Các ngày “Tam nương” (xấu), dễ bị thua thiệt trong buôn bán

Ngày Tam nương được xem là ngày xấu vì thế mọi người không nên tiến hành các công việc quan trọng như động thổ, xây nhà, cưới xin v.v. Và đặc biệt là khai trương kinh doanh buôn bán. Bởi nếu gia chủ thực hiện bất kỳ các công việc nào vào các ngày Tam nương sát thì đều dễ bị thua thiệt và thất bại. Do đó gia chủ cần tránh các ngày Tam nương để mang đến sự may mắn thuận lợi và thành công trong công việc của mình.

Ngày Tam nương là ngày gì?

Theo dân gian Trung Quốc

Tương truyền lại rằng, Tam Nương được xem là ngày đại diện cho ngày sinh thần với ngày ra đi của 3 người đàn bà. Họ là người có thể nói tuyệt sắc giai nhân. Những người đã gây ra việc sụp đổ của 3 triều đại của Trung Quốc. Là những người mang điều xui xẻo cho các triều đại. Ba người đó chính là Muội Hỉ, Đát Kỷ và Bao Tự. Vì thế ngày Tam nương từ xưa đến nay được quan niệm là ngày cực xấu.

Theo phong tục tập quán Việt Nam

Theo phong tục của nước ta thì ngày Tam nương chính là các ngày mà Ngọc Hoàng thượng đế sai 3 cô gái xinh đẹp xuống hạ giới. Nhằm mục đích để thử lòng con người, khiến họ mê muội mà bỏ bê công việc ham mê cờ bạc v.v.

Vì sao cần phải tránh các ngày Tam nương?

Để nói đến nguyên nhân tại sao cần tránh ngày Tam nương đã có một bài thơ nói diễn tả về điều này.

Mồng ba, ngày bảy tránh xa Mười ba, mười tám đến là không hay Hai hai, hai bảy tiếp ngày “Tam nương” tương sát họa tai khôn lường Khởi công vạn sự bất thường Làm nhà, cưới hỏi tuyệt đường cháu con Chăn nuôi gia súc hao mòn Cửa nhà tan nát, vàng son phai mờ Hao tài nếm cảnh bơ vơ Đi sông đi biển bến bờ là đâu! Bổ, phong, nhận chức thảm sầu Ra đi biền biệt buồn đau nhớ nhà. Từ bài thơ trên chúng ta cũng đã hiểu được phần nào tại sao không nên tiến hành các việc quan trọng vào các ngày này. Bởi vì ngày Tam nương chính là ngày xấu. Cũng như trong lịch vạn niên có ngày hắc đạo và ngày hoàng đạo. Và ngày Tam nương được coi là ngày hắc đạo, hắc tam nương, tam nương sát v.v. rất tồi tệ. Do đó, mọi người nên nhớ phải thật thận tránh xa các ngày tam nương không nên làm các việc quan trọng. Như là khai trương kinh doanh buôn bán, xây nhà, cưới hỏi hay là sinh con vào ngày Tam nương v.v. Nếu không một khi phạm phải sẽ làm ăn buôn bán thua thiệt, xây nhà thì gia đình ly tán, kết hôn thì sẽ ly dị v.v.

Ngày Tam nương là những ngày nào trong tháng trong năm?

Để không thực hiện các công việc khai trương kinh doanh buôn bán, cưới hỏi, xuất hành, v.v. Mọi người cần phải biết và tránh xa những ngày này trong tháng, trong năm. Để tránh xui xẻo đem lại vận may và tài lộc cho bản thân. Một tháng sẽ có 6 ngày tam nương. Vì vậy mọi người cần tránh 6 ngày này cụ thể như sau:

  • Đầu tháng kiêng ngày mồng 3 và ngày mồng 7.
  • Giữa tháng kiêng ngày 13 và 18.
  • Cuối tháng kiêng các ngày 22 và 27.

Như vậy qua bài viết này các bạn đã có thể tự trả lời cho mình ngày Tam nương là ngày gì? Vào ngày Tam nương không nên làm gì? Đồng thời giúp bạn đọc có thể biết được các ngày Tam nương trong năm 2018 hay từng năm khác. Từ đó không nên tiến hành các công việc quan trọng của mình. Nhằm mang lại may mắn, tài lộc và tránh được rủi ro thất bại không nên có. Xem thêm bài viết:

Chữ ký phong thủy đẹp theo quan niệm Á Đông

Các loại cây cảnh thanh lọc không khí trong nhà theo phong thủy

Xem bói ngấn cổ tay đoán vận mệnh giàu sang của bạn

Ý nghĩa của các loài hoa thông dụng theo phong thủy

Liên hệ để được tư vấn

Luôn sẵn sàng 24/7 để giải đáp mọi thắc mắc một cách hoàn toàn miễn phí.

Địa chỉ: VT Jewelry Số 212, đường Thanh Bình, phường Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam

 (gần chung cư Xuân Mai Reverside)

Điện thoại: 0977 020 776 – 0912 26 04 87 ( Viber/Zalo)

Hotline: 0888 688 212 – 0888 188 212

Fanpage: https://facebook.com/trangsucvt

Website: https://trangsucvt.com/

Hẹn gặp lại trong những chia sẻ khác về bói nốt ruồi của VT Jewelry

Xem thêmmệnh hỏa hợp màu gì ? mệnh kim hợp màu gì ? mệnh thổ hợp màu gì ? mệnh mộc hợp màu gì ? mệnh thủy hợp màu gì ?

Để phát huy tối đa sức mạnh của chiếc vòng phong thủy thì nên sử dụng theo Dụng thần.

Tham khảo bài viết :Tại sao nên chọn vòng tay phong thủy theo dụng thần ?

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.