Sinh năm 2009 mệnh gì ? Vòng phong thủy hợp tuổi Kỷ Sửu năm 2020

Sinh năm 2009 mệnh gì ? Vòng phong thủy hợp tuổi Kỷ Sửu năm 2020

1.Tuổi Kỷ Sửu mệnh gì?

Năm dương lịch: 2009 tính từ ngày 26/01/2009 đến ngày 13/02/2010 theo dương lịch

Năm âm lịch: Kỷ Sửu – Lâm Nội Chi Ngưu – Trâu trong chuồng

Mệnh ngũ hành: Hỏa – Tích Lịch Hỏa – Lửa trong chớp

-Sửu thuộc Thổ, Tý thuộc Thủy. Thủy ở chính vị mà nạp âm lại là Hỏa, nếu không phải do Thần Long tất nhiên Thủy không biến ra Hỏa được, cho nên gọi bằng Tích Lịch Hỏa như tia lửa từ sấm chớp tức Thủy trung chi Hỏa.

– Tích Lịch Hỏa lẫm liệt như tiếng sấm vang, nhanh tựa tia điện. Tích lịch Hỏa là 1 tia sáng trên trời, có hình chớp điện ngoằn ngoèo, mạnh mẽ giống như tiếng vó ngựa ầm vang. Hỏa này cần có lôi hỏa phong trợ giúp mới có thể biến hóa.

2. Tính cách người tuổi Kỷ Sửu 2009 – mệnh Tích Lịch Hỏa

Cũng giống như tên gọi Lửa Sấm Sét thì với những người thuộc Mệnh Mệnh Tích Lịch Hỏa sẽ có tính khá thẳng thắn, cương trực, tính khá nóng nhưng lại vô cùng nghiêm túc.  Do vậy mà nếu gia đình bạn hay là sếp của bạn thuộc Mệnh Mệnh Tích Lịch Hỏa thì bạn nên coi chừng và cũng đừng làm điều gì đó không đúng, vì nếu có thì bạn sẽ lãnh nhận hậu quả không mấy là tốt lành đâu, bạn sẽ là người lãnh nhận những trận bão tố sẽ phát tác.

Mặc dù là nóng tánh như thế nhưng con người họ luôn thể hiện cho sự năng động, năng nổ, mau mắn, đồng thời họ sẽ không được thoải mái nếu như phải chờ đợi trong thời gian dài. Bởi tính quyết đoán nên công việc cũng như suy nghĩ của người Mệnh Tích Lịch Hỏa luôn nhanh chóng và đầy quyết đoán.

3. Tuổi Kỷ Sửu – mệnh Tích Lịch Hỏa hợp màu gì theo phong thủy? 

Những người tuổi Kỷ Sửu 2009 hợp với mệnh gì?

Trước khi trả lời cho câu hỏi này, hãy tìm hiểu về khái niệm Ngũ hành trong phong thủy. Ngũ hành là khái niệm nói về sự liên quan giữa 5 hành Hỏa, Thổ, Kim, Thủy và Mộc trong phong thủy. Các bạn hãy nhìn vào hình dưới đây.

Sinh năm 1957 mệnh gì ? Vòng phong thủy hợp tuổi Đinh Dậu năm 2019

Ngũ hành tương sinh tương khắc

Hình ảnh trên mô tả mối quan hệ tương sinh và tương khắc giữa các hành với nhau. Tương sinh có nghĩa là sinh trưởng, điều này là tốt; Tương hợp có nghĩa là hợp nhau, điều này cũng tốt; Tương khắc nghĩa là đối lập nhau, điều này là xấu.

Như vậy, kết luận lại là người tuổi Kỷ Sửu hợp mệnh Mộc (vì Mộc sinh Hỏa là mối quan hệ tương sinh) và mệnh Hỏa (mối quan hệ tương hợp).

