Mùng 1 tháng cô hồn nên kiêng kị những điều gì?

Mùng 1 thàng cô hồn nên kiêng kị những điều gì?
Rate this post

Mùng 1 tháng cô hồn nên kiêng kị những điều gì?

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” mùng 1 tháng cô hồn. Vì quan niệm tháng cô hồn là xui xẻo nên chúng ta cứ đề phòng vẫn hơn.

Những việc bạn không nên làm vào ngày đầu tháng 7 âm

1. Không cắt tóc

Với nhiều người, tóc được coi là tài lộc, cắt tóc trong ngày đầu tháng giống như bạn đang làm tài lộc tiêu hao.

2. Không wax lông chân

Người xưa có câu: “Một sợi lông chân quản ba con quỷ“. Tháng cô hồn âm thịnh dương suy nên nhiều người kiêng không nhổ lông chân.

3. Không tùy tiện đốt giấy tiền, vàng mã

Dân gian quan niệm tùy tiện đốt giấy tiền, vàng mã trong tháng cô hồn có thể khiến ma quỷ kéo đến nhà bạn “xin ăn”. Vậy nên nếu không biết chắc các quy tắc về tâm linh, tốt nhất bạn không nên đốt.

4. Không đòi nợ, không cho vay tiền

Không chỉ riêng trong tháng cô hồn, ngày mồng 1 đầu tháng, nhiều người thường không cho vay tiền, trả tiền. Họ quan niệm như vậy sẽ bị “dông”. Người cho vay cả tháng sẽ hao hụt tiền bạc. Còn người đi vay cũng xui xẻo khi cả tháng phải vay mượn, đói nghèo.

Bạn nên kiêng những việc làm sau trong ngày mùng 1 tháng 7 âm lịch

1. Kiêng ăn những đồ bị cho là xui xẻo

Một số thực phẩm bạn nên kiêng trong ngày mồng 1 đầu tháng như: thịt chó, trứng vịt lộn, cá mè, cá mực, xôi trắng… Một số nơi thậm chí còn kiêng không ăn thịt ngan, thịt vịt trong 5 – 10 ngày đầu tháng. Họ quan niệm những loại thực phẩm này khiến bản thân bị hãm tài lộc, dễ gặp xui xẻo.

2. Kiêng thăm “bà đẻ”

Đầu tháng cô hồn, dân gian cũng kiêng đi thăm phụ nữ mới sinh con. Nhiều người tin rằng “sinh dữ tử lành”. Nếu đến chơi với “bà đẻ” vào ngày đầu tháng thì sẽ gặp những điều không may mắn. Vậy nên, nếu muốn tới thăm, bạn nên tranh thủ những ngày cuối tháng.

3. Kiêng làm vỡ, làm mất đồ

Trong ngày mồng 1, nếu làm mất đồ nghĩa là điềm báo cả tháng bạn sẽ sống trong khốn khó. Làm đổ vỡ bất cứ thứ gì cũng khiến chủ nhân dễ gặp hạn chia xa. Vì suy nghĩ này nên nhiều người rất cẩn thận trong ngày đầu tháng.

4. Kiêng không chụp ảnh ban đêm và đi chơi khuya

Tháng cô hồn âm thịnh dương suy, thời gian từ 11 giờ đêm đến 3 giờ sáng được dự báo là thời điểm âm khí mạnh nhất. Ma quỷ dễ trêu ghẹo. Nhẹ thì về ốm đau, nặng thì xui xẻo tận cùng.

Xem thêm các bài viết về tháng cô hồn tại chuyên mục Góc tâm linh.

XEM VẬN MỆNH CUỘC ĐỜI

Ngày tháng năm

Kết quả

XEM HƯỚNG NHÀ THEO BÁT TRẠCH

Ngày tháng năm

Kết quả

Trả lời

Hotline: 0888 688 212
Chat Facebook
Call Now