Tarot và tình yêu – Phần 4

Tình yêu từ bao đời nay vẫn là mối bận tâm hàng đầu của con người. Ở bài viết kì trước, chúng ta đã điểm danh qua những lá Ẩn chính “có hại” cho tình yêu. Kì này, VT Jewelry mời các độc giả cùng kể tên nốt những lá bài không may mắn thuộc bộ Ẩn phụ của Tarot nhé.

Nhắc đến những tín hiệu không may, thì có lẽ bộ Kiếm, thuộc nguyên tố Khí trong Tarot, là bộ “kém may mắn” nhất. Tuy rằng Kiếm đại diện cho trí thông minh, khả năng giao tiếp, cùng rất nhiều các đức tính tốt đẹp khác. Nhưng đây cũng được mệnh danh là bộ của những điều gây tổn thương và những sự thật đau lòng. Nói về các lá Ẩn phụ không tốt cho chuyện tình cảm, thì bộ Kiếm “đóng góp” với số lượng nhiều nhất: Tận 4 lá bài!

Lá bài Tarot: Three of swords

Đây là một lá bài mà cho dù bạn không biết gì về Tarot thì cũng rất dễ để đoán ra ý nghĩa của nó. Lá 3 kiếm vẽ hình 3 chiếc kiếm đang đâm vào một trái tim. Nhìn thôi cũng cảm thấy đau lòng! Lá bài này mang đến những nỗi buồn và sự tổn thương. Đặc biệt, nó là sự tổn thương khi bắt buộc phải nhìn vào sự thật.

la bai tarot
3 chiếc kiếm đâm vào tim

Đó là những nỗi đau khi sự thật được “nói ra”. Sự thật sắc bén, không khoan nhượng, không thoả hiệp. Giống như những mũi kiếm sắc lạnh đâm thẳng vào tim vậy. Dù sự thật đó có là gì đi chăng nữa, có đau đớn tới đâu đi nữa, bạn cũng buộc phải đón nhận, không thể chối từ.

Điểm tích cực ở lá bài này, đấy là khi bạn đã chấp nhận được sự thật, thì bạn sẽ có cơ hội vượt qua nó. Đừng nhìn 3 lưỡi kiếm đâm xuyên không thương tiếc qua trái tim mà thấy sợ hãi. Đúng là nó sẽ đau thật. Nhưng như người ta vẫn nói “đau một lần rồi thôi“. Trái tim – sau khi được ba thanh kiếm giải phóng khỏi sức nặng, khỏi cố chấp – sẽ được thanh thản, an tĩnh nghỉ ngơi và sẵn sàng cho những hành trình kế tiếp, đón nhận những yêu thương kế tiếp.

Lá bài Tarot: Seven of swords

7 Kiếm trong Tarot vẽ hình một người đàn ông đang đi trộm kiếm. Ý nghĩa của lá bài này là sự vòng vo, có khả năng đang che giấu chuyện gì đó. Mặt khác, Kiếm lại là bộ  chủ về thông tin và giao tiếp trong Tarot. Nên sự vòng vo này có thể được hiểu là những thông tin không thẳng thắn hoặc bị cắt xén bớt đi một phần.

la bai tarot
7 Kiếm thường là sự vòng vo, không thẳng thắn

Trong nhiều trường hợp, 7 Kiếm có thể chỉ đơn giản là một lời nói dối vô hại. Nhưng cũng không loại trừ khả năng nó có thể là một sự mờ ám, khuất tất. Một điều mà đối phương đang cố gắng che giấu bạn. 7 kiếm nguy hiểm trong tình yêu, bởi nó chỉ ra sự không thẳng thắn, không minh bạch trong mối quan hệ. Mà điều này thì giống như một liều thuốc độc có thể giết chết tình yêu một cách từ từ.

Lá bài Tarot: Nine of swords

9 Kiếm trong Tarot còn được gọi tên là lá bài “ác mộng”. Như trong hình vẽ bạn có thể thấy, nhân vật trong lá bài này đang không thể ngủ được. Sự mất ngủ gây ra bởi 9 thanh kiếm, tượng trưng cho những suy nghĩ giằng xé, những dằn vặt, những khổ tâm mà họ không thể thoát ra. Cũng như 3 Kiếm, 9 Kiếm là lá bài báo hiệu những chuyện muộn phiền, căng thẳng. Đối với tình yêu, 9 Kiếm thường xuất hiện khi cả hai bên đã mất đi tiếng nói chung. Nó chỉ ra rằng mối quan hệ đang rơi vào bế tắc, khủng hoảng. Và nếu tiếp tục như vậy rất có khả năng dẫn đến tan vỡ.

la bai tarot
Lo âu của 9 Kiếm khiến bạn mất ngủ

Tuy nhiên, lá 9 Kiếm trong Tarot cũng có điểm tích cực. Tuy rằng nó tượng trưng cho những cơn ác mộng. Nhưng lá bài này cũng đồng thời nói với bạn rằng: Đấy chỉ là những cơn ác mộng mà thôi. Nó không hề có thực! Điểm tích cực mà 9 Kiếm chỉ ra, đó là có thể bạn đang suy nghĩ nhiều quá. Căng thẳng nhiều quá bởi những viễn cảnh tệ hại vốn chỉ có trong đầu mình. Nếu bạn hít một hơi sâu và bình tĩnh lại, thực sự đối thoại với người khác để tìm ra phương hướng giải quyết, có thể bạn sẽ nhận ra mọi chuyện không hề tồi tệ như bạn nghĩ.

