Trang sức Đá quý – Đá bán quý

VT Jewelry chuyên cung cấp vòng tay phong thủy, vòng đá phong thủy, vòng gỗ trầm hương tự nhiên, vòng gỗ sưa đỏ. Chất lượng cao cấp với giá thành ưu đãi nhất.

Và đặc biệt với phương pháp tư vấn sử dụng vòng tay phong thủy theo dụng thần – Ứng dụng phong thủy cao cấp nhất – Giúp cho hiệu quả phong thủy cao hơn vượt trội

Đá quý là gì ? Đá bán quý là gì ? Ngọc là gì ?

Ngọc , Đá quý, Đá bán quý

Ngọc, hay đá quý và một số loại đá bán quý, là các khoáng chất quý hiếm có nguồn gốc từ thiên nhiên; hoặc nhân tạo có giá trị thẩm mỹ; màu sắc rực rỡ và đồng đều, có độ tinh khiết và ổn định; khả năng chiết quang và phản quang mạnh; có độ cứng nhất định và phần lớn có khả năng chống ăn mòn.

Ngọc có thể được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp. Nhưng công dụng chủ yếu được biết đến nhiều nhất là để trang trí và làm các đồ trang sức, đặc biệt là nữ trang.

Phân biệt Ngọc, Đá quý, Đá bán quý

Tuy trong thực tế hầu như không có một khu biệt nào giữa hai khái niệm “ngọc” và “đá quý”. Người ta vẫn ít nhiều nhận thấy ý nghĩa của tên gọi “ngọc” biểu hiện đặc tính của đối tượng cụ thể hơn nên thường gắn với một loại đá quý nhất định (như lục bảo ngọc, lam ngọc, hồng ngọc, hoàng ngọc, bích ngọc).

Còn “đá quý” có ý nghĩa rộng hơn và khái quát hơn (chẳng hạn khái niệm “nhẫn cưới gắn đá quý” thường chỉ một nhóm những loại nhẫn cưới được gắn hồng ngọc, lam ngọc, ngọc lục bảo phân biệt với nhẫn cưới gắn kim cương và nhẫn cưới phay trơn v.v.).

Ở một phương diện khác, “đá quý” gắn với những sản phẩm tự nhiên chưa qua gia công. Còn “ngọc” được hiểu là những khoáng vật quý hiếm đã được chế tác; mài dũa hoàn chỉnh mà thành. Tuy đôi khi sự phân biệt này trở nên mờ nhòe tùy theo quan niệm.

Độ cứng

Đa số các loại ngọc có tính chất đặc biệt như độ cứng, khả năng tương tác với ánh sáng (chiết quang, phản quang); khả năng chống ăn mòn; tính chất cách điện hay bán dẫn v.v.

Các loại đá ngọc phân biệt với các khoáng thạch có màu sắc nhưng ít quý giá hơn (như đá cẩm thạch, đá hoa cương) ở phương diện chủ yếu là sự quý hiếm của nó; và độ tinh khiết đồng đều một cách thuần nhất của màu sắc.

Bảo quản ngọc

Vì đá ngọc có tính dầu không nên dùng nước để rửa, tránh việc dính chất dầu lên bề mặt của ngọc làm giảm độ sáng. Nếu ngọc bị bẩn, tốt nhất là dùng sóng siêu thanh để tẩy, dùng vải nhung; da hươu lau sạch ; hoặc dùng rượu thuần chất hoá học lau ướt đến khi ngọc sáng như cũ.

Đại đa số ngọc thiên nhiên có tính chất ổn định, không tan trong acid và kiềm. Tuy nhiên cũng cần tránh tiếp xúc với hóa chất nhất là các loại mỹ phẩm.

Ngọc tuy bền nhưng không được tác động mạnh hoặc làm rơi, tránh bị nứt hoặc vỡ nứt. Không được để ngọc va chạm với vật cứng. Tuyệt đối không phơi dưới ánh nắng mặt trời, khi không đeo nên cất trong hộp nữ trang có lót mềm.

Kim cương, hồng ngọc, lam ngọc có độ cứng rất cao. Không được để cùng với các loại Ngọc khác; tránh làm sứt mẻ các loại ngọc khác.

Trân châu có độ cứng thấp, không chịu được ma sát. Những chất cho thêm vào trân châu thường là cơ chất và Canxi-Cacbon. Vì vậy không được cho tiếp xúc với bất kỳ chất chua nào như muối chua; Axit nitric và dấm; mồ hôi và các loại mỹ phẩm; tránh cho trân châu bị biến sắc hoặc mất đi độ cứng.


Tự nhiên 100% - Free Ship toàn quốc - Kiểm tra và thanh toán khi nhận hàng - Tặng kiểm định cho đơn hàng >800k