Mỗi loại vật chất là Mộc, Hỏa, Thổ, Kim, Thủy đều tương ứng với những màu sắc khác nhau, trong đó:

 • Mộc: hành Mộc mang màu sắc của cây cối như màu xanh lá;
 • Hỏa: hành Hỏa mang màu sắc của lửa như màu đỏ, màu cam, màu tím;
 • Thổ: hành Thổ mang màu sắc của đất như màu nâu, màu nâu đỏ, màu vàng;
 • Kim: hành Kim mang màu sắc của kim loại như màu bạc, màu bạch kim(trắng);
 • Thủy: hành Thủy mang màu sắc của nước như màu xanh nước biển, màu đen.

Vậy người tuổi Kỷ Sửu mệnh Tích Lịch Hỏa hợp màu Xanh lá, đỏ, cam, tím  v.v…

Một số loại vòng tay phong thủy hợp với tuổi Kỷ Sửu mệnh Tích Lịch Hỏa trong năm 2020

Đá mã não đỏ tự nhiên

Ở châu Âu, đá mã mão là biểu tượng của sức khỏe, sự hưng thịnh và trường thọ. Ở Ấn Độ là biểu tượng của của sự hưng thịnh. Tinh thể mã não là một tinh thể tuyệt vời để làm cân bằng và hài hòa cơ thể, tinh thần và cả tâm linh. Nó cũng làm sạch và ổn định tâm trí, loại bỏ sự tiêu cực. 
Mã não kích thích và củng cố khả năng phân tích, giúp suy nghĩ rõ ràng và lý trí hơn cũng như làm ta tập trung hơn vào một nhiệm vụ hiện thời. Tinh thể mã não rất tinh tế khi được dùng với người đang mang thai.

Xem thêm mẫu trang sức đá mã não đỏ tại đây.

2. Vòng đá mắt hổ đỏ tự nhiên

Đá mắt hổ đỏ là viên đá hộ thân tuyệt vời. Trong thạch trị liệu học, chúng được cho là mang đến cảm xúc vững vàng, tâm lý ổn định cho con người. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng năng lượng của đá mắt hổ đỏ tác động đến hệ thống thần kinh. 

Trong văn hóa Ấn Độ và một số vùng dân tộc Nam Á, đá mắt hổ đỏ còn có nghĩa là “sự bảo vệ”. Người dân ở đây thường mang theo trong các chuyến công tác, du lịch để cầu bình an. Trong thiền học, các thiền sư thường sử dụng đá mắt hổ đỏ để hấp thu năng lượng, khai mở luân xa thứ 3.

Xem thêm các mẫu vòng tay đá mắt hổ đỏ tại đây.

3. Vòng tay đá beryl

Có nhiều truyền thuyết về đá Beryl, người La Mã cổ đại tin rằng việc đeo vòng đá Beryl sẽ mang lại cảm giác thoải mái và thúc đẩy cảm giác cân bằng. Beryl cũng được ghi nhận với việc giúp cải thiện sự khó chịu của tim và phổi, duy trì sự cân bằng trong hệ thống thần kinh trung ương và điều hòa các chứng bệnh tim về tăng huyết áp và hen suyễn.

Xem thêm các mẫu vòng đá Beryl tại đây.

4. Vòng tay đá mặt trời tự nhiên

Trong rất nhiều truyền thuyết về cướp biển (hay còn được gọi là những người Viking), “đá mặt trời” và “giác quan thứ sáu” được nhắc đến như những yếu tố thần thánh giúp người đi biển tìm đường. Đá mặt trời tượng trưng cho thần mặt trời của Hy Lạp.  Trong trị liệu, nó được dùng để chữa rối loạn ăn uống và giúp giảm cân, rất tốt cho các bệnh sinh lý liên quan đến sinh sản.

Xem thêm các mẫu vòng tay đá mặt trời tại đây.

