Thạch anh và 13 chiếc sọ người bí ẩn

Có thể nói, 13 chiếc sọ người làm bằng đá thạch anh là một trong những phát hiện chấn động nhất của thế kỉ 20. Việc những chiếc sọ thạch anh này lần lượt được tìm thấy đã khơi lên rất nhiều tin đồn và các câu chuyện kì lạ xung quanh. Liệu có gì thần bí đang ẩn giấu đằng sau chúng?

Những lời tiên tri cổ xưa

13 chiếc sọ thạch anh còn được gọi là “13 chiếc sọ pha lê”. Nhưng thực chất, những sọ người này được làm từ thạch anh trắng. Một số chiếc được làm từ thạch anh tím, thạch anh hồngthạch anh khói.

Truyền thuyết Cherokee kể lại rằng. Trong vũ trụ bao la này có tất cả 12 hành tinh mang sự sống. Mỗi một chiếc sọ người đến từ một hành tinh. Chúng kết hợp với nhau và cùng chiếc sọ thứ 13 sẽ mở ra một đại thế giới mới.

Nostradamus, nhà tiên tri nổi tiếng người Pháp thế kỉ 15 đã từng viết trong cuốn sách Les Propheties – Những lời tiên tri. Rằng “…13 chiếc hộp sọ thạch anh sẽ dẫn dắt con người tìm được châu lục bị thất lạc thứ 6”

Đây được tin là di sản của nền văn hóa Maya huyền thoại. Tổ tiên người Maya đã tạo ra những hộp sọ này để lưu trữ bí mật và trí tuệ của nhân loại. Tương truyền, chúng có thể nói chuyện, ca hát và dự đoán tương lai. Khi 13 chiếc sọ gặp nhau, cũng chính là lúc thế giới loài người có sự thay đổi to lớn.

Một đền thờ của người Maya

Cấu trúc của hộp sọ thạch anh

Khi hộp sọ thạch anh đầu tiên được tìm thấy, cả thế giới đã bị chấn động. Các nhà khoa học không thể nào lý giải được. Rằng tại sao người cổ xưa lại có thể tạo ra được một chiếc sọ với cấu trúc hoàn hảo, từ loại đá nổi tiếng là “cứng như kim cương”. Sau đó lại đánh bóng nó một cách tỉ mỉ đến mức không thể nhìn thấy được các dấu vết đẽo gọt trên bề mặt. Dù là bằng kính hiển vi.

Độ cứng của đá thạch anh theo thang Mohs là 7 điểm. Nó chỉ xếp sau kim cương, topaz và ruby. Chỉ có kim cương mới có thể cắt được nó. Và để đẽo gọt loại đá này, người ta cần tuân theo những quy tắc đối xứng nghiêm ngặt về tinh thể học. Nếu không, nó sẽ vỡ vụn ngay từ nhát cắt đầu tiên.

Hộp sọ thạch anh Mitchell-Hedges
Hộp sọ thạch anh Mitchell-Hedges

Bởi thế, việc chế tác “thủ công” mà không cần máy móc hiện đại là hoàn toàn bất khả. Các nhà khoa học ước tính rằng:. Nếu làm bằng tay, công việc này phải tốn hơn 300 năm. Những chiếc sọ thạch anh này còn gây kinh ngạc, bởi khi quan sát kĩ dưới ánh sáng, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng:. Người ta đã chế tác các rãnh gò má bên trong hộp sọ theo các tính toán tỉ mỉ. Sao cho chúng trở thành những thấu kính phản chiếu ánh sáng. Điều này đã tạo ra những hiệu ứng quang học vô cùng tinh xảo. Khi đặt chiếc sọ thạch anh dưới nguồn sáng, hai hốc mắt trở nên rực rỡ và trông như đang bốc cháy.

Hộp sọ thạch anh đầu tiên

Khởi nguồn của câu chuyện li kì này được bắt đầu vào năm 1927. Khi nhà khảo cổ học nổi tiếng người Anh Albert Mitchell-Hedges dẫn theo con gái là Anna Mitchell-Hedges cùng đến khảo sát một di tích thành cổ của người Maya trong khu rừng rậm nằm trên bán đảo Ukatan.

Một ngày tháng Tư. Anna bất ngờ tìm được một chiếc sọ thạch anh trắng dưới đống đổ nát của ngôi miếu cổ. Chiếc sọ có kích thước tương đương với sọ người. Được chế tác từ một khối thạch anh trắng gần như trong suốt. Từ lúc đó trở đi, Anna luôn gặp những giấc mơ kì lạ về quá khứ ở thời đại Maya cách đó cả nghìn năm trước. Dù sau đó không lâu, vào năm 1960, hộp sọ thạch anh này đã được hiến tặng cho các nhà khoa học nghiên cứu. Nhưng Anna vẫn luôn gặp những giấc mơ kì lạ cho đến tận khi bà qua đời vào năm 2007 ở độ tuổi 100.

Những hộp sọ thạch anh tiếp theo

Những người lính đánh thuê tại Mexico đã tìm thấy hai chiếc hộp sọ thạch anh tiếp theo. Chúng được đặt tên là “hộp sọ Anh” và “hộp sọ Pháp” dựa theo tên hai bảo tàng đang cất giữ chúng tại London và Paris.

