Trong Yoga Ấn Độ, đá Fluorite đóng vai trò như thế nào?

Cấu tạo đá Fluorite

Đá Fluorite có Công thức hóa học là CaF2. Tên gọi Fluorite xuất phát từ tiếng La Tinh fluor- “dòng chảy”. Bởi khi cho thêm Fluorite vào quặng nấu chảy sẽ làm sỉ chảy ra. Kết quả là dễ dàng loại bỏ chúng. Những người thợ mỏ Saoxony thời xưa gọi khoáng vật này là ” hoa quặng “. Bởi vì chúng luôn ở bên cạnh quặng đá quý.

Flourite thường được tạo ra các quá trình nhiệt dịch. Nó thường là khoáng vật phụ đi theo các quặng dạng mạch, cộng sinh với rất nhiều khoáng vật khác nhau và có nguồn gốc nhiệt dịch. Những tinh thể trong suốt lớn nhất với khối lượng vài chục và thậm chí vài trăm kg đã được khai thác trên lãnh thổ Kazatan.

Fluorite có thể có mặt trong các tích tụ mạch. Đặc biệt đi cùng với các khoáng vật kim loại như galen, barit, thạch anh, và canxít, thường nó ở dạng quặng đuôi. Nó là khoáng vật chính trong đá granit và các đá mácma khác, là khoáng vật phụ trong đá vôi và dolostone.

Ở Nga, Fluorite còn được gọi là Plavik. Ngọc lục bảo Transvaal, ngọc lục bảo Nam Phi. Fluorite Châu Phi màu xanh lá cây.

Phân bố đá Fluorite

Fluorite là một khoáng vật phân bố rộng rãi. Chúng thường được tìm thấy trong các tích tụ lớn ở khắp nơi như Đức, AustriaSwitzerland, Anh, Na Uy, Mexico, và Ontario ở Canada. Các tích tụ lớn này cũng có mặt ở Kenya trong thung lũng Kerio thuộc thung lũng tách giãn Great. Illinois có lịch sử khai thác fluorite số lượng lớn ở Mỹ. Tuy nhiên nó đã bị đóng cửa vào năm 1995.

Năm 1965 bang Illinois đã chọn Fluorit chính thức là khoáng vật biểu tượng của Bang.

Tính chất đá Fluorite

Fluorite là canxi florua, đặc biệt phong phú về màu sắc. Có những sắc thái rất khác nhau như hồng vàng ánh kim, xanh lá cây lục bảo, xanh biruza và tím. Đá Fluorite thường gặp ở dạng tinh đám, dạng đất, tinh thể lập phương, khối tám mặt hoàn chỉnh.

Công dụng của đá Fluorite

Các nhà am hiểu về đá cho rằng, Fluorite là loại đá huyền bí có khả năng loại bỏ stress, giảm trầm uất và giận giữ. Các nhà thạch học trị liệu hiện đại dùng fluorite chữa các bệnh về não bộ và hệ tim mạch. Fluorite có thể chống lại loại bệnh sơ cứng lan tỏa và bệnh động kinh.

Trong yoga Ấn Độ, Fluorite được coi là một trong những khoáng vật huyền bí có sức mạnh nhất. Nó giúp điều chỉnh tư duy đạt tới trạng thái yên tĩnh tâm hồn. Đồ trang sức bằng fluorite làm tăng khả năng phân tích của người chủ. Rất thú vị là các nhà ma thuật thời xưa cũng như thời nay thường sử dụng quả cầu bằng fluorite để tiên đoán.

Người ta ghi nhận khả năng kỳ lạ của fluorite trong lúc thiền định. Dường như nó “hấp thụ” những âm thanh của âm nhạc. Và sau đó đưa chúng trở lại với con người. Không xác định sự tương ứng chính xác của fluorite trong cung hoàng đạo. Năng lượng chiếu xạ của dương có tác dụng tới luân xa vùng đỉnh đầu để nuôi dưỡng các tuyến của não bộ. Luân xa này giúp phát triển tinh thần, tín ngưỡng và các mối liên hệ với sức mạnh tối cao của vũ trụ. Đối với luân xa vùng trán nó tác động để liên lạc tới kinh lạc bàng quang và ruột. Giúp thực hiện ý tưởng, kích thích sự năng động tích cực.

Một số mẫu vòng đá FLuorite nổi bật trong năm 2018

Mã: VDVT265 – Giá: 450.000VNĐ
Mã: VDVT291 – Giá: 500.000VNĐ
Mã: VDVT325 – Giá: 500.000VNĐ
Mã: VDVT382 – Giá: 500.000VNĐ

Liên hệ để được tư vấn và mua hàng: 

Địa chỉ: VT Jewelry – Vòng tay phong thủy hàng đầu

Số 212 đường Thanh Bình, phường Mộ Lao, quận Hà Đông, Hà Nội (gần đường Lê Văn Lương kéo dài, tức đường Tố Hữu)

Điện thoại: Mr. Trí (0961 478 528)  Ms. Vân (0977.020.776)

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.