Tarot và tình yêu – phần 2

Ở bài viết kì trước, VT Jewelry đã hướng dẫn bạn cách “bắt bệnh” cho tình yêu của mình bằng cách nhìn vào tỉ lệ cân bằng giữa các lá bài Tarot trong một trải bài. Kì này, hãy tiếp tục tìm hiểu xem trong Tarot những lá bài nào là dấu hiệu tốt khi hỏi về tình yêu nhé.

Cũng giống như các bộ môn bói toán khác, trong Tarot cũng có những lá bài báo hiệu “điềm lành” trong chuyện tình cảm. Dĩ nhiên, việc đưa ra lời tiên đoán cuối cùng còn phải phụ thuộc vào các lá bài còn lại trong trải bài. Tuy nhiên, khi có các quân bài này xuất hiện, thì bạn có thể phần nào yên tâm rằng tình yêu của mình vẫn đang đi đúng hướng.

Lá bài Tarot The Lovers

Đây là lá bài số VI trong bộ Ẩn chính của Tarot. Cái tên nói lên tất cả. Lá bài này tên là Tình Nhân, ắt hẳn nó sẽ mang đến những tín hiệu vui trong tình yêu.

Bản chất sâu xa của lá bài này không phải nói về chuyện hai người yêu nhau sâu đậm ra sao. Mà nó nói về sự lựa chọn. Sự lựa chọn trong The Lovers là một chọn lựa cam tâm tình nguyện. Nó giống như câu chuyện của Romeo và Juliet. Tuy rằng bị ngăn cản quyết liệt. Biết được con đường tình yêu vốn nhiều gian nan. Nhưng họ vẫn lựa chọn ở bên nhau. Đó cũng chính là sự lựa chọn trong lá Tình Nhân.

la bai tarot the lovers
The Lovers: Chúng ta chọn bên nhau

Sự lựa chọn trong lá bài này không hề mang màu sắc của lý trí. Đó là những trường hợp khi lý trí của bạn mach bảo không nên. Nhưng con tim vẫn lên tiếng yêu. Hai kẻ yêu nhau trong lá Tình Nhân không hề toan tính đến việc ở bên nhau sẽ có những điều lợi ích gì. Hay sẽ có những tổn thất gì. Họ chỉ đơn giản là chọn nhau, dù cho có chuyện gì xảy ra đi chăng nữa.

Có lẽ không cần phải nói rằng “Anh yêu em”. Hay “Em yêu anh”. Mà chỉ cần chọn lựa ở bên nhau không toan tính. Có lẽ đó cũng là cảnh giới tuyệt vời nhất của tình yêu rồi.

Sự lựa chọn của The Lovers cũng có vài phần hơi mù quáng. Nhưng chẳng phải “mù quáng” cũng là một đặc điểm của tình yêu đắm say đó sao?

Two of Cups

2 Cốc thuộc bộ Ẩn phụ, nhóm Cốc trong Tarot. Như đã nói ở kì trước, Cốc thuộc nguyên tố Nước, đại diện cho xúc cảm. Trong lá bài này không phải chỉ có 1 chiếc Cốc đơn độc. Mà là 2 chiếc Cốc ở vị trí tương xứng, cân bằng, hài hòa với nhau. Ngụ ý của lá bài nói rằng tình cảm của cả 2 bên có sự khăng khít, giao hòa sâu sắc. Tựa như trái tim họ cùng chung một nhịp đập, không có gì khác nhau. Do đó, một số Tarot reader còn gọi 2 cốc là lá bài của sự “đồng điệu tâm hồn”.

la bai tarot 2 coc
Hai chiếc cốc sóng đôi

Khi gặp lá 2 Cốc nói về một mối quan hệ yêu đương. Thì có thể kết luận rằng hai bên trong mối quan hệ này đều đang cảm thấy “giống nhau”. Số 2 cũng là con số của sự cân bằng. Vậy nên cảm xúc cho đi sẽ được nhận lại. Tình yêu trong 2 Cốc có sự lãng mạn. Tuy không cuồng nhiệt, nhưng lại êm đềm mà say đắm.

Do mức năng lượng của số 2 còn ở mức thấp. Nên lá bài này cũng thường xuất hiện trong giai đoạn đầu của tình cảm. Vì thế nó có thể đại diện cho tình yêu dạng “sét đánh”, vừa gặp đã yêu. Nếu mối quan hệ đã lâu năm mà gặp phải lá bài này, thì cũng cần lưu ý để củng cố thêm sự gắn bó giữa hai bên trong mối quan hệ.

