Tại sao gỗ sưa đỏ lại đắt như vàng ?

Gỗ sưa đỏ là gì?

Gỗ sưa đỏ thuộc hàng đầu bảng trong các loại gỗ quí, vượt trội cả lim, gụ, táu và sến. Nó có độ bền chắc, mùi hương thơm lâu dù bị ngâm nước nhiều năm vẫn không hề bị thấm nước hay mục nát.

Gỗ sưa đỏ, một số nơi gọi là gỗ huê, gỗ huỳnh, gỗ trắc là gỗ thuộc nhóm IA trong sách đỏ Việt Nam, cấm khai thác mục đích thương mại từ năm 1994.

gỗ sưa đỏ
Gỗ sưa đỏ thuộc hàng đầu bảng trong các loại gỗ quí

Đây là loại gỗ cực kỳ quý hiếm, hiện nay cây mọc hoang trên rừng rất ít, hầu như là đã bị khai thác hết do người dân săn lùng loại gỗ này ráo riết với mong muốn đổi đời. Mỗi cây sưa 20 năm tuổi trở lên đều có giá  trị kinh tế rất lớn có cây trị giá lên đến hàng chục tỷ đồng, một số lượng nhỏ cây gỗ sưa đỏ nằm trong các công viên, nhà chùa,… được trông coi cẩn thận, nhưng vẫn phải đối mặt với “sưa tặc” hằng ngày.

Theo một số sách cổ như “Bác vật yếu lãm” và “Bản mục thập di” cho biết, gỗ sưa đỏ của người Giao Chỉ (tức vùng đất thuộc Việt Nam ngày nay) là loại gỗ tốt nhất. Người xưa thường chế tác gỗ sưa đỏt để làm ngai vàng, đồ dùng hàng ngày, bàn ghế cũng như giường tủ cho các vua chúa cũng như những gia đình thuộc giới quý tộc.

Giá trị của gỗ sưa đỏ

Giá trị của gỗ Sưa Đỏ chủ yếu đến từ những đường vân sắc nét, hương thơm nhẹ nhàng, tinh tế. Điều đó có nghĩa Sưa Đỏ có khí chất cao quý từ trong cốt cách của loại gỗ cực kỳ quý hiếm này.

Gỗ sưa đỏ có vân cực đẹp

Lõi Gỗ Sưa Đỏ không cứng. Màu gỗ và vân gỗ rất đẹp. Gỗ Sưa Đỏ có vân 4 chiều, khi đưa ra ánh sáng thấy có màu óng ánh bảy màu thực sự rất quý hiếm. Loại gỗ này lại không mối mọt và thơm rất lâu. Nó được ví như mùi thơm quí tộc. Với những Cây Gỗ Sưa Đỏ cổ thụ 20 năm tuổi có giá trị hàng chục tỷ đồng.

gỗ sưa đỏ
Giá trị của gỗ Sưa Đỏ chủ yếu đến từ những đường vân sắc nét, hương thơm nhẹ nhàng, tinh tế.

Gỗ sưa đỏ chính là cây trắc thối

Cây sưa chính là “trắc thối Giao Chỉ”, một thứ gỗ cực quí từ cổ La Hy. Không phải làm bùa ngải ướp xác hay gì cả. Gỗ sưa không cứng; nhưng không mối mọt và thơm rất lâu, mùi thơm rất quí tộc. Gọi là thối vì quả nó đốt lên rất thối, chính là “cây quả thối”. Phần quí chỉ là lõi gỗ trong của cây, phần dát cũng như dát lim, không giá trị. Nhưng lái buôn không dám lấy lõi bỏ dát. Vì sợ phạm lõm cái lõi quí, nên mua cả. Đem về thợ lành nghề mới phá lấy lõi.

Gỗ sưa đỏ được ưa chuộng từ thời xa xưa

Từ lâu đời, gỗ Sưa có “giá trị sưu tập” rất cao, các bộ sưu tập các đồ gia dụng cổ bằng gỗ Sưa có giá cao không thể ngờ, người ta còn ví gỗ Sưa đỏ đắt hơn vàng mười. Gỗ sưa có độ bền cực kỳ cao, ngâm trong bùn, trong nước nhiều năm vẫn không hề bị thấm nước hay mục nát lại không bay mùi hương, đặt ngoài nắng cũng không hề co nứt.

 Bởi vì thế mà từ xưa, ở Trung Quốc người ta đã ưa chuộng. Người ta còn quan niệm rằng, gia đình dù giàu có đến mấy, cuộc sống có vương giả đến mấy mà trong nhà không có vật dụng làm bằng gỗ sưa thì cũng chưa đạt đến đẳng cấp thượng lưu.

Công dụng của gỗ sưa đỏ

Dùng làm nội thất cao cấp

Công dụng đầu tiên mà ta có thể dễ dàng nhận thấy nhất của Gỗ Sưa Đỏ là nguyên liệu quý hiếm cho đồ gia dụng. Nó được dùng làm nội thất trang trí cao cấp như: bàn ghế thờ cúng, tượng phật, thần tài, tay vịn cầu thang, lộc bình…Nhờ những đặc tính hiếm có của chất gỗ mà Gỗ Sưa Đỏ được ưu tiên cho mục đích tâm linh, nội thất cho những nơi sang trọng.

