Tarot và sự nghiệp – Phần 4

Tiếp tục chủ đề Tarot và sự nghiệp, ngoài những lá bài tích cực đã được nêu tên trong các bài viết kì trước, kì này VT Jewelry tiếp tục mời quý độc giả cùng tìm hiểu về những lá bài không tốt, không nên xuất hiện khi hỏi về công việc và sự nghiệp nhé!

Những lá bài không may này có thể khiến công việc của bạn gặp khó khăn, bế tắc. Làm giảm trừ những cơ hội. Tạo tác nhân cản trở những bước tiến trên con đường sự nghiệp của bạn. Đôi khi, nó cũng có thể khiến bạn rơi vào tình trạng lãng phí sức lực, cố gắng rất nhiều nhưng nhận lại chẳng bao nhiêu.

Lá bài Tarot: The Fool

The Fool là lá bài đầu tiên trong bộ Ẩn chính của Tarot. Nó thường mang số 0 hoặc không được đánh số. Lá bài này vẽ hình một anh chàng đang rảo bước trên đường, mà không hề ngờ rằng mình đang chuẩn bị bước đến mép vực. Anh ta tiến về phía trước, nhưng không hiểu mình đang đi tới đâu. Cũng không biết phía trước có điều may mắn hay hiểm nguy gì đang chờ đợi.

la bai tarot the fool
The Fool thiếu kinh nghiệm và thiếu trưởng thành

 Lý do lá bài này được mang tên là “Chàng ngốc”, là bởi nó đại diện cho một khởi đầu hoàn toàn mới. Một khởi đầu mà người ta chưa hề biết nó là gì. Cũng như chưa có một chút trải nghiệm tương tự nào như thế trước đây. Khi The Fool xuất hiện, nó yêu cầu bạn phải đối mặt với những sự kiện mà bạn hoàn toàn xa lạ. Chính bởi vậy, sự khởi đầu của The Fool thường tiềm ẩn nhiều nguy cơ hơn là những may mắn.

The Fool xuất hiện khi hỏi về công việc cũng là một lời cảnh báo. Rằng có thể sự nghiệp của bạn đang rơi vào trạng thái vô định hướng. Bạn thiếu đi những mục tiêu cụ thể, những động lực để cố gắng. Và cả những hiểu biết hay kinh nghiệm cần thiết trong lĩnh vực mà bạn tham gia. Chàng ngốc trong lá bài đang hăm hở tiến lên phía trước. Nhưng đồng thời chàng ta cũng rất ngây thơ, nông nổi và thiếu trưởng thành. Bạn rõ ràng không thể mang những thái độ này vào công việc nếu như muốn thành công.

Lá bài Tarot: The Hanged Man

la bai tarot the hanged man
The Hanged Man báo hiệu giai đoạn khó khăn, trì hoãn

Nếu như bạn còn nhớ, thì chúng ta đã gặp lá bài số XII của bộ Ẩn chính này trong bài viết về những lá Tarot tiêu cực khi nhắc đến tình yêu. Ở bài viết này chúng ta lại một lần nữa gặp lại nó. Sự xuất hiện của Hanged Man, nhìn chung, đều mang tới những thử thách, bất kể nó đứng ở vị trí nào trong trải bài. Lá bài này yêu cầu bạn phải tạm dừng lại. Phải đứng yên một chỗ và “bó tay” trong một tình huống không mấy dễ chịu. Tuy nhiên, sự tạm dừng này lại là cần thiết. Và cách tốt nhất để thoát ra khỏi nó, đó là tận dụng thời gian được “nghỉ ngơi” để thay đổi góc nhìn, suy nghĩ, nhận thức…nhằm hoàn thiện bản thân mình hơn.

Khi bắt gặp Hanged Man, có thể công việc sắp tới của bạn sẽ bị gián đoạn. Hoặc rơi vào trạng thái ì ạch, đình trệ. Cũng có khả năng những đóng góp, những quan điểm của bạn lại không được người khác nhìn nhận và bị gạt sang một bên. Quả là một điều không mấy vui. Nhưng hãy nhớ, đối với Hanged Man, bạn không nên làm điều gì khác ngoài kiên nhẫn chờ đợi.

Lá bài Tarot: Death

Sự chờ đợi trong lá Hanged Man còn tiếp tục đến tận lá Death, lá bài số XIII của bộ Ẩn chính. Như đã nói ở kì trước, ý nghĩa của Death trong Tarot là một sự kết thúc. Kèm theo đó là một sự chuyển đổi, “tái sinh” dưới một dạng khác. Nhưng trước khi đến được giai đoạn tái sinh, thì Death trước tiên mang lại sự buồn bã và cảm giác mất mát. Điều này có nghĩa rằng khi thấy lá bài này, chắc chắn sẽ có những chuyện buồn sắp xảy đến.

la bai tarot death
Sự kết thúc của Death là khó tránh khỏi

Cũng như Hanged Man, sự chấm dứt của Death là khó tránh khỏi. Những nỗ lực nhằm thay đổi hay cứu vãn của bạn sẽ có rất ít tác dụng. Và hầu như trong đa số trường hợp sẽ không hiệu quả.

Trong bối cảnh công việc, nhiều khả năng bạn sẽ phải đối mặt với một biến động sâu sắc. Mất việc, nghỉ việc, thuyên chuyển công tác… là điều có thể xảy ra. Tuy thế, đừng quên Death còn có giai đoạn tái sinh ở đằng sau. Hãy giữ tinh thần mạnh mẽ và đừng bao giờ bỏ cuộc!

