức mạnh của chiếc vòng phong thủy thì nên sử dụng theo Dụng thần.

Tham khảo bài viết :Tại sao nên chọn vòng tay phong thủy theo dụng thần ?

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.