Những điều cần biết để thiết kế nền nhà bếp theo phong thủy

Nắm rõ các quy tắc thiết kế nền nhà bếp theo phong thủy sẽ giúp bạn cân bằng âm dương, mang lại nhiều tài lộc vượng khí cho gia đình. Hãy cùng bài viết sau đây tìm hiểu kỹ. Tránh phạm phải những quy luật bất thành văn trong khi xây dựng nội thất căn phòng quan trọng này bạn nhé!

Như thế nào mới thiết kế nền nhà bếp hợp phong thủy?

Cũng giống như việc chọn hướng đặt bếp. Làm sao để xây dựng nền nhà bếp theo phong thủy  có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với một ngôi nhà mới. Bạn không nên để nền nhà bếp quá cao. Đặc biệt sàn nhà bếp phải luôn thấp hơn sàn của phòng khách và phòng ngủ. Về mặt khoa học, điều này giúp không gian trở nên tinh tế và hài hòa. Đây cũng là cách phân chia rất rõ ràng mức độ quan trọng của từng phòng trong ngôi nhà của bạn. Khi quét dọn, bạn sẽ làm theo trình tự từ phòng khách, quét xuôi xuống phòng bếp. Do đó khi sàn bếp thấp hơn, bụi bẩn cùng rác dễ dàng được gom lại, thuận tiện cho quá trình dọn dẹp.

Chọn nền nhà bếp theo phong thủy như thế nào mới đúng?

Nói đến việc thiết kết nền nhà bếp theo phong thủy còn phải kể đến màu sắc. Bếp là nơi đại diện của hành Hỏa. Vì vậy đại kỵ những vật dụng, biểu tượng, nội thất có mặt của hành Thủy. Thủy – Hỏa kỵ nhau. Điều này sẽ làm gia chủ bất an, không gặp được nhiều may mắn trong công việc và cuộc sống. Bạn hãy tránh dùng nền nhà màu đen hoặc xanh dương cho nền nhà bếp theo phong thủy. Bạn thấy đấy, về mặt trực quan, hai màu này cũng rất tối. Làm người nhìn có cảm giác u ám, thiếu đi sinh khí, sự hứng khởi. Tuy nhiên, nếu trước đây vì không biết đến các quy tắc thiết kế nền nhà bếp theo phong thủy như kể trên. Bạn cũng đừng quá lo lắng. Chẳng may nền nhà đã có mày đen hoặc xanh dương cho cùng tông với không gian sống tổng thể. Bạn hãy chọn vật dẫn phong thủy. Thật tuyệt vời! Hành Mộc trong ngũ hành có khả năng cân bằng, làm hài hòa các hành khác. Vì thế hãy dùng bệ kê bếp hoặc tấm lót bằng gỗ, tủ gỗ. Để tạo ra thế Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa. Như vậy, từ một hiện tượng tưởng chừng không thể cứu vãn được, bạn lại sở hữu căn bếp tương sinh liên tiếp. Vừa rồi là những chia sẻ liên quan đến việc chọn nền nhà bếp theo phong thủy. Hi vọng sẽ phần nào giúp bạn tìm được màu sắc, cách thiết kế gian bếp thật ưng ý, đẹp mắt và thuận tiện.  

Mời quý bạn tham khảo thêm các bài viết về phong thủy nội thất

Liên hệ để được tư vấn chi tiết:

Địa chỉ: VT Jewelry – Vòng tay phong thủy hàng đầu Việt Nam

Số 212 đường Thanh Bình, phường Mộ Lao, quận Hà Đông, Hà Nội (gần đường Lê Văn Lương kéo dài, tức đường Tố Hữu)

Điện thoại: Mr. Trí ( 0888 188 212 ) Ms. Vân ( 0888 688 212 )

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.