Thạch anh tím – quyền năng của hai thế giới

Nếu có một viên đá vừa là biểu tượng quyền lực của giới quý tộc trong thế giới thực. Đồng thời cũng là chìa khóa vạn năng mở ra cánh cửa của thế giới thần bí, thì đó chính là đá thạch anh tím.

Thạch anh tím là gì?

Thạch anh tím, hay còn gọi là Tử ngọc, có tên tiếng Anh là Amethyst. Đây được mệnh danh là viên đá “đẹp” nhất trong họ Thạch anh nhờ sắc tím huyền bí, sang trọng. Được tạo ra nhờ Oxit sắt III có trong viên đá, màu sắc của đá thạch anh tím có thể dao động từ màu tím hồng nhạt phớt xanh nhẹ (được giới chuyên môn gọi là màu Hoa hồng Pháp). Cho đến tím ánh đỏ (màu Deep Russian).

Các sắc tím thạch anh

Nhìn chung, màu sắc của thạch anh tím có các dạng chính như sau:

Dạng quý hiếm và đắt tiền nhất: Deep Siberian hay Deep Russian. Đây là dạng màu khá trong, mang sắc tím đậm, có ánh xanh và ánh đỏ nhẹ khi nhìn trên bề mặt. Deep Russian từng được tìm thấy nhiều ở các khu mỏ nước Nga gần Siberi. Nhưng hiện nay trữ lượng của các khu mỏ này đã cạn kiệt, khiến cho Deep Russian càng trở nên quý hiếm và giá trị hơn nữa.

thach anh tim deep russian
Deep Russian với màu tím đậm và ánh đỏ, xanh nhẹ

Ametrine, hay còn gọi là Golden amethyst. Đây là dạng hỗn hợp của thạch anh tím và thạch anh vàng trong cùng một tinh thể đá, tạo ra hai sắc màu vàng – tím phân tách khá rõ rệt. Ametrine rất thịnh hành trong thế kỉ 17. Ngày nay, người ta thường cắt viên Ametrine tự nhiên sao cho tinh thể sau khi cắt có sự hòa trộn hài hòa giữa hai màu vàng và tím. Những viên đá dạng này có tên là Ametrine “rám nắng”.

thach anh tim ametrine
Ametrine rám nắng

Thạch anh tím “sữa”: Dùng để chỉ những viên thạch anh có màu tím trên đỉnh và màu trắng đục hoặc trong suốt dưới đáy

Thạch anh tím Canada: Thường được tìm thấy nhiều ở gần khu vực Thunder Bay, Ontario, Canada. Loại thạch anh này có một lớp bao phủ màu đỏ sắt ở phía bên dưới bề mặt. Do đó khi nhìn qua bề mặt tinh thể ta sẽ thấy nó hơi ngả màu cam đỏ.

Thạch anh tím Hoa hồng “Pháp”: sắc tím nhạt nhẹ nhàng phớt hồng. Đây cũng là loại thạch anh tím phổ biến nhất.

Thạch anh tím được tìm thấy ở đâu?

Những nơi có trữ lượng lớn đá thạch anh tím hiện nay trên thế giới bao gồm: Brazil, Uruguay, Zambia, một số bang nước Mỹ, Mexico, Canada, Hungary, Áo…

Tại Việt Nam, thạch anh tím có nhiều ở Bà Rịa Vũng Tàu, Gia Lai, Thanh Hóa.

thach anh tim xuong rong
Thạch anh xương rồng

Một số nơi có thể khai thác những viên thạch anh tím có hình dáng đẹp, lạ mắt. Ví dụ như ở Nam Phi người ta thường tìm thấy dạng thạch anh xương rồng. Gồm những viên đá nhỏ li ti dính liền và bao phủ lên phía trên viên đá lớn như một tấm áo khoác. Hay ở Mexico là cái nôi sản sinh ra những viên thạch anh dạng lăng trụ cao, lớn và có độ trong suốt đẹp mắt (được gọi là đá thạch anh Veracruz)

Viên đá quyền lực

Có thể coi thạch anh tím là viên đá của uy quyền và vương giả. Vì nó từng được sử dụng làm đồ trang sức của hoàng tộc. Tại Châu Âu thời kì trung cổ, thạch anh tím cũng thường được dùng để gắn lên các ly uống rượu trong các buổi tiệc của giới quý tộc. Bởi lẽ người xưa tin rằng thạch anh tím có tác dụng bảo vệ cơ thể, chống lại tác động xấu của bia rượu và các chất kích thích.

