Tarot và sự nghiệp – Phần 3

Có lẽ bên cạnh tình yêu, thì sự nghiệp cũng là một trong những vấn đề luôn được chúng ta quan tâm đến. Với 78 lá bài Tarot, bạn hoàn toàn có khả năng “thấy trước” được những cơ hội và rủi ro, cũng như những khó khăn hay thuận lợi trên con đường sự nghiệp của mình.

Thông qua việc dự đoán trước được những điều đó, Tarot cũng cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về vấn đề mình quan tâm. Và những cách thức cải thiện tình hình trong trường hợp kết quả tương lai không như mong muốn.

 Trong các phần trước, VT Jewelry đã cùng bạn tìm hiểu về những lá Ẩn chính thuận lợi trong công việc. Vậy còn 56 lá Ẩn phụ trong Tarot thì sao? Đâu là những lá bài báo hiệu sự khả quan? Kì này, mời quý bạn đọc tiếp tục cùng VT Jewelry tìm hiểu nhé!

Như đã biết, Ẩn phụ của Tarot được chia làm 4 bộ. Bao gồm Cốc, Gậy, Kiếm và Tiền. Dựa theo các nguyên tố mà chúng đại diện, ta dễ dàng đoán được bộ có liên quan nhiều nhất đến chuyện công việc và sự nghiệp, có lẽ là bộ Tiền. Chủ về của cải vật chất, sự vững vàng, ổn định và quyền lực thực tế, bộ Tiền đóng góp 4  lá Ẩn phụ tích cực trong vấn đề này.

Lá bài Tarot: Three of pentacles

3 Tiền của Tarot vẽ một người thợ đang thực hiện công việc điêu khắc trong một tu viện. Bên cạnh anh ta là hai người đang đứng nhìn và đánh giá. Theo các sách cổ, người thợ trong lá bài này là một thợ lành nghề. Và anh ta đang trình diễn những kĩ năng tuyệt vời của mình cho người khác xem nhằm gây ấn tượng với họ.

la bai tarot 3 tien
Lá bài 3 Tiền trong Tarot

Có một ví dụ minh họa rất sát với lá 3 Tiền trong thực tế. Đó là hình ảnh những nhà khởi nghiệp kêu gọi đầu tư từ các shark trong chương trình Thương vụ bạc tỉ. Họ phải chứng tỏ năng lực của bản thân để đổi lại sự rót vốn từ người khác.

Từ hình ảnh của lá bài, rất dễ để đoán ra đây là một lá bài về  thương mại. Nó thường báo trước các thương vụ hợp tác hay mời gọi đầu tư. Nếu lá bài này xuất hiện trong trải bài về công việc, thì có khả năng cao bạn sẽ nhận được một lời đề nghị hấp dẫn từ các đối tác. Hoặc, nó cũng có ý nghĩa rằng để nhận đuợc những đề nghị hấp dẫn, trước tiên bạn cần chứng tỏ khả năng của mình trong công việc. 3 Tiền không hứa hẹn một thành công rực rỡ. Nhưng nó có thể mang tới những lợi nhuận nho nhỏ cho bạn, như là một phần thưởng cho sự cố gắng và tài năng của bạn.

Lá bài Tarot: Six of pentacles

la bai tarot 6 tien
6 Tiền mang tới may mắn tài chính

Trong Tarot, lá bài 6 Tiền vẽ hình một người đàn ông đang hào phóng cho đi “những đồng tiền” của mình cho một người khác. (người mà cần “những đồng tiền” này hơn anh ta). Năng lượng trong lá bài này được cân bằng giữa bên cho và bên nhận. Tuy rằng 6 Tiền không thật sự báo hiệu sự thăng tiến hay thuận lợi trong bước đường sự nghiệp. Nhưng nó có ý nghĩa khá liên quan đến khía cạnh tài chính. Nếu bạn đang gặp khó khăn về tiền bạc, thì đây có thể là tín hiệu tốt cho thấy tình trạng tiêu cực này sẽ sớm qua đi.

Và bởi 6 tiền cũng mang ý nghĩa về sự cân bằng, hài hòa. Nên nó còn hàm ý rằng “những gì cho đi rồi sẽ được nhận lại”. Do đó, nếu bạn đã đầu tư tiền bạc hay công sức của mình vào một việc gì đó, thì hãy tin rằng việc “cho đi” này sẽ sớm tạo ra trái ngọt.

