Thạch anh trong lịch sử ma thuật phương Tây

Thạch anh xuất hiện hầu như trong tất cả các bộ môn “phép thuật” của Tây phương. Chắc hẳn các bạn đều còn nhớ hình ảnh bà phù thủy Digan ngồi đoán số mệnh thông qua một “quả cầu thủy tinh”? Trong thực tế, quả cầu thủy tinh đó có thể được làm bằng pha lê, hoặc từ một khối thạch anh trắng.

qua cau thach anh
Bạn thấy gì trong quả cầu thạch anh này?

Hãy đưa cho tôi một viên đá thạch anh…

Ở các bài trước, VT Jewelry đã giới thiệu sơ qua về nguồn gốc và công dụng của đá thạch anh dưới góc nhìn khoa học. (Quý bạn đọc có thể tham khảo tại đây). Trong bài viết này, VT Jewelry sẽ dẫn các bạn đến một thế giới khác thần bí hơn. Nơi có những phù thủy sống cách chúng ta hàng thế kỉ. Cũng là nơi số mệnh có thể nắm trong bàn tay nhờ quyền năng của những viên đá thạch anh kì diệu.

Ngược dòng thời gian trở về phương Tây vào thế kỉ thứ 14. Đây là lúc những phù thủy đầu tiên xuất hiện. Không còn là những hình tượng hư ảo vu vơ chỉ có trong sách vở hay qua lời đồn đại. Mà là những phù thủy bằng xương bằng thịt. Họ là những người được cho rằng có khả năng thực hành ma thuật. Có thể giao tiếp với thế giới thần bí. Hoặc gây ra bão lũ, dịch bệnh, thiên tai, nạn châu chấu…

Tuy có nguồn gốc lâu đời và lại phân chia ra làm nhiều nhánh khác nhau. Nhưng điểm chung của các “phù thủy” là họ đều sở hữu một viên đá quý,thường là đá thạch anh, để làm vật “bất ly thân”. Đá thạch anh được tin rằng có thể làm “cây cầu” để họ giao tiếp với các thế lực vô hình. Nó giúp cho việc kết nối được dễ dàng hơn. Đôi khi nó trở thành “vật dẫn” để các phù thủy thực thi ý muốn của đấng vô hình thông qua viên đá thạch anh đó.

Nếu bạn gặp một phù thủy thời đó, hẳn họ sẽ nói: ” Hãy đưa cho tôi một viên đá thạch anh…

…Tôi sẽ nhấc bổng cả thế giới lên

Hãy cùng tìm hiểu một chút về những công cụ phép thuật của các phù thủy để hiểu tại sao họ lại tự tin như vậy. Những đồ vật sử dụng trong các nghi lễ có thể khác nhau. Nhưng thông thường sẽ bao gồm những thứ cơ bản sau đây:

Các công cụ phép thuật

 • Đá thạch anh, đá quý các loại
 • Một án thờ (altar) thường được làm bằng gỗ, kim loại hoặc đất sét. Được khắc hình một ngôi sao năm cánh ở trong một vòng tròn. Vật này biểu trưng cho nguyên tố Đất.
 • Một con dao găm 2 lưỡi (athame) biểu thị cho nguyên tố Lửa hoặc Khí. Đôi khi còn có thêm một cây kiếm dài.
 • Một cây gậy, thường được gắn đá thạch anh hoặc đá quý ở một đầu. Dùng để triệu hồi những thế lực vô hình.
 • Một chiếc cốc lớn, dạng cốc dùng trong tế lễ. Biểu thị cho nguyên tố nước
 • Nến, các loại hương đốt, tinh dầu, chuông nhỏ
cong cu ma thuat da thach anh
Kể tên những công cụ ma thuật trong hình mà bạn biết

Một số phù thủy theo nhóm tiên tri sẽ sử dụng thêm các công cụ để tiên tri. Ví dụ như một bộ bài tarot, một quả cầu làm từ đá thạch anh. Hoặc một con lắc cảm xạ được tạo ra bằng cách buộc một viên đá thạch anh vào đầu một sợi dây…

Đá thạch anh không thể thiếu

Bởi vì theo truyền thống, nó sẽ được dùng để tạo ra “vòng tròn linh thiêng” trước khi phép thuật được bắt đầu. Nếu bạn còn nhớ nghi thức bùa yêu trong bài kì trước thì hẳn sẽ không còn xa lạ với khái niệm này.

