Cách đặt bếp và bồn rửa chén hợp phong thủy nhà bếp rước tài lộc

Bài viết này, VT Jewelry sẽ mách bạn các mẹo đặt bếp và bồn rửa chén hợp phong thủy. Những yếu tố tưởng chừng rất nhỏ, dễ bị bỏ quên lại mang tính quyết định đến vượng khí và may mắn trong công việc và cuộc sống của bạn đấy. Vì thế, đừng bỏ sót bất cứ chi tiết nào về phong thủy nhà bếp và bồn rửa chén ngay sau đây bạn nhé!

Đặt bếp và bồn rửa chén như thế nào mới hợp phong thủy?

Khi đặt bếp và bồn rửa chén thông thường người ta chú ý nhiều hơn đến tính thuận tiện để nấu nướng, chế biến món ăn. Sẽ thật sai lầm nếu bạn bỏ qua các yếu tố phong thủy nhà bếp và bồn rửa chén. Bởi lẽ, khi kết hợp, bài trí đúng cách, bạn có thể nhận lại được nhiều may mắn, tài lộc hơn mình nghĩ rất nhiều đấy. Bếp thuộc hành Hỏa. Bồn rửa chén thuộc hành Thủy. Về cơ bản, đây là hai yếu tố đại kỵ với nhau. Đặt nước gần lửa sẽ làm lửa bị dập tắt. Điều này mở lối cho nhiều xui xẻo, tà khí xâm nhập. Vì thế khoảng cách bài trí hai yếu tố này tối thiểu phải khoảng 60cm. Trong trường hợp diện tích bếp ăn quá hẹp, không đủ có được khoảng cách như trên, bạn nên chọn một chiếc bàn riêng rẽ để đặt bếp nấu sẽ thích hợp hơn.

Những lưu ý về hướng đặt bếp và bồn rửa chén 

Để có nhiều tài lộc, vượng khí, bạn nên chú ý đặt phong thủy bếp và chậu rửa theo những đặc điểm sau:
  • Bếp nên đặt ở vị trí “tọa hung hướng cát”. Người ta quan niệm bếp đại diện cho thần Lửa. Là nơi tiêu trừ mầm hại, xui xẻo. Vì thế đặt bếp ở vị trí tốt sẽ giúp các luồng khí độc không thể xâm nhập. Đồng thời hướng cát. Tức là hướng đẹp sẽ mang lại nhiều thuận lợi cho gia chủ.
Hướng đặt bếp kỵ nhất là hướng Tây, Bắc, Nam. Vì các hướng này đều đại diện cho những hành xung khắc với hành Hỏa. Ngược lại, hướng Đông được xem là đại cát, đại lợi. Mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho chủ nhà và các thành viên. Bạn nên lưu ý điều này.
  • Đồng thời, các hướng Bắc, Đông hoặc Đông Nam lại là vị trí tuyệt vời để bài trí bồn rửa. Bởi lẽ theo luật phong thủy, chúng là hướng đại cát. Cực hợp với hành Thủy.
  • Nếu bếp ăn và bồn rửa bát được thiết kế thẳng hàng, dọc theo vách tường hướng Tây. Bạn nên đặt bồn rửa ở phía Bắc còn bếp ở phía Nam sẽ có nhiều may mắn.
  • Ngược lại trường hợp bếp và bồn rửa thẳng hàng theo vách tường hướng Bắc thì bếp lại ở hướng Đông. Bồn ở hướng Tây mới thực sự đại lợi. 

Không phải ai cũng biết cách đặt bếp và chậu rửa

Chỉ mất một chút tính toán, bạn đã có thể xác định được cách đặt bếp và chậu rửa hợp phong thủy. Điều này có vị trí quan trọng trong thời gian dài. Thậm chí cả đời của bạn. Vì thế đừng chủ quan kẻo bỏ lỡ mất nhiều yếu tố may mắn, có khả năng hỗ trợ rất tốt cho công việc, cuộc sống của bạn sau này. Xem thêm các bài viết phong thủy nội thất  tại đây.

Mời quý bạn tham khảo thêm các bài viết về phong thủy nội thất

Liên hệ để được tư vấn chi tiết:

Địa chỉ: VT Jewelry – Vòng tay phong thủy hàng đầu Việt Nam

Số 212 đường Thanh Bình, phường Mộ Lao, quận Hà Đông, Hà Nội (gần đường Lê Văn Lương kéo dài, tức đường Tố Hữu)

Điện thoại: Mr. Trí ( 0888 188 212 ) Ms. Vân ( 0888 688 212 )

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.