Phong thủy nhà bếp những điều nên và không nên, bạn cần xem ngay

Bài viết này VTjewelry sẽ chia sẻ về những điều nên và không nên khi thiết kế nhà bếp. Mong rằng các kiến thức nguyên tắcphong thủy nhà bếp sau đây sẽ phần nào giúp bạn sớm tạo ra không gian ưng ý.

Phong thủy nhà bếp và những nguyên tắc cần lưu ý

Biết được các kiến thức phong thủy nhà bếp nên và không nên sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc khi thiết kế nhà bếp. Chắc rằng tâm bạn sẽ cảm thấy an yên, thoải mái hơn khi không phạm phải những kiêng kỵ khi đặt bếp. Trong phong thủy nhà bếp, lưu ý đầu tiên chính là hướng tọa vị. Nên chọn vị trí “tọa hung hướng cát”. Hướng này giúp bạn tiêu trừ được nhiều xui xẻo, rắc rối. Hơn thế nữa, điều đó còn có thể đón nhận nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc.

Bạn nên đặt bếp ở hướng Nam của căn nhà. Hoặc không hướng Đông hoặc Đông Nam cũng rất tốt. Vì các hướng này có thể mang lại nhiều may mắn. Không nên để bếp ở phía Bắc, phía Tây hoặc phía Tây Bắc. Bởi lẽ đây là những hướng rất xấu, làm tán tài, tán lộc.

Ngoài ra, bạn chú ý không nên đặt hướng bếp ngược với hướng nhà. Chi tiết này tuy nhỏ nhưng lại có ảnh hưởng lớn đến tương lai của bạn và cả gia đình. Sự không thuận mắt này làm mọi việc gia chủ dự định luôn bị xáo trộn, khó suôn sẻ như mong đợi.

Những điều không nên bạn cần biết trong phong thủy nhà bếp

Ngay sau đây, bài viết xin trình bày đến những điều không nên. Bạn lưu ý thêm khi có ý định thiết kế, xây dựng nhà bếp mới:

  • Không nên đặt bếp đối diện với nhà vệ sinh. Vì uế khí của căn phòng này sẽ làm giảm may mắn cho gia chủ. Đồng thời chất lượng của thực phẩm cũng bị ảnh hưởng đáng kể.
  • Không nên để phòng ngủ trên phòng bếp. Vì điều đại kỵ này dễ làm gia đình lục đục. Vợ chồng bất hòa, hay cãi vã. Thậm chí, bạn còn có thể bị ảnh hưởng đến tinh thần, khó có được sự thư thái.
  • Không nên thiết kế nền nhà màu đen hoặc màu xanh dương vì đây là những màu đại diện cho hành Thủy- đại kỵ với hành Hỏa, làm mọi chuyện dự định của gia chủ đều bất thành.
  • Riêng chiều cao của bếp theo phong thủy cần đảm bảo khoảng cách từ sàn nhà lên kệ bếp khoảng 89 – 91 cm. Không nên để quá cao hoặc quá thấp vừa gây bất tiện trong quá trình nấu nướng, vừa không hợp phong thủy.
  • Không nên để góc nhọn chĩa thẳng vào bếp. Vị trí này sẽ phá vỡ sự vuông tròn. Làm mất tính ổn định vốn có trong công việc và cuộc sống của gia đình bạn.

Trên đây là những thông tin phong thủy nhà bếp nguyên tắc cần lưu ý. Bạn còn thắc mắc nào không? Nếu có, hãy liên hệ với chúng tôi để có thêm nhiều giải đáp giá trị hơn nữa bạn nhé!  

Mời quý bạn tham khảo thêm các bài viết về phong thủy nội thất

Liên hệ để được tư vấn chi tiết:

Địa chỉ: VT Jewelry – Vòng tay phong thủy hàng đầu Việt Nam

Số 212 đường Thanh Bình, phường Mộ Lao, quận Hà Đông, Hà Nội (gần đường Lê Văn Lương kéo dài, tức đường Tố Hữu)

Điện thoại: Mr. Trí ( 0888 188 212 ) Ms. Vân ( 0888 688 212 )

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.