Thần thoại La Mã kể lại rằng: Bacchus – vị thần say rượu đã mê mệt sắc đẹp của cô thiếu nữ Amethytos. Nhưng nàng lại từ chối tình cảm của ông và khẩn cầu các vị thần bảo vệ sự trong trắng cho mình. Nữ thần Diana đã thương cảm, biến nàng thành một viên đá màu trắng. Tức giận vì tình cảm bị từ chối, Bacchus đã đổ rượu vào viên đá, khiến nó chuyển sang màu tím đỏ.

Từ đó, đá thạch anh tím cũng trở thành biểu tượng của sự đức hạnh, mộ đạo và trong sạch. Nó được dùng để trang trí trong các nhà thờ thời Trung cổ, cũng như trở thành nhẫn trang sức cho các vị Giám mục.

Năng lượng của đá thạch anh tím

Không chỉ có giá trị thẩm mỹ cao, thạch anh tím còn có mức năng lượng cảm xạ đạt 17.000 đến 19.000 Bovis, thuộc hàng cao nhất trong số các loại đá thạch anh.

Thạch anh tím phát ra bức xạ bước sóng dài. Khi tiếp xúc và tương tác với cơ thể con người có thể khiến tăng mức năng lượng trao đổi trong cơ thể. Điều này giúp thúc đấy sự tái tạo tế bào, phát triển các tế bào mạnh khỏe và đẩy lùi sự sinh sôi của các tế bào gây bệnh.

Các bức xạ bước sóng dài này tác động nhiều đến tuyến yêntuyến tùng của hệ thống nội tiết. Trong cơ thể con người, tuyến tùng sản xuất ra melatonin và serotonin. Hai chất dẫn truyền thần kinh này có ảnh hưởng lớn đến việc điều chỉnh cảm xúc vui – buồn và trạng thái thức – ngủ. Do đó, đá thạch anh tím được coi là công cụ tốt giúp giảm lo âu mệt mỏi, chữa mất ngủ, đau đầu và ổn định cảm xúc.

Vòng tay đá thạch anh tím
Vòng tay đá thạch anh tím

Không chỉ có thế, tuyến tùng từ xưa vốn còn được coi là “con mắt thứ ba”. Vì vậy đá thạch anh tím nghiễm nhiên trở thành chiếc chìa khóa thần kì để khai mở con mắt này.

Cánh cổng giữa hai thế giới

Tuyến tùng là một bộ phận nằm sâu trong não, gần phía trung tâm, trong một đường rãnh giữa hai đồi não. Nó có hình dạng như một nón thông nhỏ. Các nghiên cứu đầu tiên về tuyến tùng xuất hiện từ thế kỉ thứ 3 trước Công nguyên. Đến Thế kỉ 17, Triết gia Rene Descartes đã nhìn nhận tuyến tùng là nơi ngự trị của linh hồn. Có thể nói nó đóng vai trò như một cánh cửa trung gian cho việc giao tiếp giữa thế giới vật chất và thế giới huyền bí.

Nguồn năng lượng của đá thạch anh tím phù hợp và có thể sử dụng để kích thích tuyến tùng. Nói theo cách các nhà thiền học – yoga, thì thạch anh tím có công dụng khai mở Luân xa số 6, hay còn gọi là Luân xa Con mắt thứ 3, nằm ở giữa hai chân mày và đáy sống mũi, được kết nối với tuyến tùng.

