Ý nghĩa của vòng tay phong thủy – Pháp cụ không thể thiếu trong Phật Giáo

Ý nghĩa của vòng tay phong thủy – Pháp cụ không thể thiếu trong Phật Giáo

Những người thích đeo vòng tay phong thủy được xem là người có “thiện căn”, có nhân duyên lớn với Phật Pháp và ẩn trong mình Phật tính . Trong nhiều ghi chép từ xa xưa, Đức Phật đã truyền dạy “Nếu như có người tay cầm chuỗi hạt này, không thể theo lệ niệm tụng danh hiệu Phật và Đà la ni, nhưng có thể cầm tay hoặc mang bên mình lúc đi, đứng, nằm, ngồi. Những lời được nói ra lúc thiện lúc ác, người này nếu như cầm chuỗi hạt trên tay, sẽ đắc công đức, nếu như niệm chư Phật, tụng chú, được công đức vô lượng”.

 Khởi nguồn ý nghĩa của vòng tay phong thủy

Vòng tay phong thủy là khái niềm được xuất phát Phật giáo, còn gọi là niệm châu, sổ châu, tràng hạt hay Phật châu. Những người tu hành thường coi đây là pháp cụ dùng để niệm Phật hoặc trì chú. Vòng tay phong thủy trong tiếng Phạn gọi là “mala”, nghĩa là tràng, chuỗi. Truyền thuyết kể rằng:

Trong lần đi qua nước Cao Ly (nay là Triều Tiên), Phật nói với vua Ba Lưu Ly rằng “nếu nhà vua muốn diệt phiền não, báo chướng, hãy xâu chuỗi tràng 108 hạt và mang bên mình. Chuyên tâm niệm Phật khi dùng tay lần hạt. Sau này, thân tâm ắt không tán loạn, cõi lòng thanh tịnh, an lạc, chết đi được đầu sinh lên cõi Diệm Thiên thứ ba”. Nhà vua nghe lời Phật thực hành một thời gian, thấy vô cùng hiệu nghiệm, cõi lòng vô cùng an lạc, bèn tạ ơn đức Phật và ban lệnh làm thêm 1000 chuỗi hạt, ban cho lục thân quốc thích mỗi người một chiếc, khuyên bảo ngày ngày làm theo lời Phật dạy.

Câu chuyện này đã được ghi chép trong Mộc hoạn tử kinh . Mộc hoạn tử kinh được cho rằng chính là nguồn gốc cổ xưa nhất được phát hiện của niệm châu trong Phật giáo. Vòng tay phong thủy được sử dụng ngày nay cũng bắt nguồn từ truyền thuyết đó.

Vòng tay phong thủy là pháp cụ không thể thiếu của Phật tử

Cùng với sự phát triển của Phật giáo, vòng tay phong thủy đã được lưu truyền rộng rãi ở nhiều quốc gia. Ban đầu vòng tay phong thủy được sử dụng làm pháp cụ tu hành trong giới tăng nhân. Sau này được truyền tới tầng lớp vua chúa, quan lại, rồi được phổ biến rộng rãi ở mọi tầng lớp trong xã hội.

Vòng tay gỗ trầm hương tự nhiên kết hợp phật thích ca bạc mạ vàng ( Trầm sánh chìm nước)

 Vòng tay phong thủy thường được làm bằng gì?

Nhiều người khi tìm mua và sử dụng vòng tay phong thủy, thường quan tâm tới số lượng hạt. Trong ghi chép của Phật giáo, vòng có hai hình thức, thường nhìn thấy là chuỗi tràng 108 hạt, hoặc vòng tay loại 18 hạt. Ngoài ra còn có loại không có số hạt nhất định, lấy kích thước của cổ tay để xác định số hạt. Vòng phong thủy phần lớn được làm từ chất liệu quý hoặc màu sắc đẹp.