Hai lá bài Tarot: Nine of pentacles & Ten of pentacles

Đây là hai lá bài liền nhau, đứng cuối trong bộ Tiền của Tarot. Như đã biết, dòng năng lượng của bộ tiền đi từ thấp lên cao. Nó đạt trạng thái “hoàn thiện” nhất ở 2 lá cuối cùng này. Tuy nhiên, sự hoàn thiện trong 2 lá bài này có điểm khác biệt. Nếu như 9 Tiền là hoàn thiện ở mức độ “tự thỏa mãn cá nhân” tại thời điểm hiện tại. Thì 10 Tiền chạm tới mức độ cao hơn. Không những thỏa mãn cho cá nhân, mà còn có thể giúp đỡ người khác. Không những chỉ ở hiện tại, mà còn cả trong tương lai nữa.

la bai tarot 10 tien
10 Tiềền báo hiệu sự đủ đầy và phát triển bền vững

Do đó, trong các câu hỏi về công việc và sự nghiệp, nếu xét dưới khía cạnh vật chất, tài chính, thì lá 9 Tiền có thể báo hiệu một viễn cảnh tài chính tươi sáng, đủ đầy cho bản thân bạn. Trong khi đó đối với 10 Tiền, nó còn có thể mang lại cho bạn khả năng tài chính dồi dào để lo cho cả những người khác.

Nếu xét về các khía cạnh khác của bộ Tiền, ví dụ như sự ổn định hay an toàn… Thì cả hai lá bài này đều tạo ra những cơ sở vững chắc (9 Tiền). Và lấy cơ sở đó làm nền móng cho những bước phát triển cao hơn (10 Tiền). Do đó, hai lá Tarot này sẽ mang lại cho bạn sự yên tâm nếu chúng đứng cạnh những lá bài đẹp khác trong các trải bài về sự nghiệp..

Ngoài bộ Tiền, các bộ còn lại cũng đóng góp thêm 3 lá Ẩn phụ tích cực khác. Đó là…

Lá bài Tarot: Nine of cups

la bai tarot 9 coc
Lá bài điều ước 9 cốc

Thuộc bộ Cốc chủ về cảm xúc, lá 9 Cốc không thực sự có mối liên hệ cận kề với lĩnh vực công việc và sự nghiệp. Tuy nhiên trong Tarot đây được gọi là lá bài của điều ước, của hạnh phúc và sự đủ đầy về tinh thần. Nó cũng được coi là một trong những lá bài tốt nhất của Ẩn phụ, bất kể lĩnh vực đang được hỏi là gì. Khi lá bài này xuất hiện, bạn có quyền hy vọng rằng những điều mình ao ước, mong muốn, hay lên kế hoạch thực hiện… đều có khả năng trở thành sự thật.

Đôi khi 9 Cốc cũng là lời nhắc nhở nho nhỏ để bạn biết hài lòng với những gì mình đang có. Người xưa có câu “Tri túc thường lạc”, nghĩa là “biết đủ thì sẽ thấy vui”. 9 Cốc cảnh báo con người phải biết tự kiềm chế sự tham lam của mình về danh vọng hay tiền bạc, nhằm đạt tới sự thanh thản và vui vẻ trong tâm hồn.

Hai lá bài Tarot: Six of swords & Six of wands

Các lá số 6 trong Tarot đều mang ý nghĩa liên quan đến sự hài hòa của nguồn năng lượng trong mỗi bộ. Nguồn năng lượng này phát triển từ các lá Ace, gặp rắc rối ở các lá số 5. Đến lá số 6 thì chúng được cân bằng và hòa giải.

la bai tarot 6 gay
6 Gậy tượng trưng cho chiến thắng

Lá bài 6 Kiếm thuộc bộ Kiếm, chủ về tư duy và trí tuệ. Sau khi gặp khó khăn, tranh cãi, bất đồng ở lá 5 Kiếm. Thì đến lá 6 Kiếm, mọi vấn đề được giải quyết. Người ta tìm ra được một giải pháp để các cây kiếm hòa hợp với nhau. Thay vì chống lại nhau, chúng sẽ hợp lại cùng nhau để giải quyết mục tiêu. Nếu bạn đang ở trong giải đoạn khó khăn của sự nghiệp, gặp nhiều rắc rối, bế tắc.. Hay tranh cãi, bất đồng quan điểm với các đồng nghiệp, thì sự xuất hiện của 6 Kiếm sẽ là một điềm rất tốt.

Tương tự như vậy, 6 Gậy cũng là lá bài hòa giải năng lượng xung đột của lá 5 Gậy trước nó. Đây được gọi là lá bài chiến thắng. Nó thường mang lại may mắn, thành tựu. Nó báo hiệu sắp đến lúc bạn nhận được hào quang chiến thắng, được những người xung quanh công nhận và ngưỡng mộ.

 Tạm kết

Một lá bài tích cực có thể mang lại cho bạn những viễn cảnh nghề nghiệp tươi sáng, cơ hội tài chính dư dả… Hoặc hứa hẹn những nỗ lực của bạn trong công việc sẽ được đền đáp xứng đáng. Tạm khép lại câu chuyện về những lá Tarot “điềm lành”, hãy cùng chờ đón những phần cuối trong sê-ri này, nơi chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về những lá bài “điềm xấu” khi nói về sự nghiệp trong Tarot nhé!

Khi trải bài Tarot nếu kết hợp dùng cùng đá phong thủy mang năng lượng mạnh như quả cầu đá thạch anh, vòng đá thạch anh sẽ giúp bộ bài mang năng lượng cao hơn. Cho kết quả dự đoán chính xác hơn !

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.