5. Vòng tay đá Tourmaline

Khi Tourmaline tiếp xúc với hơi nước trong không khí tạo ra các ion âm và có tác dụng giảm các ion dương do sóng điện từ tạo ra. Tia hồng ngoại xa có tính chất sóng giúp vận chuyển dinh dưỡng và thải các độc tố. Chúng có khả năng điều trị thành công bằng hồng ngoại cho rất nhiều bệnh như khớp, viêm nang lông (trứng cá), ung thư, tổn thương mô mềm, đau do kinh nguyệt, eczema (chàm), nhiễm trùng hô hấp trên, viêm da thần kinh,…

Xem thêm các mẫu vòng tay đá Tourmaline tại đây.

6. Vòng đá Lông Công (Machalite) tự nhiên

Kinh “Ajurveda” của Ấn Độ khuyên nên đặt viên đá lông công lên vùng cơ thể “bị tắc nghẽn” để “hòa tan nút thắt năng lượng” vê khai mở đường dẫn truyền sinh học. Đá lông công làm giảm sự căng thẳng trong cảm xúc. Trong thạch học trị liệu hiện đại, đá lông công được sử dụng trong điều trị bệnh tim, tuyến tụy vê lá lách. Nó kích thích quá trình tái sinh, có tác dụng tích cực đến tuyến yên và đầu xương. 

Xem thêm các mẫu vòng tay đá Lông Công (Machalite) tại đây.

7. Vòng đá san hô đỏ

San hô đỏ là san hô quý hiếm trong phong thuỷ. Trong Phật Giáo, Phật thánh tiên hiền đạo là vô tạp niệm, có tâm thanh tịnh trong sạch. Nên những vật báu san hô đỏ mới có khả năng chiêu cảm được thần thức . Vòng tay san hô mang lại nhiều may mắn cho người đeo. Với màu sắc mạnh mẽ ở bên trong từng viên đá. Chúng khiến chủ nhân trở nên mạnh mẽ hơn, có chính kiến, lập trường vững vàng. 

Xem thêm các mẫu vòng tay đá san đỏ tại đây.

8. Vòng đá thạch anh tóc đỏ

Do trường năng lượng cao trong đá tập trung ở các tinh thể rutil nên người xưa cho rằng tính màu nhiệm của thạch anh tóc do tác dụng của các sợi tinh thể rutil trong lòng đá tác động lên. Thạch anh tóc đỏ có một số tác dụng chính sau:

 • Thạch anh tóc có khả năng tăng cường thiên nhãn và các giác quan
 • Năng lượng mạnh giúp trừ tà khí, đẩy luồng khí xấu quanh cơ thể hoặc nơi đi đến ( bệnh viện, bãi tha ma, nhà xác, bãi rác) đặc biệt tốt chống lại các tia xấu phát ra từ máy móc ( máy tính – máy chụp chiếu tia X …vv)

Xem thêm các mẫu vòng tay đá thạch anh tóc đỏ tại đây.

9. Ngọc Bích tự nhiên

Đá Ngọc Bích được coi là biểu tượng của sức khỏe. Nó giúp chủ nhân luôn khỏe mạnh và kéo dài tuổi thọ. Bên cạnh đó chúng còn có thể giúp cho tinh thần con người luôn thoải mái và bình tĩnh hơn. Khi đặt đá ngọc bích lên bụng trong lúc nghỉ ngơi sẽ giúp dạ dày hoạt động tốt hơn. Kích thích tiêu hóa và giảm thiểu các triệu chứng đau nhức. 

Xem thêm các mẫu vòng tay đá Ngọc bích tại đây.

10.Vòng tay trầm hương Việt Nam

Gỗ Trầm hương Việt Nam tự nhiên là một trong những loại gỗ quý nhất, giàu ý nghĩa tâm linh và tốt cho sức khỏe người dùng, thu hút linh khí của đất trời, đem lại may mắn, tài lộc dồi dào. Hương thơm của gỗ Trầm tự nhiên khiến tinh thần thư thái. Từ xa xưa, gỗ Trầm đã được xem như vật may mắn (thần hộ mệnh).

