Tarot và sự nghiệp – Phần 2

Sau khi đã tìm hiểu về những quy tắc tổng quan khi giải đoán về sự nghiệp ở kì trước, kì này VT Jewelry tiếp tục mời quý bạn đọc cùng nhau điểm danh một số lá bài Tarot có ý nghĩa tích cực khi hỏi về lĩnh vực công việc .

Trong 78 lá bài của Tarot, bất kì lá bài nào cũng đều tiềm ẩn những cơ hội và cả những thách thức. Tuy nhiên có một số lá bài hàm chứa nhiều cơ hội và tiềm năng hơn các lá khác. Nếu hỏi về lĩnh vực công việc và sự nghiệp, khi gặp 5 lá Ẩn chính sau đây, bạn có thể yên tâm phần nào rằng sự nghiệp của mình sẽ có những khởi sắc nhất định.

Lá bài Tarot: The Magician

Đây là lá bài mang số I thuộc bộ Ẩn chính trong Tarot. Lá bài này vẽ hình một vị pháp sư. Trên bàn của vị pháp sư này có bày 4 vật dụng, tượng trưng cho 4 nguyên tố trong Tarot. Đó là cốc (tượng trưng cho nước). Gậy (tượng trưng cho lửa). Tiền (tượng trưng cho đất). Và kiếm (tượng trưng cho khí).

la bai tarot magician
Lá bài của tiềm năng và cơ hội

Sự xuất hiện của 4 nguyên tố này ngầm ám chỉ rằng: Vị pháp sư này có đầy đủ “nguyên liệu” để tạo ra những thứ mới, những cơ hội mới.  Những điều khả dĩ tốt đẹp có thể sẽ được sinh ra từ lá bài này. Do đó, đây là lá bài của những tiềm năng. Trong bối cảnh công việc, lá bài này có thể hứa hẹn mang tới cho bạn một khởi đầu thuận lợi. Hoặc những bước tiến mới trong sự nghiệp. Nếu công việc của bạn đang trong giai đoạn khó khăn, thì lá bài này cũng hứa hẹn một cơ hội bứt phá giúp bạn giải quyết được những rắc rối.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng mọi thứ mà lá bài Tarot Magician hứa hẹn chỉ dừng ở mức “những cơ hội”. Nó  không nói chắc chắn đó là những cơ hội thành công. Việc có nắm bắt được chúng, và có chuyển chúng thành thắng lợi được hay không là hoàn toàn tùy thuộc ở bạn.

Lá bài Tarot: The Emperor

Lá Emperor mang số IV, thuộc bộ Ẩn chính của Tarot. Với tên gọi “Hoàng đế”, lá bài vẽ hình một vị hoàng đế đang ngồi trên ngai vàng. Bạn có thể nghĩ đây lá lá bài của giàu sang và danh vọng. Nhưng thực tế, ý nghĩa của lá bài này là sự vững vàng và ổn định.

la bai tarot emperor
Emperor báo hiệu sự ổn định và quyền lực

Sự xuất hiện của Emperor sẽ củng cố vững chắc vị trí hiện tại của bạn. Nó mang tới tính ổn định, “an toàn” trong sự nghiệp. Nếu bạn đang chuẩn bị bước vào một giai đoạn thử thách, hoặc một quyết định mang tính mạo hiểm cao, thì hãy yên tâm nếu gặp được lá bài này.

Emperor cũng ngầm ám chỉ quyền lực, sự điều hành và kiếm soát. Thật tốt nếu lá bài này là chính bạn. Nhưng trong một số trường hợp, Emperor cũng có thể tượng trưng cho sếp của bạn. Ở một số trường hợp xấu, lá bài này còn có thể nói đến sự kìm kẹp, đàn áp, ép buộc… Hay những quy tắc cứng nhắc, không linh hoạt, hạn chế sự phát triển cá nhân. Hãy xem sự tương tác của lá bài này với các lá Tarot còn lại trong trải bài để hiểu thêm về tác động của sếp và cấp trên đến con đường sự nghiệp của bạn nhé.

Lá bài Tarot: The Star

The Star mang số XVII trong bộ Ẩn chính của Tarot. Cũng giống như câu chuyện về người lạc đường, nhờ những vì sao trên bầu trời mà tìm được lối ra; lá bài Tinh tú này cũng tượng trưng cho những hy vọng. Nó hứa hẹn những điều tốt đẹp sẽ đến sau một thời gian dài nỗ lực. Đây cũng là lá bài của sự hàn gắn và khắc phục. Nếu công việc của bạn đang rơi vào bế tắc, khủng hoảng; và bắt gặp The Star xuất hiện trong trải bài, thì xin hãy vững tin. Vì đâu đó phía cuối con đường vẫn luôn luôn có hy vọng dành cho bạn.

la bai tarot star
Star mang đến những hy vọng mới

Nếu bạn đang theo đuổi một hoài bão, thì The Star cũng là tín hiệu đáng mừng. Bởi nó hứa hẹn những ước mơ của bạn có khả năng trở thành hiện thực. Tuy nhiên, những vì sao thì thường ở rất xa. Do đó lá bài này cũng đòi hỏi bạn cần phải nỗ lực và thật kiên nhẫn theo đuổi mục tiêu trong một khoảng thời gian tương đối dài. Nếu không, mọi thứ sẽ mãi nằm ngoài tầm tay với.

