Tarot và Tình yêu – Phần 1

Tình yêu là một trong những nhu cầu bản năng của loài người. Cũng là thứ mà đôi khi con người không kiểm soát được. Chẳng phải người xưa cũng từng phải thốt lên: “Hỏi thế gian tình ái là chi?” đó sao. Tình yêu là một đề tài muôn thủa nhưng chưa bao giờ là cũ. Hãy cùng VT Jewelry chiêm nghiệm về xúc cảm kì diệu này của loài người thông qua những lá bài Tarot bạn nhé!

Yêu là chết trong lòng một ít

Chắc chắn mỗi người trong số chúng ta đều đã ít nhất một lần muốn mượn thuật bói toán (chẳng hạn như Tarot, tử vi, chiêm tinh…)  để biết thêm về  đường tình duyên của mình. Những câu hỏi về tình yêu dường như không bao giờ là đủ. Khi chưa có được người yêu thì muốn người ta yêu mình. Khi người ta yêu mình rồi thì lại muốn biết có dài lâu không? Có hạnh phúc không? Có lẽ hẳn không ngoa khi nói rằng. Có đến một nửa những câu hỏi bói toán của thế gian là liên quan đến tình yêu và hôn nhân. Phải chăng đó là mối bận tâm lớn nhất của đời người?

Nhưng Tình yêu trong Tarot là gì nhỉ?

Vạn vật trong vũ trụ muốn tương hợp, sinh sôi và phát triển lâu dài. Thì đều phải tuân theo một đạo lý. Ấy là giữ được sự cân bằng, hài hòa. Một cá thể muốn phát triển tốt cần giữ được sự cân bằng trong nội tại bản thể. Hai cá thể mà muốn sóng đôi và phát triển cùng nhau, thì sự cân bằng này càng trở nên quan trọng hơn nữa.

Nhưng đồng thời, sự cân bằng ấy cũng rất khó đạt được. Bởi lẽ hai cá thể là hai tập hợp những tính chất khác nhau. Tuy có thu hút, hấp dẫn nhau trong phút chốc. Nhưng có thể dung hòa cái sự khác nhau đó để cùng tồn tại lâu dài hay không, thì lại là một vấn đề khác.

tinh yeu trong tarot
Muôn mặt tình yêu trong Tarot

Ái tình từ bao đời nay vẫn là sự lôi cuốn lẫn nhau giữa hai cá thể xa lạ. Nhưng nếu chỉ dừng lại ở đó, thì câu chuyện tình ngắn ngủi sẽ sớm bị lãng quên. Những thiên tình sử thiên thu vạn đại, làm cảm động thế nhân, lấy đi bao giấy mực của giới văn sĩ. Thì lại là những tình yêu giữ trọn được sự cân bằng đến phút chót. Dung hòa mọi yếu tố để ở bên nhau mãi mãi. Đó chính nguyên lý của tình yêu.

Một tình yêu mất cân bằng sẽ không thể tồn tại. Nhưng liệu Tarot có thể nói cho bạn tình yêu của mình có đang mất cân bằng không?

Tarot nói gì về Tình yêu?

Những lá bài Tarot có thể tiết lộ nhiều thứ hơn bạn nghĩ. Tarot là huyền học, cũng là nhân học. Nó phản ánh sát sao mọi khía cạnh trong đời sống con người. Nên lẽ dĩ nhiên, nó cũng phải tuân theo đạo lý “cân bằng” để phát triển.

Ở các kì trước, chúng ta đã biết cấu trúc bộ bài Tarot gồm 56 lá Ẩn phụ, chia làm 4 nhóm. Mỗi nhóm được gán cho một nguyên tố khác nhau, bao trọn 4 mặt của cuộc sống con người. Đó chính là:

Nguyên tố Nước trong Tarot, được gán cho bộ Cốc.

Nước thể hiện phần cảm xúc của con người. Nó là tình cảm, tâm lý và trực giác. Cũng giống như nước “ở bầu thì tròn ở ống thì dài”. Cảm xúc của con người cũng là thứ vốn không theo khuôn phép nào và rất khó đoán định trước.

Nguyên tố Lửa trong Tarot, được gán cho bộ Gậy.

Lửa thể hiện cho lý tưởng mà con người đi theo và hướng đến. Nó là “đường lối tư tưởng” của một người. Lửa là ánh sáng dẫn đường. Phát minh ra lửa đã giúp con người thoát khỏi thời kì mông muội. Cũng giống vậy, tư tưởng là thứ sẽ dẫn con người đi rất xa nếu nó đúng đắn và tân tiến.