Ace of Cups

Ace cốc, vẽ hình 1 chiếc cốc. Nó là lá bài đầu tiên của bộ Cốc trong Tarot, đứng trước lá 2 Cốc vừa nói ở trên. Vì là lá khởi đầu, nên cảm xúc trong Ace Cốc thường mới mẻ, non dại và thuần khiết. Nó giống như tính chất của một mối tình đầu. Hãy nhớ lại lần đầu tiên bạn biết thầm thương trộm nhớ một người. Tình cảm đó non nớt, vụng dại và rất trong sáng phải không? Không những thế, còn rất nhạy cảm. Dễ xao xuyến và cũng rất dễ bị tổn thương. 

Lá Ace Cốc thường báo hiệu giai đoạn khởi đầu cho một mối quan hệ.  Hay ngày nay người ta còn gọi là “giai đoạn crush”.  Khi lá bài này xuất hiện, có thể tạm yên tâm rằng người đó cũng có tình cảm với bạn. Nhưng những rung động này còn rất mới mẻ. Tuy có sự nhớ  thương, nhưng cũng rất dễ phai mờ và thay đổi. Ace Cốc trong Tarot báo hiệu khả năng bạn sắp “bước vào tình yêu”. Nhưng có thể vun đắp và nuôi dưỡng tình cảm đó lâu dài hay không thì vẫn là một ẩn số.

Ten of Cups

Ngược với lá Ace Cốc, lá 10 Cốc lại nằm ở vị trí cuối cùng trong bộ Cốc của Tarot. Nếu như Ace Cốc là sự khởi đầu. Thì 10 Cốc có thể hiểu là cái kết viên mãn. Ace Cốc tượng trưng cho giai đoạn crush. Còn 10 Cốc giống như một cuộc hôn nhân hạnh phúc sau này.

Tình cảm trong lá 10 Cốc không còn quá lãng mạn, quá đắm say như trong lá Ace và lá 2. Trái lại, nó đằm thắm, khăng khít, đậm sâu. Tuy bớt nồng nhiệt nhưng lại thêm phần an ổn. Cảm xúc này cũng giống như tình cảm của các cặp vợ chồng già. Trải qua bao thăng trầm, biến cố của cuộc sống vẫn nắm tay nhau đi đến cuối đời.

la bai tarot 10 coc
Một lá bài đẹp về tình cảm gia đình, vợ chồng

Nếu bạn rút được lá 10 cốc, thì xin chúc mừng. Có thể bạn đang sở hữu một mối tình khiến bao người ngưỡng mộ. Tuy nhiên, cũng nên lưu ý rằng sự “quá ổn định” ở lá 10 Cốc đôi khi cũng dẫn tới sự nhàm chán trong mối quan hệ. Do đó nếu bạn là một người trẻ, dù đã kết hôn hay chưa lập gia đình. Thì cũng đừng quên làm mới tình yêu của mình mỗi ngày nhé.

Knight of Wands và Queen of Wands

Wands là bộ Gậy, ứng với nguyên tố Lửa trong Tarot. Khác với nguyên tố Nước ám chỉ cảm xúc đong đầy. Thì Lửa lại tương trưng cho sự đam mê cuồng nhiệt trong tình yêu. Nếu như lá Hiệp sĩ GậyHậu Gậy xuất hiện. Thì nhiều khả năng trong mắt đối phương bạn là một anh chàng/ cô nàng rất cuốn hút. Họ bị choáng ngợp bởi vẻ tự tin và sức hấp dẫn ở bạn. (Hậu Gậy cũng là một cô nàng đầy bản lĩnh và rất gợi cảm nữa đấy).

Tình yêu của bộ Gậy luôn tràn ngập những điều mới mẻ và sự mãnh liệt. Hấp dẫn nhau trong xúc cảm, và cả những điều riêng tư về mặt thể xác. Các bạn sẽ khó mà chán được nhau, chừng nào còn nằm dưới sự “bảo hộ” của những lá bài này. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng bộ Gậy có sĩ diện cá nhân rất cao. Vì thế tình yêu của Gậy cũng dễ xảy ra tranh cãi xích mích, nếu như không biết dung hòa “cái tôi” cao ngất ngưởng của cả hai bên trong mối quan hệ.

Queen of Pentacles và King of Pentacles

Pentacles là bộ Tiền, thuộc nguyên tố Đất trong Tarot. Đất là yếu tố chủ về tính thực tế, thế giới vật chất và sự an toàn, ổn định. Thoạt nghe qua có vẻ không liên quan gì đến lĩnh vực yêu đương. Thế nhưng cứ thử nghĩ mà xem. Liệu không có nền tảng vững chắc, thì “lâu đài tình ái” có trường tồn mãi mãi được không?