Những loại đá thạch anh khác nhau được sử dụng cho các mục đích khác nhau

Đá thạch anh trắng thường được để trên án thờ để tăng độ tập trung chính xác, nhất là khi thực hiện các thần chú phức tạp. Trong khi đó, đá thạch anh tím lại có tác dụng hỗ trợ thêm cho cường độ và uy lực của câu thần chú. Thạch anh hồng được sử dụng khi cần nâng cao khả năng dung hòa các yếu tố khác nhau, hoặc trong các thần chú yêu đương. Còn đá thạch anh xanh rất hay xuất hiện trong các câu thần chú liên quan đến tiền bạc và của cải.

gay ma thuat gan thach anh tim
Một chiếc gậy ma thuật được gắn thạch anh tím

Ngoài ra, với các nghi thức có sự triệu hồi các Đấng vô hình, các phù thủy thường sử dụng loại đá thạch anh và đá quý có màu sắc “hợp” với đấng vô hình đó. Ví dụ như đá thạch anh xanh thường dùng để triệu hồi Brigit – nữ thần mùa màng. Còn thạch anh tím dùng trong các nghi thức liên quan đến nữ thần mặt trăng Diana

Vì là một công cụ quan trọng, các loại đá thạch anh khác nhau cũng được cho là có những đặc tính và những mối tương quan khác nhau với các nguyên tố và các vì sao. Hãy xem qua một vài loại thạch anh cơ bản dưới đây:

Thạch anh trắng

 • Hành tinh: Mặt trời
 • Nguyên tố: Tất cả
 • Luân xa: Đầu
 • Hoàng đạo: Sư tử, Song tử, Ma kết

Thạch anh hồng

 • Hành tinh: Sao kim
 • Nguyên tố: Đất, nước
 • Luân xa: Tim
 • Hoàng đạo: Kim ngưu, Thiên bình

Thạch anh tím

 • Hành tinh: Sao Mộc
 • Nguyên tố: Khí, nước
 • Luân xa: Đầu
 • Hoàng dạo: Xử nữ, Nhân mã, Bảo Bình, Song ngư, Ma kết

Các phù thủy hiện đại thì sao?

Đọc đến đây có lẽ bạn sẽ bật cười: Thời nay làm gì có phù thủy cơ chứ? Có lẽ chỉ có trong phim Harry Potter! Thế mà có đấy. Các phù thủy hiện đại thậm chí còn trải qua trường lớp đào tạo hẳn hoi. Không ai biết liệu họ có thưc sự có phép thần thông hay không. Nhưng cộng đồng của họ (gọi là các wicca) rất lớn mạnh ở khắp nơi trên thế giới. 

Họ lan truyền trên mạng những bài viết về thực hành các nghi lễ phép thuật sử dụng đá thạch anh.Những bài viết này đều nhận được sự hưởng ứng và bàn luận rất sôi nổi từ những người trong giới wicca lẫn những kẻ ngoại đạo. Thậm chí dưới ánh sáng của khoa học, các nghi lễ của họ còn như hổ được mọc thêm cánh. Không có gì là “mê tín” nữa. Tất cả đều đã “được khoa học chứng minh” và trở thành môn “khoa học huyền bí”.

Bởi lẽ đó, người ta hứng thú tìm hiểu về giới wicca và háo hức sắm những viên đá thạch anh, với hy vọng một ngày nào đó mình cũng trở thành một người “biết phép thuật”.  

