Tarot và tình yêu – Phần 3

Những lá bài tích cực có thể báo hiệu những điềm lành trong tình yêu. Song song với đó, Tarot cũng có những quân bài tiêu cực khi hỏi về chuyện tình cảm. Nếu những lá bài này xuất hiện, khả năng cao là bạn sẽ phải đối mặt với những chuyện không mong muốn trong tình yêu. Ví dụ như cãi vã, lừa gạt… Thậm chí là chia tay.

Tuy nhiên, bạn cần phải nhớ rằng: Dù là một lá tích cực hay tiêu cực, thì vẫn luôn cần phải xem xét, tổng hợp tác động từ các lá bài còn lại trong một trải bài Tarot. Sau đó mới đưa ra kết luận cuối cùng một cách chính xác nhất được.

Trong khuôn khổ bài viết, VT Jewelry sẽ nêu ra những lá Tarot có ý nghĩa tiêu cực nói chung. Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà những lá bài này sẽ có mức độ ảnh hưởng khác nhau, lên các đối tượng khác nhau. Có những trường hợp tác động tiêu cực lại được giảm trừ đáng kể. Vì thế, đừng vội hoảng hốt nếu chẳng may gặp phải những lá bài Tarot này nhé.

The Tower

Đây là lá số XVI thuộc bộ Ẩn chính trong Tarot. Lá bài thường vẽ hình một tòa tháp đang sụp đổ. Theo các ý nghĩa biểu tượng học, tòa tháp tượng trưng cho niềm tin sai lầm về một thứ đã từng tồn tại vững chắc. Do đó, ý nghĩa của lá Tower chính là sự sụp đổ, sự tan vỡ của những gì bạn từng tin là đúng.

la bai tarot the tower
The Tower – sự sụp đổ của niềm tin dối lừa

Sự sụp đổ trong lá Tower mang tính chất đột ngột và không hề được báo trước. Nó cũng khó tránh khỏi. Khi đối mặt với sự sụp đổ này, người ta thường có cảm giác “sốc” và bàng hoàng. Tuy nhiên, có một điều cần lưu ý. Đó là Tower hiếm khi thực sự báo hiệu sự kết thúc của một “thứ gì đó”. Mà nó chỉ báo hiệu niềm tin về thứ đó, những quan điểm, những góc nhìn về thứ đó đã thay đổi theo một chiều hướng khác. Những gì bạn từng tin là thế này, trong phút chốc bạn nhận ra: Hóa ra thực sự nó phải là thế kia.

Chính bởi sự “thay đổi quan điểm” đột ngột này khiến cho bạn ngỡ ngàng. Tuy nhiên, điểm tích cực ở lá bài này, là nó cũng đồng thời chỉ ra cho bạn sự thật. Những niềm tin sai lầm, những góc nhìn lệch lạc được gỡ bỏ. Thay vào đó là một cách tiếp nhận chính xác hơn. Quá trình “đổi máu” này tuy có đau đớn đôi chút. Nhưng cũng rất xứng đáng, phải không nào?

Lá bài Tarot: Death

Death là lá bài số XIII của bộ Ẩn chính. Death trong Tarot mang ý nghĩa là “cái chết”. Cũng giống như cái chết trong đời sống thực, Death là sự kết thúc vĩnh viễn của một thứ gì đó. Bạn sẽ không còn cơ hội gặp lại nó nữa. Tuy nhiên, ý nghĩa trong Tarot của lá Death còn đi kèm với “sự tái sinh”. Sinh ra một lần nữa để trở thành một thứ khác. Đây là hai quá trình nối tiếp nhau và gắn liền với nhau. Cũng bởi lẽ đó mà trong một số bộ Tarot, lá Death còn có tên khác là Transformation (sự chuyển đổi).

la bai tarot death
Lá Death của bộ Tarot Shadowscape vẽ hình chim phượng hoàng tái sinh

Vì vậy, khi gặp lá Death, bạn hãy chuẩn bị tinh thần để đối mặt với một thời kì khá khó khăn và nhiều đau buồn. Một thứ gì đó sẽ chấm dứt. Và sự kết thúc này khiến bạn cảm thấy “không ổn tí nào”. Tuy nhiên, cũng đừng quá lo lắng. Bởi sau “cái chết” luôn luôn là sự tái sinh. Thông điệp mà lá bài này gửi gắm cũng giống như câu chuyện phượng hoàng tái sinh từ đống tro tàn. Chỉ cần bạn luôn kiên nhẫn, Thì sau những mất mát, đau thương, cuộc đời chắc chắn sẽ trả lại cho bạn những thứ khác tốt đẹp hơn.

Death trong Tarot hiếm khi báo hiệu một cái chết vật lý theo đúng nghĩa đen. Mà nó là cái chết “siêu hình”. Chết trong tâm hồn và tư tưởng. Nếu tình yêu có Death xuất hiện, thì nhiều khả năng bạn sẽ phải đối mặt với một lời chia tay.