Xem thêm các mẫu vòng tay gỗ trầm hương tự nhiên tại đây.

11 – Đá thạch anh hồng

Nhờ mối liên hệ với luân xa số 4, thạch anh hồng mang nguồn năng lượng giúp điều hòa tâm trạng. Viên đá kì diệu này làm giảm bớt căng thẳng, xua tan các cảm xúc xấu. Nó khiến cho chúng ta “tĩnh tại” hơn ở sâu bên trong nội tâm. Đồng thời giúp rộng mở tâm hồn để đón nhận thế giới bên ngoài một cách trọn vẹn và tích cực nhất.

Không chỉ là viên đá hộ mệnh cho tình ái, đá thạch anh hồng còn rất tốt trong việc nâng cao sự tự tin cho bản thân. Nó cũng có tác dụng hàn gắn những mâu thuẫn, chữa lành và hòa giải những xung đột trong các mối quan hệ với gia đình và bè bạn…

12 – Thạch anh tím

 Trong kinh vệ Đà Ấn Độ ” Aurveda” nói thạch anh tím giúp kiểm soát được cảm xúc. Xoa dịu âu lo, làm cho con người có ý nghĩa tốt lành.

   Các nhà trường sinh học cho rằng thạch anh tím là loại đá trực cảm cực nhạy. Giúp con người giao tiếp với thế giới siêu nhiên.

   Ngoài ra, đá còn có tác dụng bảo vệ con người chống lại ma thuật.    Thạch anh tím có nhiều loại và chất lượng khác nhau, từ tím nhạt tới tím đậm. Có những loại rất đẹp là màu tím có ánh vàng, do có lẫn thạch anh vàng (citrin). Tuy nhiên về truờng năng lượng thì những loại đá có màu tím đậm và tự nhiên thì trường năng lượng lớn hơn.

13 – Đá Garnet ( Ngọc hồng lựu )

Theo tương truyền từ thời xưa, loại đá này còn được dùng như một cách để chữa bệnh vô cùng thần kỳ. Loại đá này có thể giúp họ tránh được những điều xấu có thể xảy ra. Cũng như bảo vệ họ trước những nguy khốn trong cuộc đời.

Ngoài ra, loại đá này có tác dụng tuyệt vời trong việc giúp điều hòa và lưu thông mạch máu trong cơ thể. Đối với những ai mắc bệnh về xương khớp thì đây cũng được coi là một phương thuốc vô cùng tuyệt vời.

Khi mang chiếc vòng đá Garnet sẽ làm cho bạn an tâm trong quá trình mang thai. Và quá trình sinh nở diễn ra cũng dễ dàng như mong muốn, nuôi con cũng dễ dàng hơn.

Hơn nữa, với bạn nào mang cung Thiên Bình thì đây quả là một món quà vô cùng ý nghĩa. Bởi đá ngọc hồng lựu đại diện cho sự cân bằng trong cuộc sống.

14 – Đá mã não xanh

Khi bạn sở hữu một trang sức bằng đá Mã Não, Bạn sẽ luôn khỏe mạnh:

Đá Mã Não có thể giúp bạn giảm nhiệt độ cơ thể khi bị sốt

Đá Mã Não có thể giúp giúp lưu thông mạch máu, nâng cao chức năng tim và thận

Đá Mã Não giúp bạn phòng chống một số bệnh ngoài da

Đá Mã Não được biết đến như một bài thuốc hỗ trợ tiêu hóa, giúp kích thích hệ tiêu hóa

Đá Mã Não là một món quà hữu ích cho phụ nữ có thai. Giúp họ điều hòa huyết áp, xoa dịu cơn đau. Và tăng cường năng lượng và hỗ trợ tăng tiết sữa.

