Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Mộc những điều nên và không nên

Hãy cùng xem phong thủy phòng bếp cho người mệnh Mộc hợp với hướng nào và màu sắc gì. Bạn sẽ phải bất ngờ đấy. Vì không những không gian căn phòng này thêm phần dễ chịu, thư thái mà còn góp phần đưa đến nhiều tài lộc cho gia chủ.

Những điều nên biết trong phong thủy phòng bếp cho người mệnh Mộc

Đối với phong thủy phòng bếp cho người mệnh Mộc, bạn nên chọn hướng bếp và các nội thất liên quan theo các lưu ý sau:

  • Hướng phòng bếp
  • Vật liệu phòng bếp

Người mệnh Mộc rất hợp khi đặt hướng bếp tại hướng Đông, Đông Nam hoặc Nam. Đây là những hướng “tọa hung hướng cát”. Những hướng này mang lại nhiều may mắn, hạnh phúc, tài lộc cho bản thân và những người thân yêu trong gia đình. Bạn nên chọn các vật liệu đại diện cho hành Mộc như bàn, ghế từ gỗ, tủ gỗ,…Bởi lẽ Mộc sinh Hỏa. Điều này giúp bạn như “hổ thêm cánh”, có nhiều thuận lợi trong công việc và cuộc sống.

Đồng thời, nội thất từ gỗ cũng mang lại vẻ đẹp tinh tế, sang trọng, giúp bạn cảm thấy như được gần gũi với thiên nhiên sau một ngày dài làm việc đầy mệt mỏi trở về nhà.

  • Màu sắc trong phòng bếp

Gam màu xanh non, nâu đất cực hợp trong phong thủy phòng bếp cho người mệnh Mộc. Bởi thế, bạn nên chọn làm màu tường hoặc các vật dụng trong gian bếp với gam này.

Những điều không nên bài trí nội thất bếp đối với người mệnh Mộc

Trong các tài liệu cổ, phong thủy phòng bếp cho người mệnh Mộc đại kỵ các điều sau, bạn nên biết để tránh:

  • Không nên dùng sàn nhà với màu nền tối. Đặc biệt là màu Đen và Xanh dương. Đây là hai màu đại diện cho hành Thủy. Như chúng ta đã biết, Thủy khắc Hỏa.
  • Nền nhà không nên cao hơn sàn phòng khách, phòng ngủ. Vì như vậy sẽ mất tính cân đối. Nếu được hãy để sàn nhà bếp thấp hơn các phòng còn lại hoặc bằng với sàn nhà chung sẽ tốt hơn.
  • Tránh để bếp quá gần bồn rửa. Vì nước sẽ làm tắt lửa. Mặc dù có khi chẳng bao giờ bạn làm nước tràn sang bếp nấu. Tuy nhiên đây lại là điềm dữ cần tránh về mặt phong thủy phòng bếp cho người mệnh Mộc.
  • Hãy lưu ý tránh để bếp nằm ở hướng đón gió. Vì người ta quan niệm gió sẽ thổi hết tài lộc, vượng khí, tiền tài. Làm gia chủ gặp nhiều xui xẻo, nghèo đói.
  • Tránh để xà ngang trên bếp. Vì điều này có thể ảnh hưởng đến con đường thăng quan tiến chức của bạn.
  • Đồng thời bạn không nên đặt phòng ngủ trên phòng ăn. Vì Hỏa khí từ bếp sẽ làm ảnh hưởng đến giấc ngủ, khiến chất lượng nghỉ ngơi giảm sút, mang lại cảm giác bức bối, khó chịu cho cả hai vợ chồng hoặc các thành viên khác trong gia đình.

Với những thông tin về phong thủy phòng bếp cho người mệnh Mộc kể trên, mong rằng sẽ giúp bạn có nhiều kiến thức hay để sớm sở hữu “trái tim của ngôi nhà” với những gì đẹp mắt và hợp lý nhất.      

Mời quý bạn tham khảo thêm các bài viết về phong thủy nội thất

Liên hệ để được tư vấn chi tiết:

Địa chỉ: VT Jewelry – Vòng tay phong thủy hàng đầu Việt Nam

Số 212 đường Thanh Bình, phường Mộ Lao, quận Hà Đông, Hà Nội (gần đường Lê Văn Lương kéo dài, tức đường Tố Hữu)

Điện thoại: Mr. Trí ( 0888 188 212 ) Ms. Vân ( 0888 688 212 )

Với những thông tin về phong thủy phòng bếp cho người mệnh Mộc kể trên, mong rằng sẽ giúp bạn có nhiều kiến thức hay để sớm sở hữu “trái tim của ngôi nhà” với những gì đẹp mắt và hợp lý nhất.      

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.