ý nghĩa vòng tay phong thủy

Vòng tay gỗ sưa đỏ 14mm vân đẹp – SUVT36 Giá 1.200.000 vnd   Vòng phong thủy phần lớn được dùng những chất liệu quý phổ biến như Vòng tay gỗ trầm hương, Vòng tay gỗ sưa đỏ, thạch anh, phỉ thúy, san hô đỏ,… hay một số loại như đá mặt trăng, đá mặt trời, diopside, mã não… Màu sắc của hạt vòng phải trong, sáng bóng, ôn nhuận và tế nhị. Đường kính của hạt cần phải cân bằng, đồng đều, tuyệt đối không được méo mó hay có sai khác lớn.

ý nghĩa vòng tay phong thủy

Vòng tay gỗ sưa đỏ 10mm vân đẹp mix phật bạc mạ vàng- SUVT31 – Giá 690.000 vnd

Vòng tay đá Diopside 8mm – VDVT374 – Giá 1.500.000 vnd

   Một số sản phẩm vòng gỗ phong thủy đẹp

Vòng tay gỗ trầm hương tự nhiên, Vòng tay gỗ sưa đỏ phù hợp với mọi tuổi, được vua chúa các triều phong kiến tin dùng hàng ngàn đời.

ý nghĩa vòng tay phong thủy

Vòng tay gỗ trầm hương tự nhiên (hàng sánh chìm nước) VIP – Mẫu THVT55 – Giá 3.600.000 vnd

ý nghĩa vòng tay phong thủy

Vòng tay gỗ trầm hương tự nhiên – Mẫu THVT52 – Giá 1.200.000 vnd

ý nghĩa vòng tay phong thủy

Vòng tay gỗ sưa đỏ 8mm – Mã SUVT39 – Giá 350.000 vnd

ý nghĩa vòng tay phong thủy

Vòng tay gỗ sưa đỏ 16mm vân đẹp – Mã SUVT37 – Giá 1.500.000 vnd

Một số sản phẩm vòng đá phong thủy đẹp theo mệnh:

Vòng đá phong thủy cho người mệnh Thổ:

Vòng tay đá thạch anh tím – Mẫu VDVT331 – Giá 450.000 vnd
Vòng tay đá mặt trời – Mẫu VDVT387 – Giá 600k

Vòng đá phong thủy cho người mệnh Kim

ý nghĩa vòng tay phong thủy

Vòng đá phong thủy đá mắt hổ vàng tâm – VDVT379 – Giá 650k

Vòng đá phong thủy đá san hô trắng – Mẫu VDVT191 – Giá 500k

Vòng đá phong thủy Labradorite – Mẫu VDVT385 – Giá 500k

Vòng đá phong thủy cho người mệnh Thủy

Vòng đá phong thủy đá mã não đen – Mẫu VDVT203 – Giá 350.000 vnd

Vòng đá phong thủy đá Aquamarine – Mẫu VDVT378 – Giá 550k

Vòng đá phong thủy cho người mệnh Mộc

Vòng đá phong thủy đá mắt hổ xanh lá – VDVT273 – Giá 450k

 

Vòng đá phong thủy cho người mệnh Hỏa

ý nghĩa vòng tay phong thủy

Vòng tay đá phong thủy đá mắt hổ xanh lá – VDVT289 -Giá 500k

Vòng đá phong thủy đá thạch anh tóc xanh – TAVT19 – Giá 2500k

 

Vòng đá phong thủy đá thạch anh dâu tây – VDVT386 – Giá 650k

Màu sắc của vòng tay phong thủy

Xét theo quan điểm Phật giáo, màu sắc của chiếc vòng có thể căn cứ theo mùa; thời tiết hay môi trường sống, miễn sao cho phù hợp, thoải mái là được. Ngoài ra có thể kết hợp ứng dụng thêm yếu tố tương sinh trong phong thủy để có thể gia tăng thêm sức mạnh cho chủ nhân của chiếc vòng. Sự kết hợp của cả yếu tố phong thủy cùng với chuỗi niệm châu của đạo Phật đêm đên một chiếc vòng vừa như một vật bảo hộ, vừa ựng dụng thêm yếu tố phong thủy để gia tăng tài lộc và thu hút may mắn cho người sử dụng.