Một số nghiên cứu cũng cho rằng tuyến tùng tiết ra DMT (Di-Methyl Tryptamine) có khả năng giúp con người tiến vào những chiều không gian ảo giác huyền bí. Do đó, rất nhiều trường phái tôn giáo, các dòng tu tập tâm linh và những người thực hành ma thuật từ xưa tới nay đều sử dụng đá thạch anh tím để hỗ trợ kết nối với thế giới siêu nhiên, đánh thức con mắt thứ 3 để đạt được một trạng thái ý thức cao hơn trong khi vẫn đang hiện diện trong cơ thể vật lý.

Cánh cổng nên đóng hay nên mở?

Ngoài ra, đá thạch anh tím cũng có tác dụng khai mở Luân xa số 7. Hay còn gọi là Luân xa đỉnh đầu hoặc Luân xa vương miện. Đây là luân xa chủ lực, giống như một cánh cổng dẫn tới vũ trụ mênh mông ngoài kia. Nó chi phối cách con người tiếp nhận, suy nghĩ và phản ứng lại với thế giới.

Cùng với luân xa số 6, luân xa số 7 vốn  được coi là hai trung tâm năng lượng quan trọng nhất. Hai luân xa này khi được khai mở sẽ tạo ra những thay đổi lớn lao đối với nhận thức, hành vi của con người. Tuy thế, việc sử dụng thạch anh tím để khai mở luân xa cần được cân nhắc kĩ càng trước khi thực hiện. Bởi nếu sơ suất có thể gây ra nhiều xáo trộn nguy hiểm, khiến cơ thể rơi vào trạng thái mất cân bằng. Ảnh hưởng rất trầm trọng và nặng nề tới chức năng sinh học cũng như chức năng tinh thần của cơ thể.

Tạm kết

Trong các loại đá thạch anh, thạch anh tím là loại đá có “thần tính” cao. Hay nói một cách khoa học, nó có năng lượng cảm xạ lớn. Khoan hãy nghĩ về những chuyện siêu nhiên thần bí, bạn hãy thử dùng một viên đá thạch anh tím để cải thiện cảm xúc, ngủ ngon hơn, an tâm hơn và sống tích cực hơn.

Mách bạn

Tác dụng thần kì của thạch anh tím được cho rằng mạnh nhất vào tháng 2tháng 3, thứ 4thứ 7 mỗi tháng. Trong thời gian này, bạn có thể mang một chiếc vòng thạch anh làm đồ trang sức hoặc đặt một viên thạch anh tím dưới gối để cảm nhận sự kì diệu của nó.

Cùng đón đọc những bài viết của VT Jewelry về đá thạch anh trong các kì tiếp theo nhé!

Liên hệ để được tư vấn và mua hàng:

Luôn sẵn sàng 24/7 để giải đáp mọi thắc mắc một cách hoàn toàn miễn phí.

Địa chỉ: VT Jewelry Số 212, đường Thanh Bình, phường Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam

 (gần chung cư Xuân Mai Reverside)

Điện thoại: 0977 020 776 – 0912 26 04 87 ( Viber/Zalo)

Hotline: 0888 688 212 – 0888 188 212

Fanpage: https://facebook.com/trangsucvt

Website: https://trangsucvt.com/

Hẹn gặp lại trong những chia sẻ khác của trangsucvt !

Xem thêmmệnh hỏa hợp màu gì ? mệnh kim hợp màu gì ? mệnh thổ hợp màu gì ? mệnh mộc hợp màu gì ? mệnh thủy hợp màu gì ?

Để phát huy tối đa sức mạnh của chiếc vòng phong thủy thì nên sử dụng theo Dụng thần.

Tham khảo bài viết :Tại sao nên chọn vòng tay phong thủy theo dụng thần ?

Đặt hàng Online (Free ship toàn quốc); share bài viết đề được nhận discount 10% nhé các bạn.

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.