Hậu TiềnVua Tiền là hai nhân vật rất thực tế. Tình yêu của họ không thể hiện bằng lời nói hoa mỹ, cử chỉ lãng mạn. Hay những kích động cuồng nhiệt. Mà họ thể hiện tình cảm bằng sự quan tâm, chăm sóc đối phương. Luôn bảo vệ, che chở, và mang cho đối phương cảm giác an toàn nhất.

Đây cũng là một kiểu yêu đương rất thường gặp trong đời sống thực tế và trên cả phim ảnh. Còn nhớ những bộ phim ngôn tình Trung Quốc đã làm mưa làm gió thời gian qua? Nhân vật “tổng tài” nam chính thường là những doanh nhân thành đạt. Ngoài mặt lạnh lùng, không bao giờ nói lời sến súa. Nhưng lại rất quan tâm và luôn bảo vệ cô gái của đời mình. Đó chẳng phải là một tình yêu đáng được ngưỡng mộ hay sao?

la bai tarot
Hậu Tiền và Vua Tiền sẽ chăm sóc, bảo vệ bạn

Vì thế, nếu tình yêu của bạn giống những lá Tiền này thì cũng đừng buồn. Tuy đối phương sẽ không cùng bạn đi dạo dưới mưa. Nhưng sẽ là mái nhà vững chắc để bạn quay về những khi giông bão.

Bạn có biết

Bộ Tiền cũng là bộ chủ về mặt tình dục và thể xác. Một tình yêu có nhiều Tiền không những rất thực tế, ổn định. Mà còn cả có sự “hợp cạ” trong việc ái ân. Tuy nhiên cũng cần cẩn thận bởi ở trường hợp xấu nhát, bộ Tiền cũng rất thực dụng và phũ phàng đấy nhé!

Các lá Mặt bộ Cốc

Cuối cùng, để tạm kết lại phần này, chúng ta hãy quay về với những lá Cốc trong Tarot. Tình yêu xét cho cùng vẫn là những rung động về cảm xúc. Cả 4 lá Mặt thuộc bộ Cốc: Tiểu đồng, Hiệp sĩ, HậuVua Cốc đều là những lá bài tốt cho chuyện yêu đương. Tiểu đồng (Page of Cups) chân thành, trong sáng. Hiệp sĩ (Knight of Cups) lãng mạn, tình tứ. Hậu (Queen of Cups) chu đáo, dịu dàng. Và Vua (King of Cups) mang tinh thần trách nhiệm và thấu hiểu tâm lý ở mức cao nhất.

Đặc tính của Cốc – Nước là có thể san sẻ. Do đó hãy chú ý tới việc “điều hòa” cảm xúc trong chuyện tình cảm của mình. Hãy thêm “nước” nếu tình cảm cạn nước. Nhưng đừng đổ quá nhiều “nước” sẽ khiến tình yêu “ngộp thở”, bạn nhé!

Tạm kết

Mỗi lá bài trong Tarot đều có song song 2 mặt tốt và xấu. Dù là một lá bài xấu cũng vẫn cho ta những gợi ý để chuyển nó thành tốt. Và ngược lại, một lá bài tốt đến đâu nếu không biết cân bằng và gìn giữ thì cũng có thể chuyển thành xấu.

Để đưa ra lời tiên đoán cuối cùng khi bói toán, người ta cần xem xét mối quan hệ của các lá bài trong một trải bài Tarot. Phân tích những tác động qua lại giữa các lá với nhau nhằm đưa ra kết luận cuối cùng chính xác nhất. Một lá bài dù có tốt cũng không thể cứu vãn được “cục diện” trải bài xấu. Điều này cũng tương tự như chuyện tình cảm. Có cảm xúc thôi chưa đủ, mà còn rất nhiều yếu tố khác mới có thể làm nên một câu chuyện tình đẹp và bền vững.

Hy vọng bài viết này cung cấp cho các bạn một góc nhìn để tự cân nhắc và rút ra bài học trong câu chuyện của riêng mỗi người. Hẹn gặp lại các bạn trong bài viết sau về “Những lá bài Tarot tiêu cực” đối với tình yêu nhé!

Khi trải bài Tarot nếu kết hợp dùng cùng đá phong thủy mang năng lượng mạnh như quả cầu đá thạch anh, vòng đá thạch anh sẽ giúp bộ bài mang năng lượng cao hơn. Cho kết quả dự đoán chính xác hơn !

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.