Lá bài Tarot: The Sun

The Sun là lá bài số XIX trong bộ Ẩn chính của Tarot. Với hình vẽ mặt trời đang tỏa ánh nắng rực rỡ, lá bài này là điềm báo hiệu cho niềm vui và chiến thắng. Chính bởi thế, The Sun hứa hẹn sẽ mang tới những điều khả quan nhất là khi bạn đang trông chờ kết quả của một cuộc thi lên cấp hoặc sát hạch nào đó.

la bai tarot the sun
The Sun là lá bài của niềm vui và chiến thắng

Đây cũng là lá bài của sự công bằng. Do đó, khi xuất hiện The Sun trong trải bài, hãy yên tâm rằng những gì bạn cống hiến sẽ đều được ghi nhận và đền đáp. Bạn sẽ được nhận những gì mà mình xứng đáng nhận được. Ngoài ra, The Sun còn đặc biệt tốt nếu như công việc của bạn liên quan đến các lĩnh vực công nghệ, khoa học hoặc kĩ thuật.

Lá bài Tarot: The World

Đây lá lá bài mang số XXI – lá bài cuối cùng trong bộ Ẩn chính của Tarot. Ý nghĩa của lá bài này là sự hoàn thành, kết thúc một giai đoạn để chuyển sang giai đoạn khác. Nó cũng được các Tarot reader gọi là lá bài “tốt nghiệp“. Lá bài này báo hiệu đồng thời cả 2 điều: Đã đạt tới mức hoàn thiện nhất của giai đoạn cũ. Và tiếp tục được lên một giai đoạn mới.

la bai tarot the world
Lá bài The World cũng là một dấu hiệu tốt trong công việc

Do đó, The World cũng mang ý nghĩa là kết thúc. Tuy nhiên sự kết thúc này thường là kết thúc khi đã viên mãn nhất, hoàn thiện nhất. Không còn gì dang dở hay tiếc nuối. Nó là điểm cuối của một quá trình. Đồng thời cũng là điểm đầu của một quá trình khác. Bởi vậy, đối với lĩnh vực sự nghiệp, The World có khả năng sẽ mang tới cho bạn những thăng tiến trong công việc. (nếu nó xuất hiện cùng những lá bài “đẹp” khác trong trải bài).

Lá bài này cũng tượng trưng cho những thành tựu. Vì thế nó cũng có thể báo hiệu những “phần thưởng” sắp đến. Điểm yếu của The World là đã quá hoàn thiện. Do đó đôi khi nó cũng là sự quen thuộc và nhàm chán. Trong các trường hợp xấu, sự xuất hiện của lá bài này cũng có thể mang đến lời cảnh báo. Rằng bạn đã đạt đến giới hạn của bản thân trong công việc. Và nếu không tạo ra được môi trường để bứt phá, trải nghiệm, học hỏi những kĩ năng mới… thì có nguy cơ công việc của bạn sẽ mãi dậm chân tại chỗ.

Tạm kết

Để giải đoán về một vấn đề, cần phải xem xét kĩ từng lá, cũng như mối liên hệ tương quan giữa chúng với nhau. Tổng hợp các tác động tích cực và tiêu cực của tất cả các lá Tarot có mặt trong trải bài mới có thể cho chúng ta câu trả lời chính xác nhất về vấn đề được hỏi.

5 lá bài Ẩn chính trên đây là những lá Tarot mang tín hiệu tích cực khi hỏi về tương lai công việc và sự nghiệp. Tuy ảnh hưởng của chúng là đáng ghi nhận. Nhưng cũng có trường hợp những ảnh hưởng tốt này lại bị “biến chất” hoặc triệt tiêu bởi những lá bài khác. Hãy đón đọc những kì tiếp theo của sê-ri Tarot và sự nghiệp để cùng tìm hiểu sâu hơn về chủ đề này nhé!

Khi trải bài Tarot nếu kết hợp dùng cùng đá phong thủy mang năng lượng mạnh như quả cầu đá thạch anh, vòng đá thạch anh sẽ giúp bộ bài mang năng lượng cao hơn. Cho kết quả dự đoán chính xác hơn !

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.