Hỏa

Đối với người mệnh Hỏa nên đeo vòng gỗ làm từ các loại gỗ quý như trầm hương, gỗ sưa, gỗ hoàng đàn, gỗ huyết long. Hoặc sử dụng  màu xanh lá cây (hành Mộc) để được tương sinh. Hoặc màu đỏ (hành Hỏa) để được tương hợp. Ngược lại, nên tránh đeo màu xanh nước biển, màu đen (hành Thủy) vì Thủy khắc Hỏa.

Thổ

Đối với người mệnh Thổ nên đeo vòng màu đỏ, tím, cam (hành Hỏa) để được tương sinh. Hoặc màu nâu, vàng (hành Thổ) để được tương hợp. Ngược lại, nên tránh đeo màu xanh lá (hành Mộc) vì Mộc khắc Thổ và màu xanh nước biển (hành Thủy) vì Thổ khắc Thủy.

Kim

Đối với người mệnh Kim nên đeo vòng màu nâu, vàng (hành Thổ) để được tương sinh. Hoặc màu trắng, xám (hành Kim) để được tương hợp. Ngược lại, tránh đeo màu đỏ, cam, tím (hành Hỏa) vì Hỏa khắc Kim và màu xanh lá (hành Mộc) vì Kim khắc Mộc.

Thủy

Đối với người mệnh Thủy nên đeo vòng đá phong thủy màu trắng, xám (hành Kim) để được tương sinh. Hoặc màu đen, xanh nước biển (hành Thủy) để được tương hợp. Ngược lại, tránh đeo màu nâu, vàng (hành Thổ) vì Thổ khắc Thủy và màu đỏ, tím, cam (hành Hỏa) vì Thủy khắc Hỏa.

Mộc

Đối với người mệnh Mộc nên đeo vòng đá phong thủy màu xanh nước biển, xanh da trời, màu đen (hành Thủy) để được tương sinh. Hoặc màu xanh lá (hành Mộc) để được tương hợp. Ngược lại, tránh đeo màu trắng, xám (hành Kim) vì Kim khắc Mộc và màu nâu, vàng (hành Thổ) vì Mộc khắc Thổ.

Màu sắc trong ngũ hành

Ngoài ra, có một số loại đá có màu đa sắc như tourmaline, Flourite , superseven hay đặc biệt như ruby có thể được dùng đeo cho tất cả các mệnh.

Vòng tay phong thủy đá Tourmaline – VDVT234 -Giá 600.000vnd

Bạn có thể tham khảo Bảng tra cứu đá theo mệnh như sau:
 
Tương sinh
Hòa hợp
Khắc chế
Bị khắc chế
Kim
Vàng sậm, nâu đất
Trắng, bạc, vàng tươi
Xanh lá cây, gỗ
Đỏ, hồng, tím
Mộc
Đen, xanh nước biển
Xanh lá cây, gỗ
Vàng sậm, nâu đất
Trắng, bạc, vàng tươi
Thủy
Trắng, bạc, vàng tươi
Đen, xanh nước biển
Đỏ, hồng, tím
Vàng sậm, nâu đất
Hỏa
Xanh lá cây, gỗ
Đỏ, hồng, tím
Trắng, bạc, vàng tươi
Đen, xanh nước biển
Thổ
Đỏ, hồng, tím
Vàng sậm, nâu đất
Đen, xanh nước biển
Xanh lá cây, gỗ

Xem thêm các mẫu sản phẩm:

