Tarot và sự nghiệp – Phần 1

Sau loạt bài viết Tarot và tình yêu rất được sự ủng hộ của quý bạn đọc, VT Jewelry tiếp tục gửi tới các bạn sê-ri Tarot và sự nghiệp. Thông qua sê-ri này, chúng tôi hy vọng sẽ mang tới cho các bạn một cái nhìn tổng quan và toàn diện về cách ứng dụng bài Tarot để tiên đoán trong lĩnh vực công việc và sự nghiệp.

Trước khi bắt đầu vào phần giải đoán, chúng ta hãy nhắc lại một số kiến thức về cấu trúc và các cấp bậc năng lượng trong Tarot. Nắm được điều này sẽ giúp các bạn biết được đâu là một lá bài tốt. Đâu là một lá bài chưa tốt. Nếu đã tốt thì tốt đến đâu…

Tính chất 4 bộ trong Tarot

Như đã nói ở những bài viết trước, bộ bài Tarot gồm 56 lá Ẩn phụ, được chia làm 4 bộ chính. Đó là các bộ: Cốc (ứng với nguyên tố nước). Gậy (ứng với nguyên tố lửa). Kiếm (ứng với nguyên tố khí). Và Tiền (ứng với nguyên tố đất).

Mỗi bộ này được gán cho một lĩnh vực, một mặt khác nhau trong đời sống con người. Chẳng hạn như Cốc gắn với cảm xúc. Gậy làm chủ lý tưởng và hành động. Kiếm tượng trưng cho giao tiếp và suy nghĩ. Còn Tiền lại “phụ trách” lĩnh vực vật chất và những nhu cầu thưc tế.

Bởi sự khác nhau trong tính chất, nên nếu nói về công việc và sự nghiệp, thì mỗi bộ lại có những điểm mạnh và điểm yếu khác nhau. Chúng cũng có tiềm năng trong các lĩnh vực nghề nhiệp khác nhau. Chẳng hạn: Một lá bài Tarot bộ Cốc phù hợp với các công việc thiên về cảm xúc. Do đó nó sẽ là lá bài tốt nếu như bạn đang theo đuổi công việc dạng này. Ngược lại, nếu công việc của bạn thiên về kĩ thuật, thì đây có thể là một lá bài không tốt lắm, cần được khắc phục.

la bai tarot
4 bộ (suits) trong Tarot

Sự phân chia năng lượng trong mỗi bộ

Không những các lá bài Tarot thuộc các bộ khác nhau sẽ có tính chất khác nhau. Mà ngay cả trong cùng 1 bộ cũng có sự phân chia năng lượng từ thấp đến cao. Theo đó, các lá Ace (lá số 1) mang năng lượng khởi đầu, thấp nhất. Nguồn năng lượng tăng dần tới các lá số 10 thì đạt trạng thái hoàn thành. Đối với các lá Mặt (hay các lá Hoàng gia – Tarot Court cards), nguồn năng lượng cũng tăng dần từ lá Page (Tiểu đồng) cho đến Knight (Hiệp sĩ), Queen (Hậu). Lá King (Vua) có nguồn năng lượng cao nhất.

Tại mức năng lượng thấp, tính chất của các bộ thể hiện ở mức sơ khai, khởi đầu. Còn bộc lộ nhiều khiếm khuyết và dễ thay đổi. Tại mức năng lượng cao nhất. tính chất của các bộ đạt đến trạng thái toàn vẹn, hoàn hảo của nó.

Ví dụ:

Bộ Cốc trong Tarot sở hữu nguồn năng lượng cảm xúc dạt dào. Ở các cấp năng lượng thấp nó có thể bộc lộ ra dưới dạng những cảm tính viển vông. Nhưng nếu năng lượng cảm xúc được đi lên các cấp cao hơn thì điều gì sẽ xảy ra? Liệu đó có còn là cảm xúc mơ mộng hão huyền vô dụng ?

Tương tư với bộ Gậy trong Tarot. Ở cấp thấp, nguồn năng lượng của Gậy có thể thể hiện ở sức mạnh chân tay. Đôi khi là quá nhiệt tình dẫn đến phá hoại, nông nổi bộp chộp… Nhưng ở mức năng lượng cao, Gậy sẽ mang tính “khai sáng”, đóng vai trò như một lý tưởng mới, giúp truyền cảm hứng động lực và thúc đẩy phát triển.

