Lịch vạn niên – Xem ngày tốt xấu


Xem ngày cưới hỏi, động thổ, khai trương, xuất hành, an táng, cầu tự, nhập trạch…

Lịch vạn niên – Tra cứu Xem ngày tốt xấu

Âm lịch - Xem ngày tốt xấu do Thiên Y & Huygen thực hiện.


Ngày tốt là gì?

Tại sao mọi người thường chọn ngày tốt để tiến hành những công việc trong đại như cưới xin, xây dựng nhà cửa, làm ăn buôn bán? Theo các chuyên gia phong thủy, ngày tốt là những ngày được các hành tinh trong hệ Mặt Trời tương tác với Trái Đất mang lại nhiều nguồn khí may mắn, cát lợi khiến cho công việc được hanh thông, thuận lợi. Cũng có nhiều người quan niệm rằng ngày tốt thì thời tiết, khí hậu cũng phải thuận lợi cho công việc diễn ra thuận buồm xuôi gió, không gặp bất kì khó khăn nào.

Ngày xấu là gì ?

Ngược lại ngày xấu là ngày Trái Đất chịu sự ảnh hưởng không tốt từ các hành tinh, hoặc do các hiện tượng thời tiết khắc nhiệt tác động khiến sự vật hiện tượng gặp nhiều bất lợi. Đó là lý do tại sao mọi người thường kiêng kỵ tiến hành công việc trọng đại trong những ngày được cho là xấu.

Xem ngày tốt xấu để làm gì ?

Xem ngày tốt xấu là một trong những nét văn hóa của dân tộc phương Đông nói chung và của người dân Việt Nam nói riêng. Đây là phương pháp tồn tại từ thời xa xưa và được duy trì đến tận ngày nay. Bằng những công trình nghiên cứu chuyên sâu và thực nghiệm khách quan trong cuộc sống, con người đã tìm ra quy luật vận động của các sự vật hiện tượng, từ đó đưa ra các cách giải quyết, hành xử phù hợp với hoàn cảnh để tránh những rủi ro, bất lợi trong cuộc sống.

Bởi vậy trong đời sống tâm linh của người Việt trước khi bắt đầu những công việc đại sự của đời người, việc xem ngày để chọn ngày tốt nhằm mang lại may mắn, tài lộc cho bản thân, gia đình là điều không thể thiếu.

Những điều cần chú ý khi Xem ngày tốt xấu

Bước 1: Tránh các ngày xấu ( Kỵ ) được liệt kê ở trên

Bước 2: Xem các việc nên làm trong ngày ( Nghi )

Bước 3: Lưu ý ngày không được xung khắc với bản mệnh (ngũ hành của ngày không xung khắc với ngũ hành của tuổi).

Bước 4: Căn cứ vào các sao ( Tinh ) tốt ( Cát thần ), sao xấu ( Hung thần ) . Ngày càng có nhiều sao tốt (như Thiên Đức, Nguyệt Đức, Thiên Ân, Thiên Hỷ, … thì tốt). Tránh ngày có nhiều sao Hung thần .

Bước 5: Trực, Sao nhị thập bát tú phải tốt. Trực Khai, Trực Kiến, Trực Bình, Trực Mãn là tốt.

Bước 6: Xem ngày đó là ngày nên làm những việc gì. Được ngày rồi xem tiếp xem giờ nào nên thực hiện. Tỉ lệ phần trăm phản ánh mức độ tốt của giờ đó trong ngày.

Tham khảo thêm một số Ứng dụng phong thủy khác của VT Jewelry :

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.