Lá bài Tarot: Ten of swords

10 Kiếm trong Tarot được gán với từ khóa “xung đột” và “kết thúc”. Thuộc bộ kiếm, chủ về giao tiếp, lý lẽ, trí tuệ, 10 Kiếm thường chỉ ra những xung đột gây ra bởi lời nói. Như là xung đột tranh cãi, tin đồn… Hay  những lo âu, tổn thương về mặt tinh thần, do bộ não điều khiển.

la bai tarot
10 Kiếm là sự kết thúc không mấy dễ chịu

10 Kiếm là khi xung đột đã leo thang đến cực điểm. Tất cả những tổn thương, lo âu từ 9 Kiếm đã được đẩy lên mức cao nhất. Số 10 là con số của hoàn thành, kết thúc. Nó báo hiệu tất cả những thứ khiến bạn tổn thương, lo lắng trong thời gian dài, nay đã đi đến hồi kết. Tuy vậy, cái kết này không hề êm đềm. Mà nó sẽ “đâm” cho bạn một nhát chí mạng. Như trong hình vẽ với người đàn ông nằm sấp mang trên lưng 10 thanh kiếm của lá bài Tarot này vậy.

Thoạt nghe có vẻ kinh khủng. Nhưng nếu nhìn tích cực thì thực ra cũng không kinh khủng lắm. Bởi sau nhát đâm đó, mọi thứ sẽ chấm dứt. Bạn sẽ được giải thoát. Vĩnh viễn thoát khỏi những thứ đã khiến bạn phải dày vò, âu lo, chịu đựng bấy lâu. Nói vậy không có nghĩa là sau 10 Kiếm thì bạn sẽ không còn cảm thấy đau. Mà là những thứ làm bạn đau sẽ không còn nữa. Âu đó cũng là một điều may mắn.

Lá bài Tarot: Five of cups

5 Cốc trong Tarot cũng là một lá bài báo trước những nỗi buồn. Đây là lá bài của sự thất vọng, mất mát và tan vỡ. Nó thường vẽ hình một người đàn ông đứng nhìn 3 chiếc cốc bị đổ trước mặt. Cốc tượng trưng cho cảm xúc. 3 chiếc cốc bị đổ dường như là tất cả những gì mà anh ta có và khao khát. Trong phút chốc bỗng không còn gì nữa.

la bai tarot
5 Cốc: Đừng quên mất những gì mình đang có

5 cốc dĩ nhiên là không vui vẻ gì. Nhưng cũng như mọi lá bài Tarot khác, nó cũng có điểm tích cực. Và ở đây, nếu người đàn ông quay lưng lại, thì anh ta sẽ phát hiện ra mình chưa phải mất tất cả. Sau lưng anh ta vẫn còn 2 chiếc cốc nữa. Lá 5 cốc trong Tarot thường vẽ hình người đàn ông quay lưng lại với 2 chiếc cốc đầy. Mà chỉ tập trung nhìn vào 3 chiếc cốc bị đổ. Đây cũng là một thông điệp mà Tarot muốn nhắn nhủ tới bạn trong tình yêu. Đừng quá tập trung vào những thứ đã mất đi. Hãy nhìn vào phần còn lại tốt đẹp để tiếp tục cố gắng.

Các lá còn lại thì sao?

Trên đây là những lá Tarot Ẩn phụ không may mắn khi hỏi về chuyện tình yêu. Nhìn vào danh sách này, hẳn các bạn cũng thấy bộ Kiếm trong Tarot chiếm thế áp đảo với 4 lá xuất hiện. Chỉ có 1 lá đến từ bộ Cốc. Còn 2 bộ Gậy và Tiền đều không có “ứng cử viên” nào.

Nói như vậy không có nghĩa rằng Gậy và Tiền là hai bộ tốt cho việc yêu đương. Sở dĩ chúng không góp mặt trong danh sách này, là vì ý nghĩa của các lá thuộc nhóm này chưa đủ đặc thù liên quan đến chuyện tình yêu.

Khi giải một trải bài Tarot, nếu tổng hợp tất cả các lá bài, trong những trường hợp cụ thể, bạn sẽ phát hiện ra nhiều lá tiêu cực khác của đủ 4 bộ. Ví dụ như: 3 Cốc, 3 Tiền có khả năng ám chỉ tình tay ba. 4 Cốc, 4 Kiếm có thể là người ta đang chán bạn. 5 Kiếm, 5 Gậy sẽ đưa tới những tranh chấp cãi vã sứt đầu mẻ trán. 7 Tiền là người ta thất vọng về bạn. 10 Gậy là đối phương cảm thấy rất mệt mỏi trong chuyện tình này… Tuy vậy, đây không phải ý nghĩa chính của những lá bài này mà chỉ được suy ra khi có đủ căn cứ kết luận cụ thể.

Kết

Hy vọng sê-ri bài viết Những lá Tarot tích cực và tiêu cực trong tình yêu của VT Jewelry có thể giúp bạn có góc nhìn toàn diện, chính xác hơn khi tự giải bài cho mình. Và hãy nhớ tình yêu là sự cố gắng, vun đắp đến từ cả hai phía. Hãy cùng nhau nổ lực và biết trân trong người hiện tại, bạn nhé!

Xem lại các bài viết kì trước:

Tarot và tình yêu – Phần 1

Tarot và tình yêu – Phần 2

Tarot và tình yêu – Phần 3

Khi trải bài Tarot nếu kết hợp dùng cùng đá phong thủy mang năng lượng mạnh như quả cầu đá thạch anh, vòng đá thạch anh sẽ giúp bộ bài mang năng lượng cao hơn. Cho kết quả dự đoán chính xác hơn !

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.