Với bộ Kiếm trong Tarot, nguồn năng lượng bậc thấp sẽ là những lời nói, tin đồn, thị phi, mánh khóe tiểu xảo. Ở bậc cao, nó là khoa học, khả năng tư duy, tài hùng biện khéo léo, lời lẽ sắc bén, lý tính rõ ràng. Năng lượng ở cấp này không chỉ “tạo ra” hay “truyền đạt”, “sử dụng” thông tin. Mà còn có thể điều khiển, thao túng luồng thông tin để dùng chúng vào những mục đích riêng…

Bộ Tiền trong Tarot ở bậc thấp đôi khi là tính ăn chắc mặc bền, ù lì chậm chạp, không tiếp thu cái mới, tham lam ích kỉ chỉ nghĩ ngắn mà ko nghĩ dài. Ở mức năng lượng cao hơn, nó là khả năng quản lý, lập kế hoạch, điều phối nguồn lực… Cũng có thể là các đức tính chắc chắn, quyết đoán, tính thực dụng, vững vàng an toàn và có thể tin cậy…

la bai king tarot
4 lá bài King

Đâu là một lá bài Tarot tốt trong lĩnh vực sự nghiệp?

Do những điều ở trên, nên căn cứ để đoán định một lá bài Tarot là tốt hay xấu, còn phụ thuộc nhiều vào bối cảnh câu hỏi và lĩnh vực mà người hỏi (querent) đang theo đuổi.

Các lá bài Tarot thuộc bộ Cốc sẽ có ích nếu như querent đang hoạt động trong các lĩnh vực cần cảm xúc và sáng tạo. Ví dụ các lĩnh vực liên quan đến nghệ thuật như nhà văn, nhà thơ… Hoặc tư vấn viên tâm lý…

Các lá bài Tarot thuộc bộ Kiếm sẽ phù hợp với những người theo đuổi các lĩnh vực liên quan đến thông tin, giao tiếp và hoạt động tư duy. Ví dụ như các ngành nghề công nghê, kĩ thuật, sales, marketing, giáo viên, luật sư, diễn giả…

Các lá bài Tarot thuộc bộ Gậy được xem là điều thuận lợi trong trải bài, nếu công việc của querent có các yếu tố “mới”. Ví dụ như vừa thuyên chuyển công tác hoặc bắt đầu một dự án mới. Nó cũng là điều tốt cho các dự định khởi nghiệp.

Các lá bài Tarot thuộc bộ Tiền phù hợp với các công việc cần tính kiên nhẫn, ổn định. Ví dụ như  kế toán viên, công chức…

Vậy còn đâu là lá bài xấu?

Những lá bài Tarot mang tính chất trái ngược với tính chất công việc của querent sẽ được coi như một điểm trừ trong trải bài. Chẳng hạn một nhà văn hỏi về khả năng phát triển sự nghiệp của anh ta. Nếu trong trải bài xuất hiện quá nhiều lá Tarot thuộc bộ Kiếm. Thì có thể người này đang thiếu đi cảm xúc và sự sáng tạo cần thiết cho công việc. Con đường phát triển của anh ta sẽ gặp khó khăn và không có nhiều thuận lợi.

la bai tarot 7 coc
7 Cốc không phải là lá bài tốt cho việc thăng tiến

Nếu một nhân viên Marketing muốn biết về khả năng thăng tiến trong sự nghiệp của mình, nhưng lại gặp quá nhiều lá Tiền trong trải bài. Thì đó cũng có thể là dấu hiệu cho thấy sự nghiệp của người này sẽ khó đi lên. Bởi bộ Tiền mang đến sự ổn định, khó thay đổi. Những điều này sẽ là bất lợi trong môi trường công việc marketing luôn đòi hỏi phải năng động và làm mới mình từng ngày.

Một số lá Mặt trong Tarot có thể đại diện cho những người liên quan trong công việc. Ví dụ như các lá có năng lượng cao như Queen hoặc King có thể đại diện cho sếp. Xem xét tương tác của các lá này với các lá bài Tarot còn lại trong trải bài cũng giúp đưa ra một số thông tin hữu ích cho việc giải đoán.

Tạm kết

Sau khi đã nắm được những thông tin trên, bạn có thể bắt tay vào giải một trải bài Tarot về sự nghiệp. Và phán đoán xem thuận lợi, khó khăn, cũng như chiều hướng phát triển của công việc mình đang làm trong tương lai gần.

Hẹn gặp lại các bạn trong những phần tiếp theo của sê-ri Tarot và sự nghiệp để cùng VT Jewelry nghiên cứu sâu hơn về những lá bài tốt, xấu cũng như ảnh hưởng của chúng trong trải bài nhé!

Khi trải bài Tarot nếu kết hợp dùng cùng đá phong thủy mang năng lượng mạnh như quả cầu đá thạch anh, vòng đá thạch anh sẽ giúp bộ bài mang năng lượng cao hơn. Cho kết quả dự đoán chính xác hơn !

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.