Cách bố trí đèn phòng khách cực đẹp giúp thay đổi không gian sống

Cách bố trí đèn phòng khách thế nào mới thật sự hiệu quả, làm sang thêm không gian này không hề đơn giản. Mời bạn cùng theo dõi những thông tin giá trị đưới dây để có thể chọn cách bài trí thật phù hợp nhất.

Những nguyên tắc bố trí đèn phòng khách mang lại hiệu quả tối đa

Trang trí đèn phòng khách cần đảm bảo các yếu tố sau đây:

bố trí đèn phòng khách
  • Đèn phòng khách cần làm nổi bật màu sơn tường, mang đến không gian tươi sáng, ấm cúng và sang trọng.
  • Nên dùng những hệ thống công tắc độc lập với các bóng đèn chiếu sáng khác để có thể chủ động đóng ngắt khi cần, không gây lãng phí năng lượng.
  • Hãy chọn những vị trí bạn muốn tạo điểm nhấn trong phòng và dùng các bóng đèn có điện áp thấp để làm nổi bật góc không gian này.
  • Riêng tranh ảnh trong phòng khách, bạn có thể làm nổi bật, tạo điểm nhấn bằng cách dùng đèn treo trên tường, ở vách của bức tranh hoặc để âm tường. Nên sử dụng hệ thống đèn Led chiếu sáng vừa có nhiều màu, vừa tiết kiệm điện đáng kể trong hạng mục này.
bố trí đèn phòng khách
MẪU ĐÈN TRANG TRÍ PHÒNG KHÁCH

Đồng thời với đó, bố trí đèn phòng khách rất quan trọng. Bạn không nên để không gian này quá  tối gây cảm giác u ám. Hãy đảm bảo luôn có được căn phòng ấm cúng, đủ độ sáng để không gây ra bất cứ cản trở nào cho hoạt động di chuyển trong căn phòng.

Ngay sau đây, hãy cùng xem trang trí đèn phòng khách thế nào mới thật phù hợp theo từng vị trí cụ thế bạn nhé!

Cách bố trí đèn phòng khách phù hợp, đẹp mắt và sang trọng

Hãy cùng xem ngay cách bố trí đèn phòng khách với từng vị trí cụ thể sau đây để tìm chọn cho mình ý tưởng phù hợp, tạo hiệu ứng tốt nhất cho không gian của căn phòng này:

bố trí đèn phòng khách

– Đối với đèn âm trần, đèn ở hốc tường: Hãy sử dụng đèn treo giữa căn phòng kết hợp với đèn ở hốc tường để đảm bảo không gian có ánh sáng đồng đều hài hòa. Riêng đèn âm trần bạn có thể chọn các loại cường độ ánh sáng khác nhau. Nếu muốn điểm nhấn ở khu vực nào, hãy sử dụng đèn Tụ để tập trung ánh sáng nhiều nhất.

– Đèn để sàn và đèn bàn: Đây là hai dạng chiếu sáng rất phổ biến hiện nay. Công dụng chính của nó là để mang lại ánh sáng cho không gian bài trí, để đọc sách. Bạn có thể để đèn trên bàn hoặc thiết kế thêm giá đỡ, lồng đèn bên ngoài nhằm tập trung ánh sáng, bảo vệ tốt cho mắt.

bố trí đèn phòng khách

– Điều chỉnh độ sáng thích hợp: đây cũng là yếu tố không kém phần quan trọng. Bạn nên sử dụng các thiết bị điều chỉnh độ sáng phù hợp, linh hoạt để dễ dàng có được luồng ánh sáng đúng như ý muốn của mình.

– Đối với đèn chiếu sáng ở nơi đặt  TV: nên đặt đèn phía sau TV để tạo thêm vẻ sang trọng cho không gian này. Tuy nhiên bạn đừng đùng đèn có ánh sáng quá chói sẽ làm đau và mỏi mắt.

Hi vọng với những gợi ý về Cách bố trí đèn phòng khách kể trên, phần nào giúp bạn tìm ra những loại đèn hợp lý để mang lại căn phòng ấm cúng, sang trọng đúng ý muốn của mình.

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.