Nguyên tố Khí trong Tarot, được gán cho bộ Kiếm.

Trong Tarot, Kiếm ám chỉ về thông tin, thể hiện dưới cả 2 dạng: Thông tin giữ cho mình (tư duy, suy nghĩ). Và thông tin chia sẻ cùng người khác (giao tiếp).

Nguyên tố Đất trong Tarot, được gán cho bộ Tiền.

Cũng giống như tên gọi của nó, “tiền” là thế giới vật chất mà chúng ta đang sống. Cùng với những nhu cầu tất yêu xoay quanh thế giới đó. Ví dụ như nhu cầu ăn uống hay nhu cầu tình dục…

Cũng giống như quan điểm trong đời sống hiện đại. Đối với  Tarot, một Tình yêu lý tưởng là một tình yêu thỏa mãn được cả 4 nguyên tố này. Nhưng thường thì không có nhiều mối tình hoàn hảo như thế. Hãy thực hiện một trải bài Tarot và tìm xem trong trải bài của bạn thiếu đi nguyên tố nào. Nhìn thấy tình yêu của mình đang mất cân bằng ở đâu cũng sẽ giúp bạn điều chỉnh và giữ tình yêu luôn đi đúng hướng.

Nếu Tình yêu thiếu Lửa

Trải bài Tarot thiếu đi các quân bài thuộc nhóm Gậy, hay tình cảm của bạn đang thiếu nguyên tố Lửa. Như đã nói ở trên, điều đó có nghĩa là tình yêu đang thiếu đi thứ dẫn đường. Nó thiếu động lực để phát triển và đồng thời cũng thiếu một đích đến. Hoặc đôi khi nó là dấu hiệu cảnh báo rằng. Hai người trong cuộc đang “lệch pha” nhau về lý tưởng sống, không có tiếng nói chung. 

Lửa trong Tarot cũng đồng thời thể hiện sự đam mê. Nên thiếu lửa nghĩa là hai bạn đã bắt đầu “phát ngán” đối phương. Một tình yêu thiếu lửa sẽ khiến bạn cảm giác hoang mang như đang mò mẫm đi trong đêm tối. Vô vị, tẻ nhạt, không mục đích. Nếu như hôn nhân là cái đích cuối cùng của tình yêu, thì với tình yêu thiếu lửa, các bạn sẽ khó mà đi đến đoạn kết. Tình huống này có lẽ rất hay gặp trong đời sống. Khi mà hai người chỉ ở bên nhau vì thói quen. Hoặc một người hoàn toàn không nghĩ gì đến chuyện làm đám cưới với người kia.

Duy trì một tình yêu thiếu lửa là điều khó khăn. Bởi không dễ gì tìm lại đam mê khi trái tim đã nguội lạnh.

tinh yeu trong tarot
Ba lá bài báo hiệu tình yêu tan vỡ trong Tarot

Nếu Tình yêu thiếu Nước (hay trải bài Tarot thiếu nhóm Cốc)

Thì trường hợp này cũng nan giải không kém gì thiếu lửa. Nước trong Tarot chính là cảm xúc. Điều này vẫn được chúng ta gọi tên đơn giản là “hết tình cảm”. Hay hết yêu. Bởi vì cảm xúc cạn kiệt. Nên người ta sẽ trở nên thờ ơ và vô tâm hơn trước. Tuy nhiên, một đặc tính của nước là có thể san sẻ được. Bạn có thể lấy nước ở chỗ này đổ vào chỗ kia. Do đó, nếu muốn cứu vãn một tình yêu “hết nước”. Hãy bắt đầu bằng cách cho đi nguồn nước của mình.

Nếu Tình yêu thiếu Khí (hay trải bài Tarot thiếu nhóm Kiếm)

Tình yêu thiếu Khí trong Tarot hay được diễn đạt bằng một câu thành ngữ thông dụng hơn: “Đồng sàng dị mộng”. Đó là tình huống khi bạn và đối phương không có sự giao hòa về tư duy. Mỗi người nghĩ về một chuyện khác nhau. Tâm trí ở hai phương trời khác nhau. Không chỉ ở trong Tarot, mà trong cuộc sống bình thường, cũng có một ví dụ rất điển hình về Tình yêu thiếu khí. Đó là trường hợp phái nữ không hiểu tại sao nam giới trưởng thành rồi mà còn mê chơi điện tử. Hay phái nam không thể hiểu tại sao nữ giới lại có thể dành hàng tiếng đồng hồ cho việc shopping.

