Phong thủy đặt bếp ga – những điều bạn phải biết để tránh xui xẻo

Phong thủy đặt bếp ga – những điều bạn phải biết để tránh xui xẻo

Có tới 90% các gia đình Việt hiện nay đang sử dụng bếp ga để chế biến, nấu nướng thức ăn. Bạn đã biết gì về phong thủy đặt bếp ga chưa? Những lưu ý dưới đây không thừa chút nào đâu! Vì vậy, dù bận mấy cũng đừng bỏ qua để giúp gian bếp ấm cúng thu hút vượng khí, tránh xui xẻo cho các gia đình mình bạn nhé!

Để tránh xui xẻo, bạn cần biết cách đặt bếp ga đúng phong thủy

Lửa có vai trò quan trọng trong đời sống của con người. Lửa giúp chúng ta sưởi ấm, nấu chín thức ăn và tạo ra ánh sáng. Tuy nhiên nếu dùng lửa không cẩn thận, bạn cũng có thể sẽ bị thương vì sức nóng gay gắt từ nó. Trong lịch sử, hàng ngàn năm nay, thần Lửa đã trở thành vị thần hộ mệnh cho không ít dân tộc trên khắp thế giới. Cho đến ngày hôm nay, tuy cuộc sống đã rất hiện đại, chất lượng được nâng cao đáng kể nhưng sự trân trọng và ý nghĩa của lửa vẫn không hề phai nhạt. Bếp ăn chính là nơi “thần lửa” trú ngụ trong mỗi gia đình. Vì thế, dù ở dạng than- củi hay ga, bạn cũng hãy thật chú ý để tránh khỏi những điều cấm kỵ trong phong thủy. Nói về phong thủy đặt bếp ga, không thể thiếu được hướng đặt bếp. Bạn nên đặt bếp ga ở hướng Đông vì đây là hướng đại cát, đại lợi, giúp các thành viên trong gia đình hưởng được luồng khí tốt trong gia đình. Đặc biệt, hãy xác định rõ vị trí đặt bếp, tránh tuyệt đối không đặt bếp ga gần bồn nước. Mặc dù khi sử dụng ga, nước khó ảnh hưởng đến chất lượng nhiệt từ ga phát sinh nhưng về mặt phong thủy, hành Thủy (nước) cực kỵ với hành Hỏa (bếp ga) sẽ gây ra bất lợi cho bạn.

Tránh đặt bếp ga cần cửa sổ hoặc quá lộ

Bếp ăn là khu vực riêng tư trong không gian sống của mỗi gia đình. Nếu như phòng khách được ví là “bộ mặt” của ngôi nhà thì bếp ăn chính là “trái tim” của không gian ấy. Chính vì thế, phong thủy đặt bếp ga rất kỵ đặt bếp ở những vị trí lộ liễu, trống không để bất cứ ai nhìn vào cũng thấy được. Bạn cũng không nên đặt bếp ở cửa sổ vì gió sẽ làm tạt và tắt lửa. Hơn nữa, mùi thức ăn theo luồng gió sẽ bay đi mạnh hơn, nhanh hơn. Chúng len lỏi vào các phòng khác như phòng ngủ, phòng làm việc, phòng khách,…gây ra mùi khó chịu và làm quần áo, nội thất ẩm mốc. Trong phong thủy đặt bếp ga, người ta còn đại kỵ việc để các góc nhọn chĩa thẳng vào bếp. Về mặt trực quan, những góc này có thể làm con người bị thương. Về mặt tâm linh, góc nhọn thường chọc thủng, phá vỡ những liên kết hoàn hảo, là điểm báo không mấy tốt lành. Vì thế, hãy chú ý thật kỹ đến các yếu tố phong thủy đặt bếp ga trước khi bài trí bếp bạn nhé. Cũng đừng quên chọn ngày tốt để nổi lửa ở căn bếp mới. Đây chính là dấu mốc quan trọng giống như một sự khởi đầu đầy tốt đẹp cho tương lai phía trước của bạn đấy!

Mời quý bạn tham khảo thêm các bài viết về phong thủy nội thất

Liên hệ để được tư vấn chi tiết:

Địa chỉ: VT Jewelry – Vòng tay phong thủy hàng đầu Việt Nam

Số 212 đường Thanh Bình, phường Mộ Lao, quận Hà Đông, Hà Nội (gần đường Lê Văn Lương kéo dài, tức đường Tố Hữu)

Điện thoại: Mr. Trí ( 0888 188 212 ) Ms. Vân ( 0888 688 212 )

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.