Lá bài Tarot: The Devil

Devil – lá bài số XV trong bộ Ẩn chính của Tarot, vẽ một con quỷ lớn có hai sừng, ngồi trên ngai. Dưới chân xích hai sinh vật hình người, có sừng và đuôi, một nam một nữ.

la bai tarot the devil
Con quỷ của cám dỗ

Devil – dịch ra tiếng Việt là Con Quỷ. Quỷ – theo quan niệm của người Việt Nam – là sinh vật vô cùng độc ác, xấu xa… Tuy vậy, lá Devil trong Tarot không nói đến sự độc ác hay tàn bạo khát máu. Nét nghĩa chủ yếu mà Devil đề cập đến ở đây là sự cám dỗ. Là những thứ quyến rũ con người, mê hoặc con người, trói buộc con người vào xiềng xích vô hình. Nếu chỉ người, Devil hẳn là một người quyến rũ, cả về nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Cả về khía cạnh tình cảm lẫn tình dục. Nếu ám chỉ sự vật, sự việc, thì  Devil đảm bảo cho sự vật, sự việc ấy có thuộc tính của một thỏi nam châm – cực kì thu hút và lôi cuốn.

Trong tình yêu, khi lá bài này xuất hiện ở những trường hợp tốt, thì có thể nói rằng hai bên trong mối quan hệ cảm thấy bị thu hút mãnh liệt bởi nhau. Họ khao khát được “ràng buộc” với nhau. Điều này nghe thật tuyệt. Nhưng ở những trường hợp xấu, hãy cảnh giác bởi có khả năng người ta chỉ đang muốn “trói” bạn vì những ham mê thể xác. Ngoài ra, lá bài này cũng rất hay xuất hiện trong các mối quan hệ bạo hành. Khi mà một bên trở thành nô lệ, bị ngược đãi và lợi dụng.

Lá bài Tarot: The Hermit

The Hermit, hay Ẩn sĩ, là lá bài số IX thuộc bộ Ẩn chính của Tarot. Đúng như cái tên, lá bài vẽ hình một ẩn sĩ đang một mình bước đi trong đêm tối, xa lánh người đời. Tuy rằng The Hermit là lá bài của sự khôn ngoan, thông tuệ, hiền triết… Nhưng nó cũng là lá bài của sự đơn độc.

lá bài tarot the hermit
The Hermit – cô đơn trong tình yêu

Nếu Ẩn sĩ xuất hiện trong một trải bài Tarot về việc học hành hay nghiên cứu thì có thể coi nó là một lá bài tốt. Ngược lại, khi gặp nó trong các trải bài về tình yêu. Thì đây cũng là tín hiệu cho thấy bạn cần điều chỉnh lại chuyện tình cảm. Bởi lẽ, tình yêu luôn cần sự chia sẻ, thấu hiểu lẫn nhau từ cả hai phía. Khi tình yêu thiếu đi sự kết nối, hai người dù có ở bên nhau cũng sẽ cảm thấy lẻ loi, cô độc trong chính mối tình của mình.

Trong các vấn đề tình cảm, The Hermit cũng báo hiệu sự chia ly sắp xảy đến, bởi những vấn đề tích tụ lâu trong lòng nhưng không được nói ra. Đây không phải một lá bài nguy hiểm hay có tính “sát phạt” cao như Death. Tuy thế, nó cũng là một trong số những lá bài cần đề phòng khi xuất hiện trong các chủ đề về tình yêu.

Lá bài Tarot: The Hanged Man

Lá bài XII thuộc bộ Ẩn chính trong Tarot, vẽ hình một người bị treo ngược trên cây. Quả là một tư thế khó chịu! Khi rút được lá bài này, bạn hãy chuẩn bị tinh thần đối mặt với những tình huống không mong muốn. Khi mà chuyện tình cảm của bạn bị chững lại. Và bạn thì không thể làm được gì hơn ngoài việc ngồi yên mà suy nghĩ.

la bai tarot the hanged man
The Hanged Man – khi ta tạm rời xa nhau

The Hanged man có thể “ứng” vào các tình huống như khi ly thân (đối với những người đã kết hôn). Hoặc tạm dừng lại để suy nghĩ thêm (đối với các cặp đang yêu). Cũng có khi nó chỉ là sự “treo ngược” tạm thời khi mà đối phương tìm cách lảng tránh bạn. Dù ở trong tình huống nào đi nữa, khi Hanged man xuất hiện, bạn cũng nên làm đúng theo yêu cầu của lá bài này. Đừng cố gắng vùng vẫy thoát ra. Mà hãy yên lặng và dành thời gian để suy nghĩ, tìm ra giải pháp thực sự cho vấn đề.

The Hanged Man không phải là một lá bài quá xấu. Nhưng cũng giống như đa số các lá bài khác, nó đòi hỏi ở bạn rất nhiều sự kiên trì và cố gắng.

Tạm kết

VT Jewelry vừa giúp các bạn điểm danh qua một vài lá bài Tarot Ẩn chính tiêu cực khi nói về tình yêu. Thật đáng tiếc là số lượng các lá tiêu cực có vẻ nhiều gấp đôi các lá tích cực. Cũng giống như trong cuộc đời này, những chuyện khó khăn luôn nhiều hơn những điều thuận lợi vậy. Tuy thế, đừng nản lòng! Hẹn gặp lại các bạn trong kì cuối của bài viết này để cùng kể tên nốt những lá Ẩn phụ “không may” trong tình yêu nhé.

Khi trải bài Tarot nếu kết hợp dùng cùng đá phong thủy mang năng lượng mạnh như quả cầu đá thạch anh, vòng đá thạch anh sẽ giúp bộ bài mang năng lượng cao hơn. Cho kết quả dự đoán chính xác hơn !

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.