Cũng nhờ Gỗ có mùi hương vĩnh hằng, bách độc không thể ngấm vào. Cho nên thường được dùng làm tràng hạt. Nó có ý nghĩa tránh tà ma và tật bệnh. Từ đó, Gỗ Sưa Đỏ còn được con người gán cho ý nghĩa tâm linh.

gỗ sưa đỏ
Vòng tay gỗ sưa giúp người đeo tràn trề năng lượng, phát ra vượng khí mạnh

Gỗ sưa là loại dược liệu quý hiếm

Gỗ Sưa Đỏ được xếp vào nhóm 1A thuốc loại cực quý hiếm cần phải được bảo tồn và nhân rộng. Từ lâu đời trong những hiệu thuốc Nam, bột gỗ sưa đỏ còn được coi là một loại dược liệu rất quý trong điều trị bệnh xương khớp. Người bị bệnh về xương khớp dùng bột Gỗ Sưa Đỏ hòa với dấm sau đó đắp vào khớp xương bị đau sẽ có tác dụng rất hiệu quả.

Người ta cho rằng những cây Sưa Đỏ tuổi đời cả trăm năm sẽ tích tụ một luồng năng lượng lớn từ vũ trụ, trời đất. làm tỉnh táo, an thần, lưu thông khí huyết, tăng chức năng của thận làm cho thận khỏe hơn. Cây Sưa Đỏ còn phát tán ra môi trường xung quanh nó một loại khí gọi là “khí mộc dưỡng”.   Khi con người tiếp xúc thường xuyên với nguồn năng lượng này sẽ đượckhai thông khí huyết, hoạt huyết lên não làm tăng trí nhớ, chống rụng tóc, chống lão hóa… 

gỗ sưa đỏ
Vòng tay gỗ sưa đỏ 16mm vân đẹp SUVT38 – Giá 1500k

đặt mua

Gỗ sưa đem lại tác dụng phong thủy cao

Gỗ Sưa đỏ rất tốt cho sức khỏe. Người đeo vòng gỗ Sưa Đỏ luôn tràn trề năng lượng, phát ra vượng khí mạnh. Có khả năng chuyển hóa năng lượng xấu thành năng lượng tốt.  Người sử dụng gỗ sưa đỏ cũng sẽ trở lên cường tráng hơn.

vòng tay gỗ sưa đỏ
Vòng tay gỗ sưa mạ đỏ mix mặt phật bạc mạ vàng – Giá 650k
đặt mua

Trong một số sách của Trung Quốc như “Trung dược đại từ điển” và “Bản thảo cương mục”. Đều xem gỗ sưa đỏ có những công dụng y tế nhất định như cầm máu; giảm đau, chống huyết áp; bệnh đường ruột; nhuận khí, chữa bệnh tim và hoạt huyết. 

gỗ sưa đỏ
Vòng tay gỗ sưa đỏ 8mm cho nữ SUVT39 giá 450k
dat mua

Người Trung Quốc quan niệm gỗ Sưa Đỏ có công dụng chữa bệnh tuyệt vời. Họ cho rằng, có gỗ Sưa mà gối đầu thì không khác gì thuốc được truyền trực tiếp vào người. Có lẽ bởi thế mà từ xưa đến nay, người Trung Quốc rất tôn sùng gỗ sưa đỏ Việt Nam và thu mua ráo riết. Có những lúc thổi giá gỗ Sưa Đỏ Việt Nam lên cả trăm triệu hay cả tỷ đồng 1kg. Dẫn đến hàng chục vụ chặt trộm gỗ Sưa. Mà điển hình là vụ chặt trộm gỗ Sưa ở vườn Bách Thảo.

gỗ sưa đỏ
Vòng tay gỗ sưa đỏ 2cm SUVT40 giá 3tr8

Nếu bạn đang cần tìm mua vòng gỗ sưa đỏ để tăng cường sức khỏe; kích hoạt khí vượng cho bản thân. Nhưng lại chưa biết nơi bán uy tín chất lượng thì có thể tham khảo Tại đây nhé!

Liên hệ để được tư vấn và mua hàng:

Luôn sẵn sàng 24/7 để giải đáp mọi thắc mắc một cách hoàn toàn miễn phí.

Địa chỉ: VT Jewelry Số 212, đường Thanh Bình, phường Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam

 (gần chung cư Xuân Mai Reverside)

Điện thoại: 0977 020 776 – 0912 26 04 87 ( Viber/Zalo)

Hotline: 0888 688 212 – 0888 188 212

Fanpage: https://facebook.com/trangsucvt

Website: https://trangsucvt.com/

Hẹn gặp lại trong những chia sẻ khác của trangsucvt !

Xem thêmmệnh hỏa hợp màu gì ? mệnh kim hợp màu gì ? mệnh thổ hợp màu gì ? mệnh mộc hợp màu gì ? mệnh thủy hợp màu gì ?

Để phát huy tối đa sức mạnh của chiếc vòng phong thủy thì nên sử dụng theo Dụng thần.

Tham khảo bài viết :Tại sao nên chọn vòng tay phong thủy theo dụng thần ?

Đặt hàng Online (Free ship toàn quốc); share bài viết đề được nhận discount 10% nhé các bạn.

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.