15 – Đá Diopside

Vòng đá Diopside có ý nghĩa rất lớn. Nó mang đến sức khỏe, may mắn và tài lộc, được rất nhiều người ưa chuộng và còn sử dụng như một món quà có ý nghĩa dành tặng cho người thân, bạn bè. Nó có rất nhiều công dụng đối với cuộc sống con người đó là:

 • Giúp nâng cao tầm nhìn, tăng năng lực về trí tuệ. Đặc biệt là về mặt toán học, thống kê hay phân tích; tăng cường sự sáng tạo và nhận thức cho chủ nhân đeo chúng.
 • Giữ vững tâm trí, giảm bớt tính hung hăng, hiếu chiến, áp chế những thế lực xấu và tiểu nhân, làm cho tính cách trở nên ôn hòa hơn.
 • Làm giảm stress, giảm căng thẳng cho người đeo vòng tay đá quý này.
 • Thu hút vượng khí và tài lộc, mang lại nhiều may mắn trong kinh doanh, giúp người đeo thăng quan tiến chức, hanh thông trong sự nghiệp.
 • Thu hút duyên, giúp cho chuyện tình cảm suôn sẻ.
 • Giúp người đeo nhận ra con đường đi và quyết tâm thực hiện nó, luôn kiên định trong công việc.
 • Hỗ trợ để chữa một số bệnh mãn tính như: bệnh tim, bệnh phổi, hệ tuần hoàn.
 • Đây là viên đá hợp với người thuộc cung Song Ngư. Là viên đá quý đại diện cho tháng 3.

16 – Gỗ sưa đỏ

Tác dụng của gỗ sưa với sức khỏe

Giảm stress: gỗ sưa đỏ có thể làm khai thông kinh mạch huyệt đạo, lưu thông khí huyết, hoạt huyết lên lão làm tăng trí nhớ, giảm các cơn đau đầu, thư giản cơ thể, làm diệu các dây thần kinh.

Kích thích tế bào tăng sự tập trung: Gỗ sưa đỏ lâu năm sẽ phát tán ra môi trường xung quanh một loại khí gọi là “khí mộc dưỡng”, loại khí này có tác dụng giúp việc lưu thông khí huyết, thúc đẩy tuần hoàn máu giúp cơ thể tỉnh táo, an thần, tập trung, giảm mệt mỏi.

Điều hoà hoạt động của cơ quan trong cơ thể: khi thường xuyên tiếp xúc gỗ sưa có khả năng phục hồi và tăng cường chức năng của các tạng phủ trong cơ thể, tăng chức năng của thận làm cho thận khỏe hơn, thận khỏe sẽ làm cho mọi tạng phủ khác trong cơ thể cũng khỏe mạnh theo, làm bệnh tật tan biến hết.

  Trên đây là một số mẫu vòng tay phong thủy tốt nhất trong năm 2020 cho tuổi Kỷ Sửu.
Bạn có thể tham khảo thêm một số mẫu vòng tay phong thủy mệnh hỏa tại đây
   Nếu như bạn có đầy đủ ngày giờ sinh thì có thể chọn vòng tay phong thủy theo dụng thần. Chọn vòng tay theo dụng thần là ứng dụng phong thủy cao cấp nhất giúp phát huy tối đa sức mạnh phong thủy tiềm ẩn.

Tham khảo bài viết: Tại sao nên chọn vòng tay phong thủy theo Dụng thần

Liên hệ để được tư vấn và mua hàng: 

Địa chỉ: VT Jewelry – Nơi duy nhất tư vấn chọn vòng phong thủy theo Dụng thần

Số 212 đường Thanh Bình, phường Mộ Lao, quận Hà Đông, Hà Nội (gần đường Lê Văn Lương kéo dài, tức đường Tố Hữu)
Điện thoại: Mr. Trí (0912 260487) Ms. Vân (0977.020.776)

Fanpage: https://facebook.com/trangsucvt

Tham khảo thêm các mẫu vòng tay phong thủy cho người mệnh Hỏa tại đây!

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.