Ý nghĩa đá mắt hổ , công dụng đá mắt hổ trong phong thủy

Ý nghĩa đá mắt hổ , công dụng đá mắt hổ trong phong thủy

Chọn vòng tay đá mắt hổ tốt nhất nên tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn. Vòng đá mắt hổ không chỉ đơn giản là đồ trang sức mà còn là vòng đá phong thủy. Chính vì vậy ở bài viết này, VTJewelry xin chia sẻ với quý bạn đọc những điều cần biết về loại đá này.

Nguồn gốc đá mắt hổ

Đá mắt hổ hay còn gọi là ngọc mắt hổ. Tên khoa học là tiger’s eye (hay tiger eye) là đá chatoyant. Chatoyant gemstone là từ dùng chỉ nhóm đá có hiệu ứng mắt mèo, thường là một loại đá biến chất có màu sắc từ vàng đến nâu đỏ. Bề mặt đá có hiệu ứng “ánh lụa – silky lustre” vô cùng bắt mắt. Loại đá này là một biến thể thuộc nhóm đá thạch anh. Một dạng biến thể gần giống với đá mắt hổ là đá mắt chim ưng xanh. Tên khoa học là Hawk’s eye. Ở Việt Nam Hawk’s eye thường được gọi là đá mắt hổ xanh.

Đá mắt hổ được hình thành trong đá magma axit xâm nhập. Nơi phân bố chính: Nam Phi, Australia, Ấn Độ, Miến Điện và Nga (Ural). Ở Việt Nam, đá mắt hổ tập trung ở Miền trung.

Công dụng đá mắt hổ

đá mắt hổ

Trong thạch trị liệu học, chúng được cho là mang đến cảm xúc vững vàng, tâm lý ổn định cho con người. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng năng lượng của loại đá này tác động đến hệ thống thần kinh, làm cho con người tăng cảm giác tự tin, sẵn sàng trong hoạt động nhằm đạt được mục đích cá nhân, tăng tính thực tế, giúp đầu óc minh mẫn hơn trong việc quyết định các vấn đề.

Trong văn hóa phương Đông, loại đá này được cho là mang đến may mắn, thịnh vượng, tượng trưng cho tiền tài trong phong thủy.

Trong văn hóa Ấn Độ và một số vùng dân tộc Nam Á, đá mắt hổ còn có nghĩa là “sự bảo vệ”. Người dân ở đây thường mang theo trong các chuyến công tác, du lịch để cầu bình an. Các thủy thủ, người làm nghề đánh cá, khai thác biển thường mang theo đá mắt hổ để tăng sự tập trung tầm nhìn.

Trong thiền học, các thiền sư thường sử dụng đá mắt hổ để hấp thu năng lượng, khai mở luân xa thứ 3.

Những người luôn có rất nhiều dự định nhưng lại không thực hiện được. Hãy đeo các trang sức này, nó sẽ kích thích lòng tin và dũng khí hành động.

Lựa chọn vòng tay đá mắt hổ phù hợp với mệnh

Chọn vòng tay đá mắt hổ còn phụ thuộc cả vào mệnh. Theo phong thủy, con người sinh ra đã có sẵn bản mệnh. Mỗi mệnh ứng với ngũ hành tương sinh Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Theo đó, khi chọn bạn sẽ chọn theo mệnh của mình.

Vòng tay đá mắt hổ đỏ nâu

Vòng tay đá mắt hổ đỏ nâu sẽ phù hợp với những người mệnh Hỏa và mệnh Thổ. Trong ngũ hành, màu đỏ nâu tượng trưng cho mệnh Hỏa. Mệnh Hỏa tương sinh với mệnh Thổ. Theo đó, nếu bạn là người thuộc mệnh Hỏa, Thổ thì đều có thể đeo vòng đá màu đỏ nâu

Vòng tay đá mắt hổ vàng

Nếu bạn là người mệnh Kim hay mệnh Thổ thì có thể chọn đeo vòng tay đá mắt hổ vàng nâu. Màu vàng trong thuyết ngũ hành là màu bản mệnh của người mệnh Thổ. Trong phong thủy, Thổ sinh Kim nên người mệnh Kim có thể chọn màu vàng nâu để đeo.

Vòng tay đá mắt hổ vàng tươi

Tương tự với màu vàng nâu, vòng tay đá mắt hổ vàng tươi phù hợp với người mệnh Kim, Thổ. Vậy là mệnh Kim và Thổ sẽ có nhiều sự lựa chọn dành cho vòng tay đá mắt hổ về màu sắc.

Vòng tay đá mắt hổ xanh đen

Vòng tay đá mắt hổ xanh đen là vòng phù hợp với người mệnh Mộc và mệnh Thủy. Cả 2 màu xanh – đen có trong vòng này đều là màu bản bệnh của người Mộc và người Thủy.

Có nên đeo đá mắt hổ bị nhuộm màu?

Câu trả lời chắc chắn là không bởi vì:

Thứ nhất, các viên đá khi đã nhuộm màu hóa học thì trong quá trình sử dụng màu sẽ bị phai, không đúng với màu ban đầu. Mà đã đeo thì phải đeo màu hợp với bản mệnh. Như vậy việc đeo đá trên người không còn tác dụng.

Thứ hai, đá bị nhuộm màu đồng nghĩa với giá trị của đá thấp. Nhưng được bán đồng giá thậm chí cao hơn đá nguyên chất, đánh lừa người mua.

Cách phân biệt đá mắt hổ đã bị nhuộm màu:

Ngoài màu vàng, nâu vàng, nâu đỏ, đen – lam thì tất cả các màu còn lại chắc chắn đều đã bị nhuộm màu hóa học.

Dùng bông gòn hoặc miếng vải ngấm dung dịch axeton và lau qua viên đá, nếu đá ra màu thì do đã bị nhuộm màu.

Tham khảo các mẫu vòng tay đá mắt hổ tại đây

Liên hệ để được tư vấn và mua hàng:

Luôn sẵn sàng 24/7 để giải đáp mọi thắc mắc một cách hoàn toàn miễn phí.

Địa chỉ: VT Jewelry Số 212, đường Thanh Bình, phường Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam

 (gần chung cư Xuân Mai Reverside)

Điện thoại: 0977 020 776 – 0912 26 04 87 ( Viber/Zalo)

Hotline: 0888 688 212 – 0888 188 212

Fanpage: https://facebook.com/trangsucvt

Website: https://trangsucvt.com/

Hẹn gặp lại trong những chia sẻ khác của trangsucvt !

Xem thêmmệnh hỏa hợp màu gì ? mệnh kim hợp màu gì ? mệnh thổ hợp màu gì ? mệnh mộc hợp màu gì ? mệnh thủy hợp màu gì ?

Để phát huy tối đa sức mạnh của chiếc vòng phong thủy thì nên sử dụng theo Dụng thần.

Tham khảo bài viết :Tại sao nên chọn vòng tay phong thủy theo dụng thần ?

Đặt hàng Online (Free ship toàn quốc); share bài viết đề được nhận discount 10% nhé các bạn.

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.