Hộp sọ Mayan và hộp sọ “thạch anh tím” được tìm thấy lần lượt tại Guatemala và Mexico. Sau đó được mang đến Mỹ bởi một vị giáo sĩ. Hai chiếc hộp sọ này đều đã được kiểm định. Và một lần nữa người ta lại ngạc nhiên. Bởi không thể hiểu nổi cách chế tác ra chúng, giống như chiếc hộp sọ thạch anh ban đầu.

hộp sọ thạch anh
Hộp sọ tại bảo tàng Anh

Chiếc hộp sọ tiếp theo đến từ Texas, được đặt tên là Max. Nó vốn thuộc sở hữu của một vị thiền sư Tây Tạng. Max cũng rất nổi tiếng vì tương truyền nó là chiếc “hộp sọ biết nói”. Sau đó trong một đền thờ cổ của người Maya tại Guatemala. Người ta tìm thấy chiếc hộp sọ thạch anh thứ 7 được làm từ thạch anh ám khói. Nó được đặt tên là E.T vì có phầm hàm dưới ngoại cỡ. Một vài tin đồn cho rằng chiếc hộp sọ này có khả năng chữa được bệnh cho những người từng tiếp xúc với nó.

Hộp sọ thạch anh thứ 8 làm từ đá thạch anh hồng được tìm thấy ở biên giới Honduras và Guatemala. Nó có phần xương hàm dưới có thể di chuyển được. Sau đó người ta lần lượt tìm thấy những chiếc hộp sọ thạch anh tiếp theo tại các di tích cổ. Chúng được đặt tên là Aztec, Sha-na-ra, Jaguar, Rainbow và hiện đang được lưu giữ tại các bảo tàng trên thế giới.

Những tính chất thần bí

Ngoài những điều không thể lý giải nổi về cấu trúc tinh thể hay cách chế tác… Thì những chiếc sọ thạch anh này còn được cho là có khả năng chữa bệnh. Đã từng có những cuốn sách dẫn lời các nhân chứng. Kể lại việc họ đã được chữa khỏi một cách thần kỳ ra sao khi tiếp xúc với hộp sọ thạch anh. Đặc biệt là hộp sọ Max, E.T và Mitchell còn được đồn thổi có thể chữa khỏi cả những căn bệnh nan y như u não.

Anna Mitchell, người đầu tiên phát hiện ra hộp sọ thạch anh cũng khẳng định rằng. Chính năng lượng của chiếc sọ đã giúp bà có thể sống đến 100 tuổi.

Những vật thần bí này còn nổi tiếng bởi khả năng tâm linh. Một số nhà ngoại cảm cho biết những chiếc sọ thạch anh có thể tạo ra các ảo thị và ảo thanh. Đồng thời đưa người ta vào một trạng thái như bị thôi miên. Đôi khi người ta có thể nhìn về quá khứ. Hoặc nhìn thấy trước được tương lai thông qua chúng.

Tạm kết

Thật khó để kết luận có bao nhiêu chiếc sọ thạch anh đã được tìm thấy. Và bao nhiêu trong số chúng là “hàng nhái”. Dưới ánh sáng khoa học, những hộp sọ thạch anh này vẫn còn là một trong những bí ẩn không có lời giải. Một số khoa học gia có niềm tin mạnh mẽ rằng. Bởi vì thạch anh có tính chất tĩnh điện. Nên những hộp sọ này có thể hoạt động như một dạng “điện thoại di động”. Chúng có “bộ nhớ” lưu trữ dữ liệu từ quá khứ. Đồng thời là công cụ để loài người“giao tiếp” với những sinh vật sống ngoài vũ trụ và liên kết các thế giới.

Dĩ nhiên, vẫn tồn tại những người bán tín bán nghi. Thậm chí cho rằng hộp sọ thạch anh chỉ là cú lừa của thế kỉ. Những kẻ lợi dụng thời cơ để tạo thêm nhiều hàng “nhái”. Nhằm thu lợi từ chuyện này cũng mọc lên nhan nhản. Trên thị trường “chợ đen”, một chiếc sọ thạch anh có giá lên đến hàng chục ngàn, thậm chí hàng trăm ngàn đô-la Mỹ. Những lời đồn được thêu dệt càng nhiều thêm. Đâu là thật và đâu là giả? Chúng ta đành phải chờ đợi. Và hy vọng rằng một ngày không xa, bức màn bí ẩn này sẽ được hé lộ.Liên hệ để được tư vấn và mua hàng:

Luôn sẵn sàng 24/7 để giải đáp mọi thắc mắc một cách hoàn toàn miễn phí.

Địa chỉ: VT Jewelry Số 212, đường Thanh Bình, phường Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam

 (gần chung cư Xuân Mai Reverside)

Điện thoại: 0977 020 776 – 0912 26 04 87 ( Viber/Zalo)

Hotline: 0888 688 212 – 0888 188 212

Fanpage: https://facebook.com/trangsucvt

Website: https://trangsucvt.com/

Hẹn gặp lại trong những chia sẻ khác của trangsucvt !

Xem thêmmệnh hỏa hợp màu gì ? mệnh kim hợp màu gì ? mệnh thổ hợp màu gì ? mệnh mộc hợp màu gì ? mệnh thủy hợp màu gì ?

Để phát huy tối đa sức mạnh của chiếc vòng phong thủy thì nên sử dụng theo Dụng thần.

Tham khảo bài viết :Tại sao nên chọn vòng tay phong thủy theo dụng thần ?

Đặt hàng Online (Free ship toàn quốc); share bài viết đề được nhận discount 10% nhé các bạn.Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.