Dĩ nhiên, phép thuật không đến một cách đơn giản như thế. Thế nhưng một số diều kì diệu nho nhỏ vẫn thi thoảng xảy ra. Đâu đó người ta vẫn truyền tai nhau về việc con lắc thạch anh thần kì ra sao trong việc trả lời đúng những câu hỏi mà bạn muốn biết. Hay việc bộ bài tarot sử dụng đá thạch anh làm vật thanh tẩy có khả năng huyền bí như thế nào khi đoán định tương lai.

Tập làm một “phù thủy”

Có lẽ phần thực hành “ma thuật” là phần được chờ đón nhất trong các bài viết của VT Jewelry. Kì này chúng tôi sẽ hướng dẫn quý bạn đọc tiên tri bằng con lắc cảm xạ thạch anh.

con lac thach anh
Con lắc cảm xạ làm từ thạch anh trắng

Nguyên liệu

Bạn có thể sử dụng loại đá thạch anh mà mình thích. Khuyên dùng thạch anh trắng thạch anh tím.

Tư thế

Bạn nên cầm con lắc bằng tay thuận với ngón trỏngón cái.

Nếu đứng, bạn cần để cẳng tay song song với mặt đất. Khuỷu tay gập thành góc vuông 90 độ. Nếu ngồi, bạn cần tì phần cùi chỏ lên mặt bàn. Lòng bàn tay hướng xuống dưới. Lưu ý cùi chỏ là phần duy nhất của cơ thể bạn được phép tiếp xúc với mặt bàn. Bạn cũng không được khoanh tay hay khoanh chéo chân. Vì nó sẽ tạo ra năng lượng phòng thủ và cản trở con lắc tự do chuyển động.

Giao ước

Một con lắc thạch anh sẽ có 4 hướng chuyển động: đung đưa từ trước ra sau, từ trái sang phải, xoay vòng thuận chiều kim đồng hồ và ngược chiều kim đồng hồ.

Trước khi bắt đầu, bạn cần “giao ước” trước với con lắc của mình, xem các chuyển động tương ứng với câu trả lời như thế nào.

Ví dụ: Từ trước ra sau tương ứng với “”. Từ trái sang phải tương ứng với “Không”. Xoay vòng thuận chiều là “Có thể có”. Ngược chiều là “Có thể không”.

Nếu đây là lần đầu bạn sử dụng con lắc, có thể mất khoảng vài phút để nó chuyển động. Hãy kiên nhẫn. Khi đã quen thì chỉ cần khoảng vài giây để bạn nhìn thấy câu trả lời.

Tạm kết

Có lẽ sẽ là quá thừa thãi nếu nhắc lại chuyện đá thạch anh có công dụng kì diệu như thế nào. Trải qua hơn 10 triệu năm nằm dưới lòng đất và gần15 thế kỉ xuất hiện trong đời sống con người. Thạch anh hầu như có mặt trong lịchsử huyền bí của cả phương Tây và phương Đông. Mời các bạn đón đọc những bài tiếptheo của VT Jewelry để cùng khám phá thêm về viên đá ma thuật này nhé.

Liên hệ để được tư vấn và mua hàng:

Luôn sẵn sàng 24/7 để giải đáp mọi thắc mắc một cách hoàn toàn miễn phí.

Địa chỉ: VT Jewelry Số 212, đường Thanh Bình, phường Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam

 (gần chung cư Xuân Mai Reverside)

Điện thoại: 0977 020 776 – 0912 26 04 87 ( Viber/Zalo)

Hotline: 0888 688 212 – 0888 188 212

Fanpage: https://facebook.com/trangsucvt

Website: https://trangsucvt.com/

Hẹn gặp lại trong những chia sẻ khác của trangsucvt !

Xem thêmmệnh hỏa hợp màu gì ? mệnh kim hợp màu gì ? mệnh thổ hợp màu gì ? mệnh mộc hợp màu gì ? mệnh thủy hợp màu gì ?

Để phát huy tối đa sức mạnh của chiếc vòng phong thủy thì nên sử dụng theo Dụng thần.

Tham khảo bài viết :Tại sao nên chọn vòng tay phong thủy theo dụng thần ?

Đặt hàng Online (Free ship toàn quốc); share bài viết đề được nhận discount 10% nhé các bạn.

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.