Lá bài Tarot: The Devil

The Devil mang số XV trong bộ Ẩn chính của Tarot. Đây là lá bài của những cám dỗ. “Con quỷ” mê hoặc và mời gọi bạn bằng những thứ nhìn qua thì tưởng rất hấp dẫn. Nhưng một khi đã sa chân, thì bạn sẽ bị kiểm soát và khó lòng rút ra được.

la bai tarot the devil
Con quỷ chính là lòng tham của bạn

The Devil mang tới cảnh báo về lòng tham của con người. Lòng tham là một trong những yếu tố căn bản để tạo ra động lực. Thúc đẩy con người vươn lên để đạt được thành tựu. Nhưng quá nhiều lòng tham sẽ chỉ khiến con người lạc lối và đánh mất tất cả những gì đang có.

Đối với công việc, The Devil có thể tượng trưng cho cả sự tham lam về tiền bạc, lẫn địa vị và danh vọng. Nếu bạn đang kinh doanh, đừng mạo hiểm vì những món lợi nhỏ trước mắt. Nếu bạn đang trông chờ sự thăng tiến, tốt nhất hãy cạnh tranh bằng chính khả năng và không nên đi cửa sau. Hãy nhớ rằng: The Devil có thể tượng trưng cho những đề nghị béo bở từ bất kì ai, đồng nghiệp hay đối tác… Nhưng “con quỷ” thực sự chính là lòng tham ở bên trong bạn. Hãy cẩn thận và đừng để bị cám dỗ.

Lá bài Tarot: The Tower

Ở kì trước chúng ta đã biết lá Ẩn chính số XVI này tượng trưng cho sự sụp đổ của những gì đã từng “ngự trị” rất lâu trước đó. Sự sụp đổ này mang tính chất bất ngờ, đột ngột, không hề được báo trước. Khi gặp Tower xuất hiện trong bối cảnh công việc, cũng như lá Death, bạn hãy chuẩn bị tinh thần để đối mặt với những sự thay đổi và kết thúc trong thời gian tới.

la bai tarot the tower
The Tower không phải một lá bài may mắn

Điều đặc biệt ở đây, là Tower hiếm khi báo hiệu sự chấm dứt của một thứ gì đó cụ thể. Mà nó thường chỉ nói lên góc nhìn, quan điểm, niềm tin về thứ đó đã thay đổi, đã không còn nữa. Sẽ có những sự thật ngỡ ngàng được tiết lộ. Nếu bạn đang giữ vị trí lãnh đạo, hoặc những vị trí chủ chốt, hãy lường trước nguy cơ có thể bạn sẽ gặp những thông tin không hay khiến cho vị trí và hình ảnh của bạn bị đe dọa. Tower cũng không phải một lá bài tốt nếu bạn muốn khởi nghiệp hay theo đuổi con đường kinh doanh. Lời khuyên mà nó mang lại, đó là hãy cực kì cẩn trọng trong mọi quyết định. Và nên suy xét thật kĩ bản chất của những mối quan hệ liên quan tới công việc của mình.

Lá bài Tarot: The Moon

The Moon là lá bài mang số XVIII. Đây là một lá bài nguy hiểm trong bộ Ẩn chính. Nó nguy hiểm không phải ở tính chất bạo phát, bạo tàn, phá bỏ, đổ vỡ … như Devil, Tower hay Death. Cái nguy hiểm của The Moon nằm ở chỗ nó là một lá bài mơ hồ, không thể tiên liệu trước. Dưới ánh trăng mờ ảo, bạn không thể nói được những gì mình đang thấy là đúng hay sai. Cũng không biết nó sẽ dẫn đường cho mình đi tới đâu.

la bai tarot the moon
Hãy cẩn thận khi gặp The Moon

Có liên hệ với chòm sao Song Ngư, The Moon hàm chứa trong mình cả một “biển nước” – đại diện cảm tính mơ hồ và nguyên thủy. Khi đã ở trong vùng kiểm soát của The Moon, chúng ta sẽ suy nghĩ, cư xử, hành động… hoàn toàn dựa theo tiếng gọi và sự chỉ bảo của bản năng, mà không có sự can thiệp của bất kỳ loại logic, lý tính nào cả. Chính bởi lẽ đó, trong Tarot The Moon được coi là lá bài của những ảo mộng.

Khi The Moon xuất hiện trong trải bài về công việc, bạn cần tỉnh táo xem xét lại con đường mình đang đi, bởi rất có thể bạn đang lạc lối. Mọi quyết định đều phải được tính toán dựa theo thực tế và lý trí. Cũng đừng nghe theo bản năng hay trực giác lúc này. Vì dưới sự điều khiến của The Moon, trực giác của bạn thường chỉ mang tới những phán đoán sai lầm.

Lời kết

Chúng ta sẽ cùng kết thúc sê-ri Tarot và sự nghiệp tại đây. Hy vọng những bài viết của VT Jewelry phần nào giúp bạn có cái nhìn rõ nét hơn khi thực hành tiên đoán về công việc và sự nghiệp thông qua 78 lá Tarot kì diệu. Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết tiếp theo của VT Jewelry nhé!

Khi trải bài Tarot nếu kết hợp dùng cùng đá phong thủy mang năng lượng mạnh như quả cầu đá thạch anh, vòng đá thạch anh sẽ giúp bộ bài mang năng lượng cao hơn. Cho kết quả dự đoán chính xác hơn !

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.