Sự khác nhau (một chút thôi) sẽ tạo ra đa dạng trong tư duy và khiến hai người thêm hấp dẫn trong mắt đối phương. Nhưng khác nhau quá nhiều đến mức không thể giao tiếp, không tìm được chủ đề chung khi nói chuyện… Thì lại chính là liều thuốc độc của tình yêu.

Sửa chữa tình yêu thiếu khí trong Tarot, may mắn thay, dễ dàng hơn hai trường hợp trước. Hãy không ngừng tìm hiểu về nhau và quan tâm đến những điều đối phương quan tâm.

Nếu Tình yêu thiếu Đất (hay trải bài Tarot thiếu nhóm Tiền)

Thì có lẽ là hai bạn đang thiếu tiền thật. Có lẽ không cần nhắc lại tầm quan trọng của nền tảng vật chất trong chuyện yêu đương. Vì đã có quá nhiều bài viết về chủ đề này. Tình yêu trong Tarot thiếu đi nguyên tố tiền cũng có thể “ứng” vào một trường hợp khác. Đó là khi hai bạn không thực sự hòa hợp và thỏa mãn nhau về mặt tình dục.

Khắc phục một tình yêu thiếu đất cũng cần nhiều nỗ lực. Bởi lẽ trong Tarot, đất cũng là nguyên tố đại diện cho sự bền bỉ và kiên trì. Điều cần nhất là những người trong cuộc phải thật quyết tâm và kiên nhẫn vun đắp cho Tình yêu này đến cùng.

Nếu thừa những nguyên tố trên thì sao?

Như đã nói ở đầu bài viết. Tình yêu dưới góc nhìn Tarot hay trong đời sống thực thì đều cần nhất sự cân bằng. Thừa quá nhiều không phải là một điều tốt. Đôi khi nó còn gây tai hại nhiều hơn là trường hợp thiếu.

Nếu thừa Lửa (hay trải bài Tarot có quá nhiều lá bài nhóm Gậy)

Hai bạn sẽ rất dễ cãi nhau. Thậm chí là gây gổ đánh nhau. Lý do bởi lửa trong Tarot đại diện cho cái tôi và sĩ diện cá nhân. Nếu hai bên đều coi bản thân mình là trung tâm vũ trụ. Thì tranh cãi là điều không thể nào tránh khỏi.

Nếu thừa Nước (hay trải bài Tarot có quá nhiều Cốc)

Thừa cảm xúc cứ ngỡ là một điều tốt. Nhưng thực ra lại không hẳn thế. Quá nhiều cảm xúc đồng nghĩa với việc tình yêu của bạn rất kịch tính và thất thường. Có một lời khuyên rất quen thuộc. Rằng con người không thể chỉ chạy theo cảm xúc mãi. Và hẳn nhiên chắc chả ai thích người yêu của mình chỉ biết đến những lời sến súa và làm những điều lãng mạn không đâu vào đâu.

tinh yeu trong tarot
Quá nhiều Nước nhấn chìm tình yêu trong đau khổ

Nếu thừa Khí (hay trải bài Tarot có quá nhiều Kiếm)

Trong Tarot, Khí và Lửa đều là hai nguyên tố “chủ động”. Và cũng giống như trường hợp thừa lửa, tình yêu thừa khí trong Tarot cũng rất dễ khắc khẩu, hay tranh cãi. Đôi khi quá nhiều quân bài thuộc bộ này trong một trải bài Tarot cũng là một dấu hiệu cảnh báo rằng. Tình yêu của bạn đang hơi khô khan, nhiều lí trí, nhiều nghi ngờ và những suy tính không cần thiết.

Nếu thừa Đất (hay trải bài Tarot có quá nhiều Tiền)

Điều này có nghĩa rằng tình yêu của bạn đang có chiều hướng thực dụng. Nếu trong trải bài Tarot xuất hiện nhiều quân bài Tiền một cách bất ngờ, hãy đề phòng khả năng người ta đến với bạn vì vật chất hoặc là… sex.

Tạm kết

Đôi khi chỉ cần vài lá bài Tarot cũng có thể tiết lộ rất nhiều điều về đường Tình yêu của bạn. Bản thân mỗi một lá bài Tarot đều nắm giữ trong nó vô vàn bất ngờ chờ được khám phá. Hãy cùng đón đọc phần 2 của bài viết để xem, liệu Tarot còn dành cho bạn những bí mật gì ở phía trước nữa nhé!

Khi trải bài Tarot nếu kết hợp dùng cùng đá phong thủy mang năng lượng mạnh như quả cầu đá thạch anh, vòng đá thạch anh sẽ giúp bộ bài mang năng lượng cao hơn. Cho kết quả dự đoán chính xác hơn !

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.