Những điều bạn cần phải biết khí bố trí phòng thờ đặt trên phòng bếp

Gia đình bạn đang thiết kế phòng thờ đặt trên phòng bếp. Bạn băn khoăn không biết bài trí như vậy có phạm luật phong thủy hay không? Hãy cùng đọc ngay thông tin dưới đây để biết nên làm thế nào thấu tình, đạt lý cho gia đình mình bạn nhé

Tầm quan trọng của phòng thờ và nhà bếp trong cuộc sống của người Việt

Phòng thờ là nơi linh thiêng dùng để thờ phụng ông bà, tổ tiên,…cùng các vị thần. Đây cũng là không gian được gia chủ dùng để thể hiện những khát vọng, mong muốn của mình trong cuộc sống. Vì thế, người ta thường bố trí ở nơi cao nhất, trang trọng nhất. Đồng thời phòng thờ rất kín đáo. Không phải ai đến nhà cũng nhìn thấy được. Không gian này luôn được đảm bảo sạch sẽ. Ban thờ luôn có nhang đèn, hoa tươi cùng nhiều vật phẩm mỗi dịp rằm, mồng một hoặc giỗ chạp, lễ tết.

Tuy có chức năng khác nhau nhưng bếp ăn và phòng thờ có điểm chung. Cả hai loại phòng này đều chiếm giữ vị trí quan trọng, có tính linh thiêng. Không gian nơi đây được gia chủ đặc biệt chú ý. Bếp còn được xem là nơi thần lửa trú ngụ, giúp bảo vệ gia đình khỏi ma quỷ, xua đuổi tà khí. Vậy nếu để phòng thờ đặt trên phòng bếp, liệu có ảnh hưởng gì không? Mời bạn cùng đến ngay với phần tiếp theo sau đây.

Thiết kế phòng thờ đặt trên phòng bếp- những điều cần lưu ý

Trong quan niệm của người xưa, có rất nhiều cấm kị đối với vị trí đặt bàn thờ nói riêng và phòng thờ nói chung. Đặc biệt, bàn thờ không được đối diện với lò bếp, kể cả lệch hướng cũng không tốt. Vì người ta cho rằng, gia chủ sẽ bị tán tài, tán lộc khi để ở vị trí “chư thần thoái vị” kể trên.

Người xưa quan niệm có rất nhiều cấm kị tại vị trí đặt bàn thờ. Không được dựa vào trụ nhà, không được có cửa sổ bên cạnh… Nhiều tài liệu cổ ghi chép rất rõ tránh phòng thờ không được đặt trên nóc nhà vệ  sinh. Vì những uế khí bên dưới sẽ làm ảnh hưởng đến sự nghỉ ngơi của tổ tiên. Điều này làm mất đi không khí linh thiêng vốn có. Còn về quan điểm phòng thờ đặt trên phòng bếp, chưa có nhiều ý kiến nhận định. Bạn có thể yên tâm. Cách bài trí như vậy không gây hại gì cho gia chủ. Theo đúng thứ tự ưu tiên. Phòng thờ vẫn ở vị trí cao nhất. Phía dưới có ‘thần lửa’ cư ngụ càng thêm phần chắc chắn, giúp gia chủ tiêu trừ khí xấu, hút nhiều tài lộc về với gia đình. Bạn chỉ cần lưu ý tránh để bàn thờ đối diện với nhà bếp. Việc này sẽ dẫn đến bất hòa trong gia đình.

Hi vọng những lý giải về vấn đề để phòng thờ đặt trên phòng bếp vừa rồi sẽ giúp bạn yên tâm hơn phần nào. Hãy chú ý đến những quy tắc phong thủy để giúp cả gia đình luôn có nhiều may mắn và vượng khí bạn nhé!  

Mời quý bạn tham khảo thêm các bài viết về phong thủy nội thất

Liên hệ để được tư vấn chi tiết:

Địa chỉ: VT Jewelry – Vòng tay phong thủy hàng đầu Việt Nam

Số 212 đường Thanh Bình, phường Mộ Lao, quận Hà Đông, Hà Nội (gần đường Lê Văn Lương kéo dài, tức đường Tố Hữu)

Điện thoại: Mr. Trí ( 0888 188 212 ) Ms. Vân ( 0888 688 212 )

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.