Vòng tay phong thủy cho mệnh Thổ

Vòng tay phong thủy cho mệnh Kim

Vòng tay phong thủy cho mệnh Hỏa

Vòng tay phong thủy cho mệnh Mộc

Vòng tay phong thủy cho mệnh Thủy

Vòng tay phong thủy có cần khai quang điểm nhãn không

Có quan điểm cho rằng vòng tay phong thủy nếu làm từ vật liệu quý như gỗ quý, đá quý, không cần khai quang điểm nhãn. Bởi vì bản thân trong đá có khí trường mạnh, có tác dụng kích phát vận khí của con người. Điều này, xét về mặt phong thủy thì hoàn toàn đúng. Tuy nhiên, cần lưu ý thêm 2 điểm sau:

  • Sản phẩm đã qua sử dụng.
  • Sản phẩm được chế tác và làm mới hoàn toàn.

Trong trường hợp một chiếc vòng đã được người khác sử dụng. Bản thân nó đã hấp thụ trường năng lượng của người sử dụng trước và độ linh ứng không còn mạnh mẽ nữa. Nhất định phải khai quang. Trường hợp thứ hai, nếu được thì nên khai quang vì vật cần có chủ, khí cần có định. Khai quang chính là khai mở khí đó định vào một người cụ thể. Việc khai quang tuy rằng khá đơn giản. Tuy nhiên chúng ta nên tới nhờ những người xuất gia, hoặc tu đạo. Bởi những người đã qua quá trình tu luyện và đức độ thì khí lực khai quang của họ mang theo chánh khí và giàu thiện tính sẽ giúp cho giá trị của chiếc vòng cao hơn.

Vòng đá Flourite đa sắc- VDVT291 – Giá 500.000 vnd

Xử lý khi vòng tay phong thủy bị đứt dây

Khi dây xâu vòng tay phong thủy bị đứt, nhiều người nhầm lẫn cho rằng, là điềm báo không tốt. Kỳ thực, đây là kiến giải sai lầm. Chúng ta nên biết rằng, bất cứ vật phẩm nào, sử dụng lâu ngày, đều không tránh khỏi bị mài mòn và đứt vỡ. Cho nên, khi dây xâu chuỗi tràng hạt bị đứt, không phải là chuyện lạ. Cuộc đời vốn dĩ đầy những hiện tượng vô thường, con người không tránh khỏi sinh, lão, bệnh, tử, vạn vật có tồn tại ắt có mất đi, có bắt đầu phải có kết thúc. Do đó, nếu dây xâu vòng tay phong thủy bị đứt, chỉ cần đổi một cái dây mới là có thể tiếp tục sử dụng. VT Jewelry luôn gửi kèm trong sản phẩm dây và đồ xỏ dự phòng để bạn có thể xỏ lại vòng tay phong thủy của mình khi có nguy cơ bị đứt,

Vòng tay phong thủy đá mắt hổ vàng phụ kiện bạc mạ vàng – VDVT377 – Giá 550.000 vnd

Liên hệ để được tư vấn và mua hàng: 

Địa chỉ: Fanpage: https://facebook.com/trangsucvt

VT Jewelry –  Nơi duy nhất tư vấn sử dụng vòng tay phong thủy theo dụng thần

Số 212 đường Thanh Bình, phường Mộ Lao, quận Hà Đông, Hà Nội (gần tòa nhà Xuân Mai Reverisde)Hotline: Ms. Vân (0977 020 776); Mr. Trí (0912 26 04 87 Theo Đại Đức Thích Minh Nghiêm.

Xem thêmmệnh hỏa hợp màu gì ? mệnh kim hợp màu gì ? mệnh thổ hợp màu gì ? mệnh mộc hợp màu gì ? mệnh thủy hợp màu gì ?

Để phát huy tối đa sức mạnh của chiếc vòng phong thủy thì nên sử dụng theo Dụng thần.

Tham khảo bài viết :Tại sao nên chọn vòng tay phong thủy theo dụng thần ?

Đặt hàng Online (Free ship toàn quốc); share bài viết đề được nhận discount 10% nhé các bạn.

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.