Đá Canxedon- Loại đá biểu tượng cho cung Nhân Mã

Thế giới đá quý luôn là chủ đề được nhiều người quan tâm kể từ thời sơ khai cho đến nay. Bởi họ cho rằng các loại đá này mang những ý nghĩa riêng giúp cho cuộc sống của con người có thêm niềm tin vào cuộc sống. Một trong số những loại đá rất phổ biến trong giới đá quý ngày nay là Đá Canxedon. Bài viết sau cùng VTjewelry tìm hiểu về đá Canxedon.

Đá Canxedon là đá gì ?

Canxedon là một loại đá được tạo thành bởi thạch anh và các hạt moganit rất nhỏ và xen kẽ nhau. Thạch anh hay moganit đều có thành phần giống nhau. Nhưng cấu trúc tinh thể lại khác nhau. Moganit là tinh thể đơn tà. Còn thạch anh lại là hệ tinh thể ba phương.

Đá Canxedon có màu khá mờ và ánh sáp, nhưng rất đa dạng về màu sắc. Phổ biến nhất là xám xanh, trắng tới xám và nâu tới đen. Canxedon không hoàn toàn được gọi là đá quý mà là đá bán quý.

Nguồn gốc của đá Canxedon

Canxedon được tạo thành trong các lỗ hổng trong nhiều loại đá khác nhau. Đặc biệt là trong dung nham núi lửa. Phần lớn Canxedon thành tạo ở nhiệt độ tương đối thấp. Chúng là sản phẩm kết tủa từ các dung dịch giàu SiO2. Canxedon còn là sản phẩm mất nước của opal.

Tên canxedon có lẽ được bắt nguồn từ chữ calxedon hoặc calchedon một cảng biển cổ vùng Marmara.

Đá Canxedon có ý nghĩa phong thủy gì không?

Canxedon màu xanh lam được nhiều người tin là có thể giúp chủ nhân tránh khỏi cơn sầu muộn và giảm bợt giận dữ.

Trong Canxedon có nhiều ete và các túi khí có thể làm bình ổn tâm lí và tình cảm của con người.

Đồ trang sức làm từ canxedon hỗ trợ rất tốt với người dễ bị kích động, trầm cảm và hỗ trợ điều trị bệnh về thần kinh.

Canxedon còn được coi là lá bùa hộ mệnh. Đặc biệt với những người mệnh thủy. Và theo quan niệm của người cổ xưa, Canxedon được coi là lá bùa hộ mệnh cho những người đi biển. Người Mông Cổ xưa gọi những viên Canxedon màu xanh da trời được tìm thấy trong sa mạc Gobi. Có nghĩa là “đá niềm vui”. Họ có niềm tin rằng chúng có khả năng xua đuổi nỗi buồn và thay vào đó là tâm trạng hứng khởi và vui vẻ. Theo một số văn bản cổ của Ấn Độ ghi lại rằng loại đá này có ánh sáng của ý thức tinh khiết.

Cách sử dụng đá Canxedon

Canxedon là đá biểu tượng cho chòm sao Nhân Mã. Nếu người sinh vào tháng thuộc Nhân Mã mà đeo trang sức từ đá này có thể gặp may mắn trong tình yêu. Và luôn có một sức hấp dẫn với người khác giới.

Một số mẫu làm từ đá Canxedon thịnh hành trong năm 2018

Mã: MDVT 06
Mã: DCVT 04
Mã: VDVT243

Liên hệ để được tư vấn và mua hàng: 

Địa chỉ: VT Jewelry – Vòng tay phong thủy hàng đầu

Số 212 đường Thanh Bình, phường Mộ Lao, quận Hà Đông, Hà Nội (gần đường Lê Văn Lương kéo dài, tức đường Tố Hữu)

Điện thoại: Mr. Trí (0961 478 528)  Ms. Vân (0977.020.776)

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.